Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên

Đảm nhiệm vai trò đội trưởng, Song Luân đã thực sự chứng tỏ bản lĩnh của mình và tỏa sáng ngay từ thử thách khó nhằn đầu tiên.

Tối 2/6, tập đầu tiên Phái Mạnh Việt đã chính thức lên sóng. Trong tập này, Song LuânMinh Thành đã tỏa sáng ở thử thách “Chèo ván thể thao trên biển”, bước vào một cuộc so tài giữa hai đội trưởng ở các thử thách tiếp theo.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 1
Ban giám khảo Phái Mạnh Việt

Vừa đặt chân xuống Côn Đảo, các chàng trai đã phải bắt tay ngay vào cuộc chơi với thử thách “Chèo ván thể thao trên biển”. Ở thử thách này, các thí sinh sẽ phải chèo ván ra lần lượt 2 cầu phao lấy cờ và chèo trở lại bờ. Phần lớn các thí sinh đều gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng trên ván, và đã phải … “uống nước biển” khá nhiều.

Khác với số đông các thí sinh, Song Luân là người thật sự tỏa sáng trong thử thách này. Anh dẫn xa các đối thủ còn lại, về đích đầu tiên. Anh chia sẻ: “Mình thấy sóng biển đang tạt về hướng nào thì mình chèo hướng ngược lại. Luân cứ chèo theo quán tính như vậy thì thấy mình đi rất là nhanh”. Anh cũng cho biết thêm muốn giữ sức thì phải hết sức hạn chế việc ngã xuống nước, vì việc trèo lên lại miếng ván tốn sức rất nhiều.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 2
Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 3

Minh Thành là thí sinh về đích thứ hai, vì đã có kinh nghiệm: “Mình lựa chèo là gỗ vì như vậy mình sẽ có thêm sức nặng, giúp thăng bằng dễ hơn. Cũng có lẽ do Thành là người miền Tây, đã được tiếp xúc với xuồng rồi, nên chèo ván như thế này khá thuận lợi”.

Không may mắn như hai chàng trai trên, các thí sinh khác đã rất chật vật mới lấy được cờ từ hai cầu phao cách xa nhau. Người mẫu Vũ Mạnh Hiệp là thí sinh có chiều cao vượt trội trội, tuy nhiên lợi thế này lại là một trở ngại rất lớn đối với anh trong thử thách yêu cầu khả năng thăng bằng trên mặt nước.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 4

Tương tự, Chàng trai Nguyễn Mạnh Hùng cũng bị căng thẳng và không thể nào di chuyển được ván của mình đi đúng hướng. Hai thí sinh này đã không hoàn thành phần thi của mình trong thử thách đầu tiên.

Từ thử thách này, 12 chàng trai sẽ được chia thành hai đội. Mỗi đội có nhiệm vụ di chuyển thân gỗ vượt qua chướng ngại vật mà không để thân gỗ chạm đất, sau đó dựng thân gỗ đứng xuống biển, một thành viên phải đứng trên thân gỗ trong 1 phút. Đội nào nhanh hơn sẽ giành được ưu thế ở thử thách sau.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 6
Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 7

Là hai thí sinh xuất sắc nhất trong thử thách đầu tiên, Song LuânMinh Thành được đảm nhận vai trò đội trưởng và chọn các thí sinh về đội của mình . Do được chọn trước, đội của Song Luân có lợi thế vượt trội về mặt thể lực với các thành viên: Liên Bỉnh Phát, Hàng Bảo Xiều, Vũ Mạnh Hiệp, Nguyễn Mạnh Hùng và Trần Quốc Dũng. Trong khi đó, đội của Minh Thành lại sở hữu các thành viên khá đồng đều về tầm vóc: Võ Ghi Ta, Ngô Ngọc Tùng, Nguyễn Trọng Quân, Lê Xuân Hà và Nguyễn Minh Tuấn.

Đội Song Luân có lợi thế thi đầu tiên, tuy nhiên thí sinh Mạnh Hùng chia sẻ đây không hẳn là một lợi thế: “Thi đầu tiên thực sự là một bất lợi, vì cát quá nóng, chạm vào là bỏng rát luôn”. Không những vậy, khi đến được chướng ngại vật cuối cùng, đội chơi đã chạm phải chướng ngại và phải quay về điểm xuất phát. Tuy vậy, đội trưởng Song Luân vẫn rất kiên nhẫn và bình tĩnh nghĩ ra hướng thực hiện khác

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 8

Ở phần thi thứ hai, do đã có chiến lược chọn người của hai đội trưởng, cả hai đội đều có một thành viên “nhẹ cân” để có thể giữ thăng bằng trên thân gỗ. Phần thi này cũng để lại khá nhiều kỉ niệm “xót xa” cho các chàng trai, khi vừa bị bỏng vì cát nóng xong lại phải lao xuống ngâm mình dưới nước biển mặn chát. Tuy vậy, khi hoàn thành thử thách vẫn khiến các chàng trai rất xúc động.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 9

