Quang Lê: 'Tôi chỉ có mâu thuẫn với gia đình Phương Mỹ Chi'

Ca sĩ "Đập vỡ cây đàn" bác bỏ những tin đồn giữa anh và con gái nuôi mâu thuẫn. Thực tế, anh chỉ bất hòa với gia đình Phương Mỹ Chi.

Từ khi Quang Lê ký hợp đồng đào tạo và phát triển với ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, nhận cô bé làm con nuôi, mối quan hệ của hai người luôn khiến mọi người bàn tán. Gần đây, nghi vấn về sự bất hòa càng tăng lên khi gia đình "chị Bảy" tự đầu tư sản phẩm âm nhạc cho con gái mà không có sự tham gia của ông bầu.

Quang Lê đã có những chia sẻ thẳng thắn với Zing.vn về nghi vấn mâu thuẫn với con nuôi cũng như mối quan hệ với ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng sau ồn ào vì anh chàng bán kẹo kéo có giọng ca giống Đan Nguyên.

Quang Lê: 'Tôi chỉ có mâu thuẫn với gia đình Phương Mỹ Chi'
Quang Lê và con gái nuôi Phương Mỹ Chi trong sự kiện. Ảnh: NVCC

Tôi và Phương Mỹ Chi không có mâu thuẫn

- Anh vừa làm ca sĩ, vừa mở công ty đào tạo ca sĩ. Năm 2015 của ca sĩ và ông bầu Quang Lê thế nào?

- Công ty tôi không phải là công ty lớn nên không có nhiều chuyện để nói. Còn nói đến việc đào tạo thì không phải ai tôi cũng nhận. Mỗi năm có bao nhiêu cuộc thi hát, bao nhiêu người muốn tỏa sáng, tôi không thể nhận nhiều mà chỉ nhận những người mình thật sự yêu quý, có cảm tình.

Khi có tình cảm thì mới dễ làm việc như Trung tâm Thúy Nga đã hoạt động 35 năm nhưng có rất nhiều người gắn bó nhiều năm dù mỗi năm đều có thêm nhân tố mới. Đó là cái tình nghệ sĩ rất đáng quý.

- Nhưng nhận “gà” theo cảm tính lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì khi hết tình cảm sẽ khó làm việc?

- Chọn ai để mình đầu tư hỗ trợ là tạo cơ hội cho người đó. Tôi chọn người đó khi nhìn thấy ở họ khả năng, sự yêu nghề và niềm đam mê. Tôi muốn ngoài nghệ thuật thì mình và đối tác còn phải coi nhau như người nhà. Nếu không hợp tác, không vui vẻ được với nhau thì không nhất thiết phải gắn bó.

- Anh xác nhận giữa anh và gia đình Phương Mỹ Chi xảy ra mâu thuẫn. Vậy anh có định cắt hợp đồng với bé?

- Phương Mỹ Chi là cô bé rất đáng yêu, rất dễ thương. Hai chú cháu không có chuyện gì xảy ra mà mâu thuẫn bắt nguồn từ sự bất đồng ý kiến giữa gia đình Chi và tôi. Chọn một tác phẩm âm nhạc được coi là đúng đắn, chuẩn xác hay không thì phải đưa ra trước công chúng, xem có được khán giả đón nhận. Gia đình không hiểu rằng, Phương Mỹ Chi có ưu điểm gì, phải tận dụng ưu điểm đó. Nếu chọn sai con đường thì hỏng hết.

MV Nhật ký cho cha ngay từ đầu tôi đã phản đối nhưng gia đình vẫn quyết tâm làm cho Chi. Tôi hiểu, trong mắt cha mẹ, con mình luôn tuyệt vời và tài giỏi. Tuy nhiên, chỉ có người ngoài mới có cái nhìn thấu đáo. Hợp đồng giữa công ty tôi với cô bé còn dài. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này vì giữa chúng tôi chưa có chuyện gì nghiêm trọng.

- Dù là mâu thuẫn với gia đình bé nhưng điều này có ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác cũng như tình cảm giữa anh và con nuôi?

- Nếu gia đình muốn thử, cho rằng mình đúng, tôi sẵn sằng chờ đợi. Chi bây giờ đi hát vẫn là hình ảnh một cô bé nhưng 3 năm sau, Chi 17 tuổi – là một thiếu nữ thì đánh giá của khán giả sẽ khắt khe hơn. Không những thế, Chi không thể cứ hát thể loại dân ca. Hát mãi một thể loại không bao giờ phát triển hơn được. Hãy nhìn những ca sĩ nổi tiếng nhất trong dòng nhạc dân ca như Hương Lan, Như Quỳnh. Họ không chỉ hát tốt thể loại của mình mà còn hát cả bolero, trữ tình.

Tuy nhiên, thời điểm này Phương Mỹ Chi chưa đủ khả năng và kinh nghiệm để mở rộng thể loại. Nhật ký cho ba là một bài nhạc vàng, đòi hỏi phải phát âm giọng Bắc chuẩn, trong khi đó, bé phát âm giọng Bắc chưa đẹp. Do đó, tôi phản đối ngay từ đầu kế hoạch này. Gia đình Chi lại muốn làm và tự tin Chi hát tốt. Đó, thực tế ra mắt, sản phẩm này có ai nhắc tới đâu. Hy vọng đây sẽ là bài học cho gia đình bé.

- Vậy trong 3 năm tới, chiến lược phát triển Phương Mỹ Chi của công ty anh ra sao?

