Shark Tank Mỹ: 'Kẻ đào mỏ châu Á' khiến các cá mập hất cả cốc nước vào mặt nhau

Sau cuộc đối đầu gây cấn vì cô gái người châu Á, toàn bộ các Shark đều tranh cãi dữ dội về mục đích mà các thí sinh đến gọi vốn tại Shark Tank - điều mà trước nay các cá mập chưa bao giờ đề cập đến.

Yunna Kim - một cô nàng người Hàn Quốc đang sống và làm việc tại California, Mỹ đã mạnh dạng đến với Shark Tank để kêu gọi số vốn gần 600,000 USD (hơn 13,5 tỷ đồng) để đổi lấy 5% cổ phần công ty Simple Habit - chuyên cung cấp các phần mềm về thiền định cho người hiện đại.

Tất cả các cá mập đều tỏ ra ngạc nhiên trước lời đề nghị của Yunna, vì cho rằng cô gái này đang đưa ra một mức đầu tư vô cùng ngông cuồng.

Tuy nhiên, Yunna vẫn tự tin trình bày hết bài thuyết trình của mình "Simple Habit là nơi biến việc thiền định trở thành một thói quen và phong cách sống vô cùng tích cực cho con người, chỉ cần những thao tác kích hoạt đơn giản trên Simple Habit là bạn đã được kết nối với các chuyên gia về thiền từ khắp nơi trên thế giới. Nào các Shark, hãy cho tôi cơ hội để Simple Habit có thể phục vụ được nhiều người hơn giúp họ giảm stress, cải thiện sự tập trung và nâng cao giấc ngủ".

Vừa kết thúc phần trình bày, Yunna đã nhận ngay câu hỏi từ Shark:"Bạn trả bao nhiêu cho các giáo viên trên ứng dụng vậy Yunna?" Yunna trả lời "Tôi trả họ 20% tổng thu nhập cho các giáo viên đó thưa các Shark".

Lần đầu tiên trong Shark Tank Mỹ, các cá mập lại đối đầu nhau căng thẳng chỉ vì phần trình bày của một thí sinh.

Các Shark liên tục đặt câu hỏi cho Yunna: "Công ty bạn hiện tại đã có được bao nhiêu khách hàng rồi, và nó hoạt động cụ thể ra sao vậy?" Yunna trả lời "Từ khi thành lập đến nay chúng tôi đã có nữa triệu người sử dụng, chúng tôi đi từ con số 0 lên đến mức thu nhập 750,000 USD mỗi năm".

Sau khi trả lời xong, Yunna đã nhận ngay một câu hỏi về tiểu sử của bản thân, cô cho hay: "Ba mẹ đều là người Hàn đến Mỹ làm việc, nhưng sau một thời gian cả gia đình tôi về lại Hàn Quốc. Nhưng đến khi 14 tuổi, tôi bắt đầu qua lại Mỹ để học tập và tìm kiếm cơ hôi kinh doanh. Trước đây, tôi đã mở một công ty về phần mềm nhưng đã bán. Tôi lại tiếp tục học cao lên, để tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng kinh doanh. Và rồi Simple Habit ra đời".

Các Shark lại quay về hỏi việc hình thành và lợi nhuận của Simple Habit sau khi nghe Yunna chia sẻ tiểu sử của cô: "Bạn đã đầu tư vào Simple Habit bao nhiêu rồi Yunna, lời lỗ ra sao và giá của ứng dụng là bao nhiêu vậy?" Yunna trả lời:" Chúng tôi đã bỏ vào Simple Habit 2,8 triệu đô, nhưng chỉ mới sử dụng một ít và vẫn còn đến 2,3 triệu đô trong ngân hàng. Trong một năm kinh doanh chúng tôi vẫn đang chịu lỗ tính đến hiện tại, còn ứng dụng này thì miễn phí chỉ khi nào bạn đăng nhập không giới hạn vào một số ứng dụng thiền khác thì nó mới tính phí thôi".

Các Shark phản ứng dữ dội khi vừa nghe xong phần giải thích của Yunna, họ cho rằng:" Tại sao còn tiền mà còn tìm đến chúng tôi" Yunna trả lời: "Tôi đến đây, vì biết các vị có thể đem lại nhiều giá trị hơn cho Simple Habit, sự nổi tiếng của các vị sẽ giúp cho phần mềm của chúng tôi được nhiều người biết đến".