Thử thách này mang lại kết quả khá bất ngờ. Từ một đội chơi có nhiều lợi thế khởi đầu, đội của Song Luân nhận phải mất 41 phút để hoàn thành thử thách, trong khi đội của Minh Thành chỉ tốn tổng thời gian là 27 phút. Với chênh lệch này, đội Minh Thành được xuất phát sớm hơn đội còn lại tới 17 phút trong thử thách tiếp theo.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 10

Thử thách cuối cùng – “khiêng võng” - là một hành trình “ác mộng” của cả hai đội chơi. Trên quãng đường 15 cây số đường đèo, các chàng trai phải khiêng một thành viên trên võng và cùng nhau học lời bài hát “Lên đàng” để có thể hát tại đích đến. Đây cũng là thử thách đòi hỏi rất nhiều tố chất ở các thí sinh: “Đây là một trò chơi yêu cầu về sức lực, tinh thần, kĩ năng nữa”.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 11
Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 12

Gánh võng yêu cầu hai người khiêng võng phải tương đương về chiều cao để cân bằng lực. Tuy có những 17 phút chờ đợi xuất phát để bàn chiến thuật khiêng võng, nhưng đội Song Luân lại gặp bất lợi lớn khi chênh lệch về tầm vóc giữa các thành viên khá nhiều. Nếu như từng thành viên sẽ thay phiên nhau nằm lên võng để tiết kiệm sức, thì Vũ Mạnh Hiệp không thể nằm lên võng do có số cân nặng quá lớn các thành viên khác không thể gánh nổi. Song Luân bị chấn thương lưng nặng nên cũng không thể dồn hết sức mình vào cuộc đua. Trước những áp lực khó khăn đè nặng mà các thử thách vẫn tiếp tục chờ đón phía trước, thí sinh Mạnh HùngQuốc Dũng thuyết phục mọi người bỏ cuộc ở thử thách này để giữ sức cho những chặng tiếp theo.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 13

Đội của Minh Thành trái lại khá lạc quan. Trong suốt chặng đường đèo mệt nhọc, anh là người chủ động pha trò cho các đồng đội, làm “hướng dẫn viên du lịch” giới thiệu cho mọi người ngắm những khung cảnh xung quanh.

Trong khi Minh Thành củng cố cho đội về mặt tinh thần, thì Ghi Ta đã cáng đáng cho cả đội về mặt sức lực. Là một người có thể lực vượt trội nhất trong 12 thí sinh, Ghi Ta đã tỏa sáng trong thử thách cuối cùng. Trên suốt chặng đường dài, trong khi các thí sinh còn lại trong đội, kể cả đội trưởng Minh Thành cũng đã kiệt sức, Ghi Ta vẫn tích cực đốc thúc mọi người không nản chí, chịu phần lớn sức nặng cho các anh em.

Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 14
Phái Mạnh Việt: Song Luân tỏa sáng ngay từ thử thách đầu tiên - hình ảnh 15

Tập 2 của Phái Mạnh Việt 2016 lúc 21h00, thứ Năm ngày 09/06/2016 trên kênh HTV7 – Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Video đang hot
7 mẹo để tăng tốc Windows 10 hoàn toàn miễn phí

Ngoài việc nâng cấp máy, có những cách không tốn một xu mà bạn có thể làm để cải thiện hiệu năng cho PC...

Windows 10 tăng tốc pc

Bị tố giả tạo, hám 'fame', dựa hơi Pew Pew để nổi tiếng hotgirl Trâm Anh nói gì?

Đứng trước những tin đồn bủa vây, Trâm Anh thẳng thắn lên tiếng đáp trả.

hotgirl Trâm Anh Trâm Anh

Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền để đi du học tự túc, mua nhà chung cư 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi khuyên các bạn nên tìm nguồn thu ngoài lương, quản lý tài chính tốt và...

Con trai sinh năm 1996 của HLV Didier Deschamps chính là 'cực phẩm' đang khiến chị em 'rần rần'

Thế giới này bây giờ nguy hiểm thật, cứ 5 phút lại có một chàng trai đẹp khiến mình say như điếu đổ. Và...

Hot Boy HLV

Vượt 100km đi bê tráp, chàng trai bị 'rút hết tiền' còn ban cho dòng chữ 'chúc may mắn lần sau'

Số tiền lì xì thực tế không nhiều tuy nhiên hành động của cô gái khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

bê tráp chuyện đi bê tráp

Khởi động Prime Day, tài sản của Jeff Bezos vọt lên 150 tỷ USD

Tuy nhiên Amazon lại chịu nhiều cáo buộc về môi trường làm việc tồi tệ tại các kho hàng của công ty, bên...

Jeff Bezos tỉ phú jeff bezos

Cầu hôn bạn gái ngay sau khi Pháp vô địch - anh chàng nhận kết đắng khiến nhiều người cảm thông

Ngay khi ăn mừng chiến thắng của đội nhà, anh chàng đã có quyết định cầu hôn khiến bạn gái rất bất ngờ.

cầu hôn ngay World Cup cầu hôn sau World Cup

Là con trai duy nhất trong nhà, thanh niên 'số hưởng' được 11 chị gái lo tiền cưới vợ còn mua nhà cho ở

Chàng thanh niên vừa cưới vợ vào đầu tháng này đã khiến dân tình phải ghen tị vì "tốt số".

chuyện lạ