Nhật Bản: Đào tạo nhân viên "hai sừng" giao hàng

Để không khí Noel thêm phần đặc sắc và mới mẻ hơn, một công ty tại Nhật Bản đã đưa ra ý tưởng huấn luyện những chú tuần lộc thành nhân viên giao thức ăn.

Ở những mùa Giáng sinh trước, người ta không lạ gì với hình ảnh một người đàn ông trong trang phục ông già Noel đi giao quà hay đồ ăn đến nhà cho trẻ. Những ông già Noel với bộ đồ đỏ và chùm râu trắng hệt trong những câu chuyện thuở bé ấy khiến cho không khí của mùa Noel thêm sinh động hơn. 

Tuy nhiên, hình tượng ấy cũng dần trở nên nhàm chán trong mắt trẻ nhỏ, nhất là đối với những đứa trẻ được "ông già Noel đến thăm" mỗi năm. Để không khí Noel thêm phần đặc sắc và mới mẻ hơn, một công ty tại Nhật Bản đã đưa ra ý tưởng huấn luyện những chú tuần lộc thành nhân viên giao thức ăn.

Ý tưởng này nghe có vẻ hoang đường và hàng loạt câu hỏi được đặc ra: "Làm sao có thể huấn luyện được tuần lộc giao thức ăn?", "Sử dụng GPS điều khiển những con vật này à?",...

Những nhân viên mới này sẽ phụ trách việc giao hàng tận nơi trong mùa đông. (Ảnh: Mashable)

Để đáp lại những câu hỏi đấy, một hãng pizza tại Nhật Bản đã lên kế hoạch huấn luyện cho những chú tuần lộc và trong mùa đông này, "những nhân viên giao hàng" đặc biệt này sẽ chịu trách nhiệm cho những đơn hàng xung quanh thành phố.

Quên sushi đi, đây mới là món ăn đang khiến giới trẻ Nhật Bản điên đảo Tin thế giới   ·  Với màu sắc sặc sỡ, món lẩu này hiện đang khiến cộng đồng mạng, nhất là giới trẻ tại Nhật Bản phải điên đảo.

Theo chia sẻ của những người đưa ra sáng kiến có phần quái lạ nhưng vô cùng dễ thương này, ý tưởng này xuất phát từ mục đích có thể giao hàng tận nhà, phục vụ khách hàng trong khi đường phố bị bao phủ bởi tuyết và các phương tiện khác đều khó có thể di chuyển.

Theo đó, mỗi chú tuần lộc sẽ được gắn thiết bị GPS để giữ kết nối giữa hãng pizza và người sử dụng thông qua một phần mềm định vị. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi đoạn đường mà "nhân viên giao hàng" di chuyển. Và dĩ nhiên, phần mềm sẽ cập nhật biểu tượng tuần lộc cho "những nhân viên mới" này vào tháng 12 tới đây.

Mỗi chú tuần lộc sẽ được kết nối với thiết bị định vị GPS. (Ảnh: Mashable)

Để chứng minh rằng ý tưởng này là khả thi và sẽ được áp dụng trong mùa đông này, hãng pizza tại Nhật Bản này đã đăng tải một đoạn video ghi nhận quá trình huấn luyện tuần lộc vào đầu tuần qua.

Ban đầu, những người huấn luyện có vẻ lúng túng vì không quen nhưng ở cuối đoạn video, nhiều người đã thực sự bất ngờ khi những chú tuần lộc này có thể mang theo những thùng hàng pizza một cách thành thạo.

Mới đầu mùa Đông mà Trung Quốc đã có nơi lạnh tới -35,8 độ C Bộ ảnh   ·  Trong khi chúng ta vừa mới đón đợt không khí lạnh đầu đông thì ở đâu đó bên Trung Quốc lại có những người đang co ro, run rẩy giữa những cơn gió lạnh buốt và nền nhiệt hạ xuống tới gần -36 độ C...

http://khoeplus.vn/thoi-su/tin-24g/nhat-ban-dao-tao-nhan-vien-hai-sung-giao-hang-9688.html

Video đang hot
Cưng chiều Hân cho lắm vào rồi bị 'con gái cưng' chửi thẳng mặt coi như người làm thuê, bà Mai bật khóc hối hận không kịp

Trong những tập mới nhất của Gạo Nếp Gạo Tẻ, nhân vật bà Mai đã không thể chịu đựng nổi cô con gái quá...

gạo nếp gạo tẻ

Ngày Ấy Mình Đã Yêu: Nghe tin Nam sắp cưới Hạ, 'em gái nuôi' nói thẳng mặt: 'Chị ấy không xứng với anh đâu'

Những tình tiết mới nhất của bộ phim đang khiến khán giả càng mong chờ cách những nhân vật tháo gỡ khúc...

Ngày ấy mình đã yêu

'Đông Phương Bất Bại' Trần Kiều Ân khác lạ do tăng cân

Tại sự kiện tổ chức vào chiều 18/8, Trần Kiều Ân xuất hiện với gương mặt tròn trĩnh trông thấy. Cư dân...

Trần Kiều Ân tăng cân

600 Apple Store sẽ được mở trên toàn thế giới vào năm 2023

Số lượng Apple Store trên thế giới sẽ tăng lên khoảng 600 vào năm 2023.

Apple Apple Store

Nhìn lại chặng đường nỗ lực của Mai Phương càng thêm yêu mến người nghệ sỹ hiền lành nhưng bất hạnh

Tài năng, xinh đẹp, nhưng dù mạnh mẽ tới đâu Mai Phương vẫn khiến người hâm mộ vô cùng xót xa với cuộc...

Mai Phương Mai Phương ung thư phổi...

Ngô Cẩn Ngôn đã thành công như thế nào nhờ vai diễn Ngụy Anh Lạc trong 'Diên Hy Công Lược'

Từ một diễn viên không được nhiều người chú ý, Ngô Cẩn Ngôn một bước thành sao nhờ thành công của "Diên...

Ngụy Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn