Thai nhi xoay xở thế nào trong bụng mẹ chật chội suốt 40 tuần? Mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết đấy!

Cho đến khi mẹ cảm nhận được những cú thai máy, ví dụ như búng tách lăn trườn của con trong bụng mình một cách rõ ràng thì trước đó con đã hiếu động lắm rồi!

Cho đến khi mẹ cảm nhận được những cú thai máy, ví dụ như búng tách lăn trườn của con trong bụng mình một cách rõ ràng thì trước đó con đã hiếu động lắm rồi!

Mang thai 0-8 tuần

Em bé sẽ bắt đầu di chuyển ở khoảng 7 tuần thai nhưng mẹ hoàn toàn không thể cảm nhận được những chuyển động này. Máy siêu âm có thể cho thấy bé đang di chuyển nhè nhẹ và dĩ nhiên là tốc độ cũng vô cùng chậm rãi.

9 tuần

Vào khoảng 9 tuần, thai nhi có thể bắt đầu di chuyển cánh tay và chân. Bé cũng có thể hút và nuốt nước ối, đây là hành vi huấn luyện cho bé kỹ năng thở sau này. Thời điểm này mẹ cũng vẫn chưa thể cảm nhận được thai máy đâu, dù con vẫn đang dịch chuyển trong bụng mẹ hàng ngày. Lúc này mẹ chỉ có thể sờ thấy một khối hơi nhô lên ở vùng bụng dưới, đó có thể là bé con đấy mẹ ạ!

10 tuần

Lúc 10 tuần, em bé có thể uốn cong mình và quay đầu lại thậm chí còn đưa tay lên khuôn mặt của mình. Bé cũng đang ở trong giai đoạn phát triển vượt trội, bé có thể há đóng-mở khuôn miệng của mình. Các cơ của bé đang hoàn thiện hơn.

Cuộc sống bí ẩn của thai nhi 3 tháng đầu ít ai nói cho mẹ bầu biết Mẹ & Bé   ·  Các dấu hiệu bên ngoài về sự có mặt của thai nhi trong cơ thể mẹ chắc chắn sẽ rất rõ ràng và mẹ dễ dàng nhận ra như mệt mỏi, ốm nghén, nôn ói… Nhưng bên trong tử cung mẹ, em bé đang phát triển thế nào?

11 tuần

Đến 11 tuần, em bé có thể ngáp trong bụng mẹ … nhưng mẹ vẫn chưa cảm nhận được cử động thai máy của bé đâu!

12 tuần

Xương của em bé bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Mặc dù mẹ không cảm nhận được con đang lớn lên từng ngày trong bụng nhưng lúc này bé đang cử động linh hoạt trong túi ối.

14 tuần

Vào 14 tuần tuổi, thai nhi bắt đầu cử động đôi mắt của mình, mặc dù sẽ không có gì nhiều để mẹ có thể xem nhưng thật tuyệt khi biết lúc 14 tuần con đã biết nhắm mở mắt rồi!

17 tuần

Có nhiều mẹ cảm nhận được thai máy khi 15-16 tuần tuổi, nhưng rõ nhất là từ tuần thứ 17 trở đi. Ban đầu mẹ sẽ cảm nhận được chuyển động của con như trườn, như búng và sau đó sẽ máy đạp ngày càng mạnh mẽ.

20-24 tuần

Mỗi tuần trôi qua, hoạt động của em bé trong bụng mẹ sẽ càng tăng dần. Đây có thể sẽ là khoảng thời gian trung bình của đa số mẹ lần đầu tiên nhận thấy cử động của bé. Nếu mẹ đang mang bầu bé đầu lòng hoặc với các mẹ có nhau thai bám mặt trước, mẹ sẽ cảm nhận con máy khó khăn hơn. Trong vài tuần tiếp theo, mẹ sẽ cảm nhận rõ “lịch đá” của con: con hay trườn đạp vào buổi sáng hay buổi tối. Điều này sẽ giúp mẹ sau này dễ xác định xem có sự thay đổi nào trong lịch thai máy của con không.

