Samsung thuê hai chuyên gia AI cao cấp về đầu quân nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo

Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển máy học, Samsung đã mời hai chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo hiện đang làm việc tại Mỹ về đầu quân cho Samsung Research.

Hai chuyên gia là H. Sebastian Seung (52 tuổi), giáo sư tại Viện Khoa học thần kinh và Khoa học Máy tính tại ĐH.Princeton và Daniel Lee (49 tuổi), giáo sư tại ĐH. Pennsylvania.

Samsung thuê hai chuyên gia AI cao cấp về đầu quân nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Cả hai hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố chủ chốt và đáng mong đợi nhất cho Trung tâm nghiên cứu AI của Samsung Reseach.

Giáo sư Seung là một trong những học giả giỏi nhất trong lĩnh vực AI dựa trên những nghiên cứu về khoa học thần kinh. Ông có trong tay bằng tiến sĩ vật lý lý thuyết tại ĐH. Harvard và đã từng làm việc với cương vị giáo sư vật lý tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng.

Trong khi đó giáo sư Lee cũng là một học giả có tiếng về lĩnh vực robot AI. Sau khi hoàn tất chuyên ngành Vật lý tại ĐH. Harvard và MIT, ông tiếp tục nghiên cứu tại Bell Labs và sau đó trở thành giáo sư kỹ thuật điện tại ĐH. Pennsylvania từ năm 2001 tới nay. Ông đồng thời là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận NIPS chuyên thúc đẩy các trao đổi nghiên cứu về hệ thống máy học, xử lý thông tin trong mạng thần kinh,…và Hiệp hội trí tuệ nhân tạo tiên tiến (AAAI).

Nhà khoa học Seung chia sẻ: “Samsung là một công ty có lịch sử lâu đời trong việc theo đuổi những sự đổi mới và cam kết khai thác tối đa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Tôi mong được làm việc tại Samsung để giúp hãng khám phá những tiềm năng từ AI”.

Trong khi đó, Lee tỏ ra rất vui mừng khi đầu quân cho Samsung. Lee nói: “Tôi rất háo hức được tham gia Samsung Research và giúp phát triển các công nghệ thế hệ mới cho Samsung. Nghiên cứu nền tảng và hiểu biết về hệ thống máy học, robot sẽ là chìa khóa để tôi thực hiện lời hứa về AI với Samsung”.

Samsung Electronics không ngại đặt danh hiệu “nhà khoa học hàng đầu” cho hai chuyên gia và cung cấp cho họ những đặc quyền riêng. Dù đã đầu quân cho Samsung Reseach nhưng cả hai giáo sư đều được phép duy trì công tác tại trung tâm nghiên cứu cũ.

Samsung thuê hai chuyên gia AI cao cấp về đầu quân nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.
Sebastian Seung (trái) và Daniel Lee (phải)

Một quan chức của Samsung chia sẻ: “Cả hai giáo sư đã học cùng nhau tại ĐH. Harvard, MIT và làm việc tại Bell Labs. Họ đã cống hiến cho nghiên cứu AI và bây giờ họ sẽ đóng góp tiếp nhiều nghiên cứu AI khác cho Samsung”.

Samsung đã thành lập các trung tâm nghiên cứu Samsung Reseach tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga nhằm tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Hồi cuối năm ngoái, Samsung cũng đã tuyển dụng tiến sĩ Larry Heck, một chuyên gia máy học, người đã tham gia phát triển trợ lý ảo Cortana tại Microsoft.

Samsung đang có kế hoạch tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên hơn 1000 người, trong đó có 600 người từ Hàn Quốc, 400 người từ nước ngoài vào năm 2020 nhằm tăng cường năng lực AI của công ty.

Thiết kế hoàn chỉnh của Galaxy Note 9 bị tiết lộ, và có thể sẽ là một thất vọng lớn cho người dùng

http://ttvn.vn/cong-nghe/samsung-thue-hai-chuyen-gia-ai-cao-cap-ve-dau-quan-nham-thuc-day-su-phat-trien-cua-tri-tue-nhan-tao-7201866221138353.htm

Video đang hot
Argentina 0-3 Croatia: Argentina thất bại ê chề, Messi đầy ủ rũ

Messi còn chưa kịp tỏa sáng, đồng đội của anh đã mắc sai lầm chí mạng khiến Argentina nhận thất bại tủi...

World Cup 2018

Đã bắt được kẻ giết người trói xác ném xuống vịnh Mân Quang

Sau khi dùng dây vải dù xiết cổ, dùng dây thép cột tay chân nạn nhân lại cho gọn rồi bỏ vào thùng xốp,...

Cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh thứ hai ở World Cup bị dọa giết

Cảnh sát ở Colombia mở cuộc điều tra về vụ một loạt lời đe dọa được gửi đến tiền vệ Carlos Sanchez đang...

Sau thẻ đỏ tiền vệ Colombia bị dọa...

10 diễn viên nổi tiếng thế giới với những cú đột phá muộn

Morgan Freeman, Samuel L. Jackson đều là những diễn viên lẫy lừng tại Hollywood hiện nay. Thật khó tin...

điện ảnh diễn viên

‘Soái ca’ CSGT nói giọng ‘Phú Yên’ gây bão mạng: 'Chúng ta chưa đủ thân thiết để em cần-trô anh!'

Không phải Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh hay Bảo Thanh, anh chàng CSGT dễ thương mà nhân vật Sol tán tỉnh...

Khoảnh khắc các ông bố nhìn thấy con gái mình mặc váy cưới, đừng xem bạn sẽ khóc đấy!

Với các ông bố, dù con gái có sắp đi lấy chồng thì với ông họ vẫn mãi là cô gái bé nhỏ.

bố và con gái

Động thái bất ngờ của chồng sắp cưới gây 'xôn xao' khi đáp lại tâm thư của Á hậu Tú Anh

Không dùng lời nói, ông xã Tú Anh lại khiến người hâm mộ "trụy tim" bởi hành động vô cùng ngọt ngào dành...

Dương Tú Anh Á hậu Tú Anh