Nhiều trường công bố điểm sàn: 22 điểm mới được xét tuyển ĐH Y dược TP.HCM

Ngay khi Bộ GD- ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, nhiều trường quy định ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Cụ thể: Nhóm ngành 1: Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, CNKT Hoá học là 19.

Nhóm 2: Các ngành còn lại là 18. Các ngành chất lượng cao thấp hơn sàn đại trà 1 điểm. Các ngành có nhân môn chính hệ số: Sư phạm Anh- 26; Ngôn ngữ Anh- 24; Thiết kế thời trang- 20. Điểm môn chính từ 5 trở lên, tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 trở lên.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 1

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành mới như cơ điện tử, công nghệ vật liệu, công nghệ may, khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và các ngành công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử bằng “sàn”.

Các ngành khác của trường sẽ có mức điểm từ sàn trở lên. Dự báo điểm trúng tuyển vào trường năm 2016 sẽ ở ngưỡng từ “sàn” đến khoảng 19– 20 điểm, tùy theo ngành, với các ngành hệ CĐ ngưỡng điểm sẽ khoảng 10–15.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 2

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thông báo cơ sở chính tại TP.HCM chỉ xét tuyển với thí sinh có từ 18 điểm trở lên cho tất cả các ngành, tổ hợp, chương trình đào tạo. Riêng tại phân hiệu Ninh Thuận là 15, Gia Lai là 16 cho 7 ngành đào tạo tại điạ phương. Điểm chuẩn dự kiến tại cơ sở chính từ 18 đến 23, tùy ngành.

Khối các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM quy định nhận hồ sơ của thí sinh có điểm thi THPT quốc gia từ điểm sàn trở lên, có điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,5 trở lên (bậc ĐH), 6,0 (CĐ).

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch quy định điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt là 21; các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng cùng 17 điểm.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa có thêm điều kiện điểm thi môn tiếng Anh từ 7 trở lên. Trường chỉ tuyển tổ hợp môn Toán- Hóa- Sinh và chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 3

Các trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM quy định điểm nộp hồ sơ xét tuyển từ sàn trở lên.

Đối với trường ĐH Sài Gòn, các ngành năng khiếu chỉ tuyển thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường. Các ngành đào tạo sư phạm không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8. Đối với thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng vào trường, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm xét tuyển năm nay ở mức tối thiểu là 22 cho các ngành: bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt và dược sĩ ĐH, 18 điểm với các ngành còn lại.

Trường cũng áp dụng tiêu chí phụ trong trường hợp thí sinh đồng điểm như sau: Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn sau để xét từ cao xuống thấp, hóa cho ngành dược và sinh cho các ngành còn lại.

Nếu vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm thì tiếp tục áp dụng tiêu chí phụ thứ 2 là điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tiêu chí phụ thứ 2.

Ngoài ra, trong cùng một ngành thì điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm.

Video đang hot
Tỉ phú Elon Musk cho biết 'Tesla đã bị phá hoại' và đề nghị nhân viên cảnh giác

Ông không loại trừ khả năng kẻ phá hoại này cấu kết với các công ty bên ngoài để trục lợi và cản trở hoạt...

Tesla Elon Musk

Lộ diện 10 chiến binh "đáng gờm" trong team Lam Trường tại The Voice 2018

Ca sĩ Lam Trường vừa trình làng bộ ảnh đầy ấn tượng, hé lộ dàn gà cưng tại "đường đua" The Voice năm nay.

Lam Trường The Voice 2018

Phát hành MV đầu tay chưa được một tuần, Hoa Vinh bất ngờ tuyên bố nghỉ hát

Mặc dù chạy tới 40 shows/tháng nhưng Hoa Vinh vẫn quyết định tạm dừng ca hát để lấy lại cân bằng cuộc sống.

Dàn mỹ nhân của 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' 2018

Đa số người đẹp của phim thuộc thế hệ 9x, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Thế giới ngầm bên dưới những thành phố nổi tiếng của châu Âu

Nhiếp ảnh gia Tomas Sentpetery đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới ngầm bên dưới những thành...

thành phố ngầm

Cổ động viên Mexico cầu hôn bạn gái sau chiến thắng trước Đức

Một chàng trai Mexico gây bất ngờ cho bạn gái khi cầu hôn cô giữa biển người ăn mừng chiến...

Bậc thầy Iaido bổ dọc viên đạn đang bay cực đỉnh

Với tốc độ bắn ra cực nhanh, chỉ với một lần rút kiếm đã có thể bổ đôi viên đạn.

chém đạn bằng kiếm