24-28 tuần

Khoảng thời gian này bạn có thể bắt đầu nhận thấy rất cụ thể hoạt động của bé. Cử động của bé sẽ diễn ra thường xuyên, nhịp nhàng, mạnh mẽ hơn. Thai máy là một phản xạ tự nhiên. Mẹ có thể nhận thấy bé phản ứng với âm thanh bên ngoài và đạp nhiều hơn khi thấy tiếng động lớn đột ngột. Bạn cũng có thể nhận thấy bé đạp hào hứng hơn khi nghe thấy một bản nhạc yêu thích hoặc âm thanh quen thuộc!

29 tuần

Đây là một thời gian tuyệt vời để cả ba cũng có thể cảm nhận được em bé đang máy đạp. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho cả gia đình nhỏ.

32 tuần

Tần suất máy đạp của bé sẽ tăng dần theo từng tuần cho đến thời điểm này sẽ ổn định hơn nhưng không giảm bớt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự đặc biệt nào của cử động thai thì nên để ý, ví dụ bé giảm hẳn chuyển động trong bụng mẹ.

36 tuần

Lúc này đầu em bé đã yên vị ở khung xương chậu của mẹ, nếu thai nhi ngôi thuận. Vì bé đã nằm đúng vị trí rồi nên mẹ sẽ được trải nghiệm cảm giác đau thốn khi bé thúc chân và hai cùi chỏ vào mạn sườn. Hơi đau đấy, nhưng rất yêu phải không nào?

36-40 tuần

Em bé úc này đã phát triển hết mức nên mẹ sẽ thấy rõ những cú đạp thốn đến thổn thức, ít nhưng chắc như bắp của bé. Bất cứ khi nào bé cảm thấy khó chịu, bé sẽ thúc vào sườn mẹ đau điếng. Mẹ nhớ theo dõi cử động thai hàng ngày nhé!

Myeva.vn

Khám phá chuyện tế nhị: Thai nhi đi tè, ị trong bụng mẹ như thế nào?

http://myeva.vn/thai-nhi-xoay-xo-nao-trong-bung-chat-choi-suot-40-tuan-se-ngac-nhien-khi-biet-day/

Video đang hot
Tuấn Hưng tức giận phản ứng mạnh trước tin đồn ngoại tình

Xuất hiện tin đồn ngoại tình từ trên trời rơi xuống khiến nam ca sĩ vô cùng tức giận gay gắt đáp trả dư...

Tuấn Hưng bà xã tuấn hưng

Instagram sắp có 2 tính năng "vừa đấm vừa xoa" dành cho dân stalker trên mạng

Ai mà hay có thói quen "stalk" người khác chắc hẳn sẽ thấy đôi chút hứng thú đây.

Instagram tính năng mới của instagram

Samsung có thể hợp nhất dòng Galaxy S và Galaxy Note

Việc hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp của Samsung nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm bớt sự chồng...

Samsung Smartphone

Facebook đang phát triển vệ tinh cung cấp internet để cạnh tranh với Elon Musk

Facebook tin rằng khi sử dụng internet do họ cung cấp, người dùng sẽ có khả năng tham gia vào MXH Facebook...

facebook internet vệ tinh

Sau 'Bống bống bang bang', có ai ngờ rằng đây là MV thứ 2 của Việt Nam cán mốc 300 triệu view

Đạt mốc 300 triệu view, MV này đã bỏ khá xa bản hit đứng ở vị trí thứ 3 "Phía sau một cô gái" của Soobin...

MV 300 triệu view Bống Bống Bang Bang

Tú Anh bất ngờ có động thái lạ, chia sẻ cảm xúc trước giờ lên xe hoa

Trước giờ lên xe hoa, Tú Anh chia sẻ "Làm gì có ai thương em như vậy?"

Tú Anh tú anh đám cưới

'Thập Tam Muội' tập cuối: Plot twist khiến khán giả sửng sốt

Bộ phim gây sốt của hoa hậu hài Thu Trang ngày càng dẫn khán giả đến nhiều bất ngờ. Đặc biệt, trong tập...

Thập Tam Muội (2018) phim Việt

Thủ tướng Singapore bị hacker đánh cắp thông tin y tế

Cuộc tấn công nhằm vào cơ sở dữ liệu y tế quốc gia Singapore, lấy đi 1,5 triệu thông tin cá nhân, trong...

singapore thủ tướng singapore