Từ các lễ trao giải nhỏ cho đến lớn như Oscars, Grammy, luôn xuất hiện các bài phát biểu đi vào huyền thoại, để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Tại lễ trao giải Grammy năm 2017, sau khi liên tục thắng 5 đề cử lớn cho album "20", Adele đã thực hiện một hành động đầy táo bạo và khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Nữ ca sĩ đã tự tay bẻ gãy đôi cúp giải thưởng Oscars cho đề cử "Album của năm" để vinh danh đồng nghiệp Beyoncé.

Trên sân khấu nhận giải, Adele đã thể hiện lòng cảm kích vì người hâm mộ đã yêu thương và bình chọn cho mình, nhưng album Lemonade của Beyoncé mới thực sự là đỉnh cao, chính vì thế quá khó để cô có thể nhận về vinh hạnh đó một mình.

Adele xúc động nói: “Tôi không thể nhận giải thưởng này, tôi cảm thấy thật nhỏ bé và cũng rất biết ơn nhưng Beyoncé mới thực sự là nghệ sĩ của cuộc đời tôi”.

Tại lễ trao giải Grammy 2016, album "1989" của Taylor Swift đã giành được giải “Album của năm” một cách đầy thuyết phục. Đồng thời, nữ ca sĩ này cũng đã "ẵm" trọn 7 đề cử lớn nhỏ khác, vượt qua biết bao tên tuổi gạo cội trong làng nhạc. Tuy nhiên, phần phát biểu trên sân khấu của cô mới là một trong những điều được bàn tán nhiều nhất sau lễ trao giải Grammy lần thứ 58.

Cô bắt đầu phần phát biểu đầy cảm hứng: "Trên con đường bạn đi, bạn sẽ luôn gặp phải những kẻ muốn hạ thấp thành công của bạn, hoặc nghiễm nhiên cho rằng những gì bạn đạt được là nhờ ơn của họ. Đừng lo lắng và hãy mặc kệ những điều phiền nhiễu ấy, chỉ cần bạn luôn vững tin, bạn sẽ đạt được mục đích của chính mình".

Viola Davis là nữ diễn viên Mỹ gốc Phi đầu tiên chiến thắng hạng mục “Nữ diễn viên chính trong thể loại phim truyền hình” nhờ vai diễn trong bộ phim How To Get Away With Murder. Cô đã mở đầu bài phát biểu bằng cách nói về Harriet Tubman - người nô lệ da đen đã bỏ trốn và dẫn dắt hàng ngàn nô lệ khác đứng lên, đấu tranh cho tự do trong những năm trước cuộc nội chiến Mỹ.

Viola đã sử dụng lời nói của mình để đưa ra vấn đề chủng tộc tại Hollywood: "Điều duy nhất tạo nên sự khác biệt giữa phụ nữ da màu với những phụ nữ khác chính là cơ hội", câu nói này đã trở thành một tuyên ngôn vô cùng mạnh mẽ, khẳng định quyền bình đẳng cho những người phụ nữ da màu.

Với những diễn viên chuyên nghiệp, ngoài sự yêu thích của khán giả thì sự công nhận của giới chuyên môn thông qua các giải thưởng là điều bất kỳ ai cũng mong muốn có được. Chính vì thế, giải Oscar có thể được xem là một trong những chứng nhận giá trị nhất dành cho những người làm điện ảnh.

Giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" của Matthew McConaughey - dành cho vai diễn Ron Woodroof trong bộ phim Dallas Buyers Club, là sự ghi nhận tốt nhất cho những nỗ lực và thay đổi của anh trong sự nghiệp điện ảnh.

Bằng chất giọng miền Nam đầy truyền cảm, anh đã thể hiện bài phát biểu một cách mạnh mẽ và truyền rất nhiều động lực cũng như cảm hứng cho không chỉ người hâm mộ mà còn cho cả đồng nghiệp của mình.

Như một quy luật ngầm, sự phân biệt chủng tộc vẫn ngấm ngầm tồn tại trong Hollywood, bất chấp việc bên ngoài nó được phủ lên sự hào nhoáng đầy cám dỗ. Chính vì thế, việc những diễn viên, nghệ sĩ gốc Phi giành giải thưởng luôn tạo nên dư chấn mạnh mẽ đối với giới truyền thông và người hâm mộ.

Ngày 24/3/2002, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 74, cả Hollywood sửng sốt với cái tên Halle Berry, cô đã vượt qua những tên tuổi khác như Nicole Kidman, Judi Dench, Sissy Spacek và Renee Zellweger để trở thành nữ diễn viên da màu đầu tiên được xướng tên cho giải thưởng danh giá này.

Bài phát biểu tràn ngập nước mắt, đầy cảm xúc của Halle đã khiến khán giả vô cùng cảm động, nữ diễn viên không ngừng nắm chặt tượng vàng và cám ơn những người đã đưa cô đến đài vinh quang. Từ một diễn viên luôn bị mặc định là "hoa hậu đóng phim", Halle đã chứng minh được không điều gì là không thể nếu chúng ta thực sự cố gắng.

Lại thêm một cô con gái của Angelina Jolie thích ăn diện như con trai

Video đang hot