Shark Tank: Từng bị chuẩn đoán mắc ung thư, nữ CEO V.E.O gọi thành công 2,7 tỷ cho 1 dự án thiện nguyện

Xuất hiện trong tập 9 Shark Tank Việt Nam, hai đại diện đến từ công ty Du lịch tình nguyện V.E.O đã thuyết phục thành công 3 Shark và gọi được số vốn 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Tuần này, Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) chứng kiến màn gọi vốn đặc sắc đến từ CEO của 1 công ty du lịch tình nguyện với câu chuyện phía sau vô cùng ý nghĩa.

Màn gọi vốn của Huyền Phương và Quang Hưng

Theo đó, Huyền Phương và Quang Hưng - người đồng sáng lập công ty Du lịch tình nguyện V.E.O mang đến Shark Tank mô hình du lịch cộng đồng V.E.O.

2 bạn trẻ đồng sáng lập V.E.O có mặt trong Thương hiệu bạc tỷ

Năm 2014, cơ duyên khiến Huyền Phương nghĩ tới việc thành lập V.E.O đến từ một chẩn đoán "như phim" khiến cô suy sụp: Cô mắc bệnh ung thư! Thế nhưng, trong lúc mọi thứ gần như rơi vào tuyệt vọng Huyền Phương phát hiện ra đấy chỉ là một chẩn đoán sai lệch - sức khỏe của cô hoàn toàn bình thường.

Từ một nhân viên tài chính với thu nhập rất cao và ổn định vì sự cố này mà suy nghĩ về cuộc sống của Huyền Phương đã thay đổi, cô thấy trân trọng, và yêu cuộc sống này hơn, V.E.O cũng từ đó dần được hình thành.

Chia sẻ tại Shark Tank Việt Nam Huyền Phương cho biết V.E.O hướng tới 3 mục đích chính là: Cung cấp dịch vụ du lịch thuần túy cho khách hàng; Trao những cơ hội trải nghiệm, xây dựng, phát triển bản thân cho đối tượng học sinh, sinh viên; Cuối cùng là hỗ trợ cộng đồng.

Đăng kí trải nghiệm du lịch qua V.E.O, du khách sẽ dành 50% cho hoạt động cộng đồng gồm giáo dục, hỗ trợ sửa chữa điện, đường, trường, trạm, quảng bá du lịch địa phương. 50% còn lại, khách hàng sẽ trải nghiệm du lịch như tham quan cảnh quan, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực.

Tại chương trình, Huyền Phương và Quang Hưng hy vọng sẽ gọi được số vốn là 2,2 tỷ đồng cho 10% cổ phần. Sau phần giới thiệu, các Shark đã lần lượt chất vấn Huyền Phương và Quang Hưng về số doanh thu, tỉ suất lợi nhuận.

Các Shark chất vấn những vấn đề xung quanh doanh thu, lợi nhuận của dự án này

Theo đó, Huyền Phương bà Quang Hưng cho biết doanh thu của V.E.O năm 2015 đạt 1,2 tỷ đồng, năm 2016 là 2,9 tỷ đồng, và con số này của năm 2017 là 4,9 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến chiếm khoảng 10%.

Khi được hỏi đối tượng khách hàng học sinh sẽ phải chi trả bao nhiêu cho một chuyến du lịch, con số Huyền Phương đưa ra là 50USD/ngày, tương đương với 3.200 – 3.400USD/chuyến. Đánh giá đây là con số khá cao, Shark Linh thẳng thắn đưa ra nhận định mức giá không phù hợp, công ty sẽ khó phát triển vì thế cô từ chối đầu tư.

Shark Linh quyết định không đầu tư

Cùng suy nghĩ, Shark Hưng quyết định không đầu tư và đẩy sang cho Shark Vương vì cho rằng "anh Vương từ trước đến nay luôn làm tình nguyện hết mình". Khác với Shark Linh và Shark Hưng, 2 Shark tiếp theo là Shark Vương và Shark Thủy đã đồng ý đầu tư.

