Number One có ruồi: Luật sư mới cởi nút thắt vụ án

Xung quanh vấn đề kháng cáo của anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), người vừa bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt 7 năm tù giam vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”, trao đổi với Đất Việt ông Võ Văn Kỹ (cha ruột anh Minh) khẳng định gia đình đang tìm mọi cách để minh oan cho anh.

Gia đình mời thêm LS mới bào chữa cho anh Minh

“Hôm 28/12 vừa rồi, Minh đã có đơn kháng cáo tới tòa phúc thẩm xin xử trắng án, không phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Minh nó không hề đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của Tân Hiệp Phát như tòa tuyên án vừa rồi, đây chỉ là một giao dịch dân sự.

Nhằm giúp cháu có những cơ sở pháp lý tốt nhất, gia đình tôi đã mời thêm LS Nguyễn Hữu Thế Trạch – Đoàn LS TPHCM tư vấn, hỗ trợ thêm về luật. Sáng ngày 29/12, LS Trạch và gia đình đã có cuộc gặp gỡ. Chúng tôi đã viết đơn để đề nghị LS Trạch làm LS bào chữa cho Minh trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới”, ông Kỹ chia sẻ.

Ông Kỹ cho biết, gia đình rất mong muốn Tòa án cấp cao tại TPHCM sẽ cân nhắc và xét xử đúng người, đúng tội, trả lại tự do cho con trai.

“Gia đình chúng tôi đều tin Minh không phạm tội. Tuy nhiên phía Tân Hiệp Phát thì vẫn giữ quan điểm rằng con trai tôi tống tiền họ. Tôi mong rằng, doanh nghiệp này hãy xem xét lại vấn đề và có ý kiến lên tòa án để minh oan cho cháu. Họ là người tố cáo thì bây giờ phải là người cởi nút thắt. Như vậy mới hợp tình, hợp lý”, ông Kỹ cho biết thêm.

Number One có ruồi: Luật sư mới cởi nút thắt vụ án

Để tiếp tục đấu tranh đòi lại công bằng cho con trai, ông Kỹ đã mời thêm luật sư bào chữa cho anh Võ Văn Minh.

Vợ đi làm xa lấy tiền nuôi chồng kháng cáo

Trao đổi với Đất Việt, chị Nguyễn Thị Luyến (vợ anh Minh) cho biết trong lần xuống trại giam thăm chồng hôm trước, anh Minh dù có thất vọng với kết quả của TAND tỉnh Tiền Giang nhưng vẫn quyết tâm kháng cáo đến cùng.

Anh Minh nói rằng mình vô tội. Gia đình chúng tôi và các LS cũng biết như vậy. Nhưng TAND tỉnh Tiền Giang đã bỏ qua những lập luận của LS Nam và LS Thi để tuyên phạt 7 năm tù. Chúng tôi hi vọng rằng phiên tòa phúc thẩm sắp tới sẽ được xét xử một cách công bằng”, chị Luyến chia sẻ.

Chị Luyến cho biết, bên cạnh LS Trạch mới nhận lời bào chữa miễn phí cho gia đình thì LS Nam và LS Thi - 2 người vốn theo sát vụ án từ đầu cũng sẵn sàng hỗ trợ về các mặt thủ tục pháp lý.

Hiện tại để có tiền trang trải cuộc sống gia đình và giúp anh Minh có điều kiện kháng cáo tốt hơn, em đã vào Đồng Nai để đi làm thêm. Số tiền lương cũng không nhiều, chỉ 3 triệu đồng/tháng thôi nhưng em và gia đình sẽ theo đuổi vụ việc kháng cáo này đến cùng để minh oan cho anh Minh”, chị Luyến cho biết thêm.

Number One có ruồi: Luật sư mới cởi nút thắt vụ án

Chị Luyến vợ anh Minh đang phải đi làm tại Đồng Nai để lấy tiền chăm lo cho gia đình và hỗ trợ anh kháng cáo.

LS sẽ chỉ rõ những điểm mâu thuẫn tại toà phúc thẩm

Liên hệ với LS Nguyễn Hữu Thế Trạch – Đoàn LS TP.HCM, LS Trạch xác nhận đã gặp gỡ phía gia đình anh Minh và đang chuẩn bị các bước tiếp theo tại phiên toàn phúc thẩm sắp tới.

Tôi đã theo dõi kỹ vụ án liên quan đến chai Number One có ruồi giữa anh Minh và doanh nghiệp Tân Hiệp Phát. Khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ về mặt pháp lý của bác Kỹ, bố để anh Minh tôi đã nhận lời luôn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để bào chữa và đưa ra những chứng cứ có lợi nhất cho anh Minh”, LS Trạch khẳng định.

Cũng theo LS Trạch, trong vụ án này, LS Nam và LS Thi đã tư vấn và làm rất tốt vai trò của mình trong việc chỉ ra những điểm mâu thuẫn mấu chốt của vụ việc nhưng chưa được HĐXX xem xét một cách cụ thể.

Thời gian sắp tới, tôi sẽ tập trung nghiên cứu sâu các tình tiết của vụ án. Trong quá trình thu thập chứng cứ, tôi đã phát hiện ra thêm những điểm chưa hợp lý trong tố tụng, trong quá trình xét hỏi và sẽ lấy đó làm căn cứ để yêu cầu toàn án tối cao tại TP.HCM làm rõ. Tôi hi vọng rằng, anh Minh sẽ được trả tự do để sớm về đoàn tụ với gia đình”, LS Trạch cho biết thêm

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Chàng vợ của em: Đời thường nhưng không tầm thường

"Chàng vợ của em" bộ phim đánh dấu sự trở lại quen thuộc của bộ đôi Charlie Nguyễn – Thái Hòa, nhưng mang...

Chàng vợ của em Thái Hòa

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước

Cặp đôi bị ghét nhất showbiz đã đưa nhau về ra mắt gia đình, hứa hẹn đám cưới không còn xa

Theo những gì Linh Chi chia sẻ thì có lẽ việc cả hai chính thức “về chung một nhà” chỉ là chuyện sớm thôi.

Lâm Vinh Hải Linh Chi