Các Shark càng phản ứng gắt gao hơn khi nghe được lời biện minh của Yunna, một trong số các cá mập còn cho rằng Yunna là "Kẻ đào mỏ" vì vừa muốn có tiền trong khi bản thân công ty của cô không thiếu vốn mà còn muốn lợi dụng hình ảnh của các Shark để quảng bá cho công ty miễn phí.

Tuy nhiên, một trong 5 cá mập lại cho rằng phần trình bày của Yunna vô cùng đặc biệt, vì Yunna cho thấy mình là một nhà kinh doanh có thực lực và làm việc bằng tất cả đam mê. Shark này còn thẳng tay cầm ly nước trên bàn tạt thằng vào cá mập đã nói Yunna là "Kẻ đào mỏ".

Các cá mặp bắt đầu trở nên căng thẳng về lý do tại sao lại để một thí sinh như Yunna đến với chương trình trong khi còn rất nhiều người người cần vốn thậm chí phải bán đi nhà cửa để kinh doanh.

Hành động táo bạo của các Shark, khiến Yunna vô cùng hoảng hốt và không kìm được nước mắt. Cô đã khóc và cho rằng, bản thân chỉ muốn cùng các Shark tạo ra một phần mềm thiền lớn mạnh và hữu dụng hơn để phục vụ người dân trên toàn thế giới, chứ không hề có ý đào mỏ như các cá mập đã nói.

Dù nhận được lời đề nghị góp vốn từ 2 trong 5 cá mập nhưng sau vài lần thống nhất về cổ phần thì Yunna đã không may khi các Shark đều từ chối, khiến cô phải trắng tay ra về.

5 cá mập của Shark Tank Mỹ đổ tiền tỷ vào chiếc máy đo nồng độ cồn nhỏ xíu của anh chàng gốc châu Á

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/shark-tank-my-ke-dao-mo-chau-a-khien-cac-ca-map-hat-ca-coc-nuoc-vao-mat-nhau-41700.html

Video đang hot
Hi hữuNam bệnh nhân bị lọt cả quả dưa leo vào bụng

(PLO)- Bệnh nhân bị lọt vào ổ bụng cả quả dưa leo có bọc bao cao su bên ngoài.

Clip cô gái H'mong gào khóc, vùng vẫy thoát khỏi nhóm thanh niên khi bị bắt về làm vợ ngày đầu năm mới

Bị nhóm thanh niên vây bắt, cô gái trẻ giãy giụa, vùng vẫy để thoát thân nhưng không được, ngay sau đó...

người H tục bắt vợ

Kiều Minh Tuấn cứ 'lãng mạn' với Cát Phượng là thành... lãng xẹt

'Mọi chuyện hiện giờ đều quá hoàn hảo, Cát Phượng vẫn hỗ trợ tôi quản lý tài chính, chuyện gia đình cũng...

Kiều Minh Tuấn kiều minh tuấn và cát phượng

Hậu vệ U23 Việt Nam quyên góp 330 triệu đồng làm từ thiện

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã bán đấu giá chiếc áo mình mặc tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Toàn bộ số tiền...

Áo đấu Xuân Mạnh bán đấu...

Xông vào nhà đánh người tử vong chiều mùng 2 Tết

Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương điều tra nhóm người mang hung khí vào đánh chết một người...

đánh người tử vong Hà Tĩnh

Cindy Thái Tài diện áo dài cùng bạn trai lên chùa

Ca sĩ chuyển giới Cindy Thái Tài cùng người yêu đã có những phút giây sánh bước vãn cảnh chùa, lễ Phật....

Cindy Thái Tài Cindy Thái Tài và bạn trai

Đi chơi ở Sa Pa, cô gái trẻ gặp lại kẻ từng lừa bán người sang Trung Quốc

Đang đi chơi tại Sa Pa, bất ngờ nhận ra kẻ từng lừa và bán mình sang Trung Quốc, ngay lập tức, cô gái hô...

bán người sang Trung Quốc Đi chơi Sa Pa

'Hot girl thổ dân' đạt thành tích khủng sau một năm du học

Cô nàng đạt điểm tổng kết tuyệt đối và được tổ chức công nhận những sinh viên có thành tích cao ghi nhận.

Chia nhau 3.000 tỷ: Cả làng xây nhà lầu, sắm ô tô

Sau bài học cay đắng, từ năm 2007, người dân Lục Ngạn bắt đầu đi vào con đường sản xuất chuyên nghiệp,...

3.000 tỷ xây nhà lầu