Lấy lý do V.E.O định giá công ty mình chưa đúng, 2 Shark chỉ chấp nhận đầu tư 2,2 tỷ đồng cho 44% cổ phần, khác xa với con số dự định ban đầu mà hai nhà sáng lập của V.E.O kì vọng. Đúng lúc này, Shark Phú quyết định chen ngang, hào phóng đưa ra đề nghị 2,2 tỷ đồng đổi lấy 25%.

Sau 1 hồi tranh luận, con số cuối cùng được đưa ra là 2,7 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần từ cả 3 Shark là Shark Vương, Shark Thủy và Shark Phú. Shark Vương không quên thúc giục Huyền Phương và Quang Hưng quyết định ngay để "chốt sổ".

Huyền Phương và Quang Hưng ra về với 2,7 tỷ cho 36%

Đúng như dự đoán, chỉ sau vài giây suy nghĩ, Huyền Phương và Quang Hưng gật đầu đồng ý, kết thúc phi vụ bằng lời chúc mừng và những cái bắt tay.

Công Ty Shark Vương lỗ 74 tỉ nhưng vẫn làm giám khảo Shark Tank

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/shark-tank-tung-bi-chuan-doan-mac-ung-thu-nu-ceo-v-e-o-goi-thanh-cong-2-7-ty-cho-1-du-an-thien-nguyen-41782.html

Video đang hot
Tết của U23: Người khoe ảnh lãng mạn với bạn gái, người vui vẻ sum họp bên gia đình

U23 của chúng ta ăn Tết lớn cỡ nào thì chưa biết nhưng chắc chắn là ai cũng vui vì được sum họp bên người...

cộng đồng mạng Khoe ảnh đôi

Đâu chỉ mình Bùi Tiến Dũng, nhiều sao nam Việt cũng từng thử nghiệm kiểu tóc xoăn "súp lơ"

Tóc xoăn súp lơ nhìn thì kén mặt là thế nhưng lại được kha khá người để mắt.

tóc xoăn Bùi Tiến Dũng

4 hot girl xinh đẹp, giàu có U30 vẫn chưa chịu lấy chồng

Xinh đẹp, giàu có là thế nhưng 4 hot girl vẫn chưa chịu gật đầu làm "vợ người ta".

hot girl 30 tuổi

7 bí quyết giúp phụ nữ trở thành thỏi nam châm sống thu hút đàn ông

Được biết, tất cả những bí quyết này đều do các nhà tâm lý học và khoa học khắp nơi trên thế giới nghiên...

làm thế nào cho sang relax

Khi hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa và mọi người không nên đặt niềm tin quá nhiều

Những hình ảnh trên bao bì sản phẩm thường mang tính chất minh họa cho sản phẩm bên trong. Tuy nhiên, không...

quảng cáo hình ảnh chỉ mang tính...

Tìm thấy thiếu nữ mất tích: Suýt bị đưa qua biên giới?

Mùng 2 Tết, em B. và chị P. xin gia đình đi chơi, chúc Tết. Tuy nhiên, sau khi rời nhà, hai chị em P. và...

Mất tích dụ bán sang nước ngoài

Không được quay phim vợ đẻ, kéo 15 người hành hung bác sĩ đến mức nguy kịch

Trèo lan can quay phim vợ đẻ, khi các bác sĩ nhắc nhở, đối tượng Nam còn hung hãn lặng mạ chửi bới. Sau...

hành hung bác sĩ đánh bác sĩ

Trở lại công việc sau kì nghỉ Tết, cư dân mạng khoe lì xì 'khủng' từ siêu 'boss' và đồng nghiệp có tâm

Ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ Tết dài ngày, cư dân mạng hò nhau khoe tiền lì xì khủng từ sếp và đồng...

lì xì đầu năm lì xì