Nỗ lực loại bỏ "chấm đen xấu xí" trên smartphone

Khi nhìn vào mặt trước một chiếc smartphone, người dùng sẽ thấy một hoặc hai chấm đen ở góc trên, bên cạnh camera.

Những chấm này là cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng. Cảm biến tiệm cận có nhiệm vụ nhận biết người dùng đang áp máy vào tai để nghe điện thoại, từ đó linh hoạt giảm độ sáng, tắt hoặc mở màn hình, giúp tiết kiệm pin cũng như tránh tình trạng chạm nhầm vào nút ngắt cuộc gọi.

Chấm đen đó là một phần không thể tránh khi thiết kế smartphone suốt gần một thập kỷ qua. Nhiều người vẫn tự hỏi, điện thoại cần cảm biến tiệm cận, nhưng chúng có cần phải đen và xấu xí như vậy không?

Nỗ lực loại bỏ chấm đen xấu xí trên smartphone

Những chấm cảm biến trên điện thoại.

Trên điện thoại Android, mọi người đã quen với hai chấm đen đứng cạnh nhau phía trên màn hình. iPhone chỉ có một cảm biến đen, nhưng thực chất đó chỉ là ảo giác. Apple đã phủ một lớp màng che cảm biến và đã đăng ký bản quyền cho thủ thuật này nên các hãng khác e ngại bắt chước vì sợ bị kiện.

Elliptical Labs cho biết họ đã tìm ra giải pháp loai bỏ cảm biến tiệm cận. Đó là phần mềm mang tên Beauty (Sắc đẹp), khai thác công nghệ sóng siêu âm và những thứ có sẵn trên điện thoại như loa, microphone...

Bằng cách sử dụng microphone và loa của smartphone, Beauty truyền đi những bước sóng âm thanh nhỏ, lắng nghe chuyển động và nhận biết khi một người đưa điện thoại lên gần tai để gọi điện, từ đó điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp.

Elliptical cho biết giải pháp này hiệu quả ngang công nghệ hồng ngoại hiện nay và còn giúp giảm chi phí do đây là phần mềm, khai thác những bộ phận có trong điện thoại. Nhà sản xuất cũng giải phóng được thêm không gian trong máy vì không cần cảm biến tiệm cận nữa, giúp thiết bị mỏng nhẹ hơn.

Nỗ lực loại bỏ chấm đen xấu xí trên smartphone

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa người dùng đơn giản chỉ cần tải phần mềm về máy mà sẽ cần đến sự can thiệp của nhà sản xuất trong việc điều chỉnh thiết kế và tích hợp giải pháp từ trước khi smartphone được xuất xưởng.

Theo Mashable, Elliptical Labs sẽ trình diễn công nghệ mới tại triển lãm Mobile World Congress vào cuối tháng 2 và những thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ sóng siêu âm mới dự kiến trình làng cuối năm nay.

Video đang hot
Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật đằng sau cuộc tỉ thí giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson

Một lần nữa, cây viết Dương Hoa lại hướng mũi dùi chỉ trích vào Chân Tử Đan và bộ phim Diệp Vấn.

Mike Tyson mike thép

Những khoảnh khắc hiếm hoi được ghi lại, gây ra cảm xúc còn mạnh hơn mọi lời nói

Đôi khi chỉ một bức ảnh thôi cũng tương đương với cả vạn mỹ từ, nó tạo ra những cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ...

Khoảnh khắc vô giá tin nóng xã hội

3 nghìn người xếp hàng từ 5 giờ sáng chỉ để chờ được đo ngực

Rất nhiều phụ nữ đã xếp hàng ở trung tâm thương mại cả ngày chỉ để được đo ngực và tư vấn áo lót.

đo ngực sự kiện đo ngực

Người trúng Vietlott 304 tỷ đồng: Đã giàu nay còn giàu hơn

Người trúng giải Jackpot 303,89 tỷ đồng cho biết gia đình mình thuộc diện khá giả, đã có nhà riêng và xe,...

lễ trao giải trúng Vietlott 304 tỷ đồng