- Khi Phương Mỹ Chi trưởng thành, khán giả nghe nhạc sẽ đánh giá khắt khe hơn. Hãy nhìn những thần đồng âm nhạc, đình đám từ nhỏ như Xuân Mai, Nguyễn Huy… giờ đều không còn hoạt động âm nhạc được vì không có chiến lược phát triển tốt. Sắp tới, tôi tiếp tục đầu tư những sản phẩm âm nhạc chất lượng phù hợp với chất giọng của bé. Sau khi bé có đủ kỹ năng, kinh nghiệm sẽ tham gia chương trình về nhạc bolero. Tôi là người đã có 20 năm trong nghề, đủ biết làm gì tốt nhất cho bé Chi.

- Sinh nhật gần đây của anh vắng mặt Phương Mỹ Chi và một lần nữa tin đồn hai cha con bất hòa lại dấy lên. Anh nói gì về điều này?

- Hôm đó bé Chi có tới nhưng tới muộn nên mọi người không chụp hình được. Còn bất hòa ư? Không có đâu. Tôi đang chuẩn bị qua quán chè của "chị Bảy" đây. (cười lớn).

Quang Lê: 'Tôi chỉ có mâu thuẫn với gia đình Phương Mỹ Chi'
Quang Lê trong tiệc sinh nhật của mình ngày 25/1. Ảnh: NVCC

Mr. Đàm rất thương tôi

- Nói đến chuyện đào tạo ca sĩ thì có lẽ anh là một trong những ông bầu ồn ào nhất. Không chỉ với Phương Mỹ Chi mà còn với anh Đàm Vĩnh Hưng khi kéo Trọng Nghĩa về công ty mình. Sau chuyện này, mối quan hệ giữa anh và Mr Đàm thế nào?

- Có thể nói, anh Đàm Vĩnh Hưng rất thương tôi. Tính anh ấy bộc trực, thẳng thắn, lời lẽ mạnh bạo nhưng tấm lòng tuyệt vời. Anh thương đồng nghiệp vô cùng, trong đó có tôi. Những chuyện ồn ào vừa qua chỉ là hiểu lầm.

- Anh có thoải mái trò chuyện với anh ấy khi hai người đi lưu diễn cùng nhau?

- Từ đó đến nay tôi và anh ấy chưa gặp nhau vì chưa có show diễn chung. Tuy nhiên, tôi đã nhắn tin cho anh Hưng nói hết lòng mình. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn trả lời rất đàn anh, rất tình cảm của anh Hưng. Và tôi tin anh ấy thương mình, không để bụng những hiểu lầm.

- Anh có nghĩ những scandal liên tiếp khiến tên tuổi anh bị ảnh hưởng ít nhiều?

Dư luận bàn tán đúng sai là không thể tránh khỏi nhưng tôi tin là vẫn còn tòa án công bằng nhất – tòa án lương tâm. Ai đúng ai sai thời gian sẽ là câu trả lời, khán giả sẽ là người hiểu rõ nhất. Tôi tâm niệm mình làm gì cũng đúng với tâm, đúng lòng mình nhất. Ai đó có thể làm khán giả hiểu sao về mình, tôi chấp nhận vì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.

Điều tôi vui hơn cả là trải qua bao nhiều scandal, nhận xét trái chiều nhưng khi khán giả gặp tôi ngoài đời vẫn thương quý và ủng hộ. Ai cũng động viên, chia sẻ những chuyện không hay xảy ra với tôi.

Video đang hot
Tiết lộ trò 'ảo thuật' phù phép điểm THPT quốc gia ở Hà Giang

Chỉ mất 6 giây để ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Hà Giang...

Bị tố giả tạo, hám 'fame', dựa hơi Pew Pew để nổi tiếng hotgirl Trâm Anh nói gì?

Đứng trước những tin đồn bủa vây, Trâm Anh thẳng thắn lên tiếng đáp trả.

hotgirl Trâm Anh Trâm Anh

Con trai sinh năm 1996 của HLV Didier Deschamps chính là 'cực phẩm' đang khiến chị em 'rần rần'

Thế giới này bây giờ nguy hiểm thật, cứ 5 phút lại có một chàng trai đẹp khiến mình say như điếu đổ. Và...

Hot Boy HLV

Vượt 100km đi bê tráp, chàng trai bị 'rút hết tiền' còn ban cho dòng chữ 'chúc may mắn lần sau'

Số tiền lì xì thực tế không nhiều tuy nhiên hành động của cô gái khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

bê tráp chuyện đi bê tráp

Facebook bất ngờ chiêu mộ kỹ sư Google để tự phát triển chip của riêng mình

Đúng như nhiều đồn đoán trước đây về việc Facebook đang bí mật nghiên cứu chip bởi vừa có thông tin, Facebook...

facebook facebook sản xuất chip

Khởi động Prime Day, tài sản của Jeff Bezos vọt lên 150 tỷ USD

Tuy nhiên Amazon lại chịu nhiều cáo buộc về môi trường làm việc tồi tệ tại các kho hàng của công ty, bên...

Jeff Bezos tỉ phú jeff bezos

Cầu hôn bạn gái ngay sau khi Pháp vô địch - anh chàng nhận kết đắng khiến nhiều người cảm thông

Ngay khi ăn mừng chiến thắng của đội nhà, anh chàng đã có quyết định cầu hôn khiến bạn gái rất bất ngờ.

cầu hôn ngay World Cup cầu hôn sau World Cup

Là con trai duy nhất trong nhà, thanh niên 'số hưởng' được 11 chị gái lo tiền cưới vợ còn mua nhà cho ở

Chàng thanh niên vừa cưới vợ vào đầu tháng này đã khiến dân tình phải ghen tị vì "tốt số".

chuyện lạ

Biển người chào đón Modric và đội tuyển Croatia sau hành trình kỳ diệu ở World Cup 2018

Hàng trăm ngàn người hâm mộ Croatia đã đổ ra Quảng trường trung tâm Ban Jelacic, Zagreb để chào đón những...

World Cup World Cup 2018