Những điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi con người cai nghiện mạng xã hội trong vòng 1 tháng

Từ bỏ một thói quen chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, và từ bỏ mạng xã hội còn khó khăn hơn nhiều.

Theo những cuộc khảo sát hành vi của các nhà xã hội học truyền thông đại chúng trên thế giới. Con người sẽ nhận lại được rất nhiều thứ có ý nghĩa khi quyết tâm bỏ phương tiện truyền thông xã hội trong một tháng như Facebook, Instagram, Snapchat và Twitter.

Theo đó, những người tham gia khảo sát cho rằng, họ đã muốn phát điên ngay trong ngày đầu tiên không sử dụng mạng xã hội. Họ thường xuyên nhìn xuống điện thoại để xem có thông báo hay không. Nhưng rồi họ nhận ra, từ khi thức dậy đến lúc đi làm và về nhà, mọi thứ đều rất bình yên khi bên tai không còn những tiếng "tít tít".

Số đông những người tham gia khảo sát cho rằng, họ có thời gian tập trung suy nghĩ cho những chuyện thực tế hơn là các vấn đề bán tán sôi nổi trên mạng xã hội. Những người này còn bắt đầu điều chỉnh các ngón trên bàn tay, những ngón thường xuyên lướt và chạm vào màn hình trên điện thoại.

Những người này còn cho rằng, lúc còn sử dụng mạng xã hội họ không được nghỉ ngơi nhiều và cảm thấy thời gian trôi đi rất nhanh. Nhưng khi bỏ nó họ cảm nhận được một ngày dài hơn, họ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về công việc của bản thân cũng như nghỉ ngơi được nhiều hơn.

Từ bỏ mạng xã hội còn giúp năng suất làm việc của họ tăng lên đáng kể, điều mà họ luôn ám ảnh khi còn kết nối với mạng xã hội.

Tất cả những người tham gia khảo sát đều nhận thấy rằng, bản thân như đang học lại cách giao tiếp thật sự giữa con người với nhau. Họ cũng tự nhận ra được nhiều vấn đề của bản thân và cho mình thời gian để giải quyết hơn thay vì chia sẽ chúng lên mạng xã hội như trước đây.

Một số ít người tìm đến sách sau khi cai nghiện Facebook, vì họ tin rằng bản thân có thể tìm thấy suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình trong từng trang sách.

Thay vì trước đây họ luôn nhận được những lời mời dự tiệc thông qua phần thông báo trên mạng xã hội thì giờ đây bạn bè của họ sẽ tự động tìm đến để mời họ tham gia một cách chân thành hơn.

Rời bỏ các trang thông tin trên Facebook đồng nghĩa với việc họ không còn phải suy nghĩ rằng mình phải mặc cái gì, phải trang điểm ra sao hay phải ăn như thế nào và làm việc đó có tốt không. Tất cả những thứ đó sẽ không còn khiến bạn đau đầu suy nghĩ nữa.

Tự lưu lại và cảm nhận những khung cảnh đẹp, những con người và câu chuyện hay mà bạn bắt gặp đâu đó trên chiếc điện thoại của mình, chắc chắn điều đó sẽ tuyệt hơn so với việc bạn cứ phải đăng mọi thứ lên để nhận được nút Like trên Facebook.

Sau một tháng trải nghiệm cuộc sống không mạng xã hội, phần lớn những người này đều cho rằng. Họ sợ mình không làm được và sẽ phát điên lên nếu không kết nối với thế giới thông qua mạng xã hội nhưng không, họ đã nhận lại được rất nhiều thứ còn tốt hơn khi từ bỏ nó, họ còn cho rằng cuộc sống không mạng xã hội thật bình yên và hạnh phúc làm sao.

Còn bạn thì sao, bạn có dám cai Facebook một tháng như những người này không?

Instagram chỉ dành cho những người bị tự kỷ nặng

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhung-dieu-ky-dieu-se-xay-ra-khi-con-nguoi-cai-nghien-mang-xa-hoi-trong-vong-1-thang-42160.html

Video đang hot
Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Mỹ nam 'Diên Hi công lược' lộ ảnh hẹn hò cùng bạn diễn

Phó Hằng - Hứa Khải vừa bị bắt gặp hẹn hò cùng bạn diễn nữ.

Hứa Khải Hứa Khải hẹn hò

Siêu mẫu Châu Á tập 5: Thanh Vy lộ ngoại ngữ kém, đại diện Thái Lan lọt top cuối vì...mê ngủ

Ở tập này, có lẽ thử thách gây khó khăn nhất cho các thí sinh là quay quảng cáo cho một sản phẩm với rào...

asia Rima Thanh Vy

19 tuổi vừa mang bầu vừa khởi nghiệp, mẹ 3 con 26 tuổi đã làm chủ 2 công ty, được chồng chiều chuộng hết lòng

Minh Hạnh luôn có bí quyết riêng để giữ lửa cho đam mê kinh doanh của bản thân và một gia đình luôn đầm...

15 bức ảnh chứa đựng 15 câu chuyện về những con người đập tan quy luật tuổi tác khiến người trẻ cũng phải 'chạy dài mới kịp'

Xem những hình ảnh này bạn sẽ thấy tuổi tác chỉ là những con số và nó chẳng chứng minh được điều gì cả...

Truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi nhan sắc tân Hoa hậu Việt Nam

Hàng loạt trang báo nước ngoài đã dành những lời khen có cánh cho tân Hoa hậu Việt Nam.

Trần Tiểu Vy Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Bóc từng vai diễn trong 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương'

Bộ phim được lên sóng tháng 9, 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' là một trong những dự án...

Chung Hán Lương

C. Ronaldo chính thức hết thời vì 'rớt giá không phanh'

CR7 chỉ xếp thứ 12 trong danh sách 20 cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất thế giới.

C. Ronaldo Ronaldo

5 sai lầm tai hại khiến da mụn càng chăm lại càng mụn

Chăm mãi mà da vẫn bị mụn thì rất có thể các nàng đã mắc phải 5 sai lầm tai hại này

da mụn Chăm Sóc Da