Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá Việt

Khi Anh Đức được xướng tên là chủ nhân của Quả bóng vàng 2015, đó có thể coi là sự cô đọng cho hình ảnh của BĐVN trong 1 năm qua, đó cũng là thực trạng của một nền bóng đá: Không nhiều dấu ấn tích cực và nghèo nàn.

Trong 5 ứng viên lọt vào danh sách rút gọn bầu chọn QBV, Nguyễn Anh Đức được xem là sự khác biệt. Nếu Nguyên Mạnh, Công Vinh, Văn Quyết và Huy Toàn thường xuyên "ăn cơm Tuyển" trong năm qua thì tiền đạo của B.Bình Dương thì không. QBV Việt Nam, thật tiếc lại chỉ là những gì đóng góp, cống hiến cho CLB chứ không "liên quan gì" đến ĐTQG.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Việc toàn tâm toàn ý cống hiến cho B.Bình Dương cũng như được thi đấu cùng một tập thể quá mạnh, toàn các ngôi sao thì chuyện Anh Đức cùng đồng đội lấy chức vô địch ở các giải quốc nội giống như "lấy đồ bỏ túi". Họ có Siêu Cúp QG, vô địch V.League và Cúp QG một cách dễ dàng. Những danh hiệu đó cùng với lần thứ 2 liên tiếp là Cầu thủ xuất sắc nhất V.League đã góp phần rất lớn vào việc anh vượt mặt các đồng nghiệp để ẵm về danh hiệu QBV đầu tiên trong sự nghiệp.

Nếu xét trên tiêu chí để bầu chọn ra chủ nhân danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất là những đóng góp ở cấp độ ĐTQG và CLB thì có vẻ bất công cho phần còn lại, dẫu 2015 là năm không thành công của ĐTVN nhưng những dấu ấn của Công Vinh, Nguyên Mạnh hay Văn Quyết là rất đáng kể.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Lần gần đây nhất Anh Đức thi đấu trong màu áo ĐTQG là ở trận thắng 3-0 trước Lào ở vòng bảng AFF Cup 2014. 10 năm kể từ SEA Games 2005, những gì mà Đức thể hiện ở cấp độ ĐT quá nhạt nhòa, đó là chưa kể những lần lên rồi về hay lắc đầu từ chối của tiền đạo này.

Với nhiều người, cái tên Anh Đức mãi là vết hằn ở AFF Cup 2010. Công Vinh chấn thương ngồi nhà, Việt Thắng bị chấn thương đầu gối vẫn phải tập để hy vọng kịp bình phục, trong bối cảnh khủng hoảng tiền đạo trầm trọng đó, Đức được xem là niềm hy vọng ở ĐTQG. Thế nhưng tiền đạo của B.Bình Dương lại một mực xin rút để rồi cuối cùng ở lại theo cách miễn cưỡng. Lần đầu tiên và duy nhất chân sút này được trao trọng trách sắm vai chính ở ĐTQG, thế nhưng đó là thất vọng.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Và khi cái tên Anh Đức được xướng lên là chủ nhân cho danh hiệu QBV 2015, có tranh cãi và sự bất phục. Thế nhưng trong bối cảnh của BĐVN hiện tại, sự vượt trội của Anh Đức cũng là tất yếu khi có đỏ mắt "đãi cát tìm vàng" cũng khó tìm được một cái tên có thể thuyết phục tất cả.

Đó là thực trạng buồn, trong bức tranh toàn cảnh của một nền bóng đá quá nghèo nàn, khan hiếm dấu ấn tích cực, khi "gạn đục, khơi trong" nhưng không thể kiếm được một cá nhân có thể đại diện cho bộ mặt của BĐVN.

Video đang hot
Cưng chiều Hân cho lắm vào rồi bị 'con gái cưng' chửi thẳng mặt coi như người làm thuê, bà Mai bật khóc hối hận không kịp

Trong những tập mới nhất của Gạo Nếp Gạo Tẻ, nhân vật bà Mai đã không thể chịu đựng nổi cô con gái quá...

gạo nếp gạo tẻ

Ngày Ấy Mình Đã Yêu: Nghe tin Nam sắp cưới Hạ, 'em gái nuôi' nói thẳng mặt: 'Chị ấy không xứng với anh đâu'

Những tình tiết mới nhất của bộ phim đang khiến khán giả càng mong chờ cách những nhân vật tháo gỡ khúc...

Ngày ấy mình đã yêu

'Đông Phương Bất Bại' Trần Kiều Ân khác lạ do tăng cân

Tại sự kiện tổ chức vào chiều 18/8, Trần Kiều Ân xuất hiện với gương mặt tròn trĩnh trông thấy. Cư dân...

Trần Kiều Ân tăng cân

600 Apple Store sẽ được mở trên toàn thế giới vào năm 2023

Số lượng Apple Store trên thế giới sẽ tăng lên khoảng 600 vào năm 2023.

Apple Apple Store

Selena Gomez vừa làm một điều đặc biệt để kỷ niệm tình bạn với các cô gái luôn sát cánh bên mình

Selena Gomez chứng minh cô luôn trân trọng những người bạn thân luôn bên cạnh giúp đỡ mình.

selena gomez tình bạn của sao

Tình yêu của Phó Hằng: Tuổi trẻ một lần dễ dàng từ bỏ, sau này hối hận cả một đời

Người ta nói: "Dành cả thanh xuân để yêu ai đó" như một sự hy sinh lớn lao trong tình yêu. Nhưng đó chẳng...

Diên hi công lược Phó Hằng

Căn bệnh của diễn viên Mai Phương nguy hiểm thế nào?

Mai Phương mắc phải căn bệnh phổ biến cũng như tỷ lệ người mắc bệnh ngày một tăng. Tuy nhiên, việc phát...

Căn bệnh diễn viên Mai...

Tổng thống Putin đến dự lễ cưới, khiêu vũ cùng Ngoại trưởng Áo

Hôm qua ngày 18/8, Tổng thống Putin đã có mặt tham dự hôn lễ theo lời mời của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl.