Nhà kinh tế học đạt giải Nobel tiết lộ, lười biếng là phẩm chất tốt nhất để thành công

Từ chối đưa ra lời khuyên hay phương án học tập, nghiên cứu nào là tốt nhất, nhà kinh tế học người Mỹ đoạt giải Nobel 2017 - Richard Thaler nói rằng "lười biếng cũng tạo nên thành quả".

Đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới “Nudge” và là người giành được giải thưởng Nobel Kinh tế năm 2017, nhưng nhà kinh tế học Richard Thaler lại có một nghịch lý sống vô cùng ấn tượng "tôi luôn lười biếng trong cách làm việc của mình".

Rất nhiều bạn thân có học vị ngang ông cũng cho rằng Richard Thaler là một nhân tài lười biếng.

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên tờ New York Times, Thaler được yêu cầu kể về người bạn thân Daniel Kahneman - người cũng từng giành giải Nobel về kinh tế cho độc giả nghe. Thaler đã cho hay, điều ông bất ngờ nhất về người bạn này chính là suy nghĩ của Daniel về ông "Daniel từng nói điều thú vị nhất khiến tôi trở nên thật đặc biệt với ông ấy chính là sự lười biếng. Tôi không bao giờ phủ nhận việc lười biếng của mình, nhưng tại sao Daniel lại cho rằng lười biếng là phẩm chất tốt nhất của tôi?".

Cho đến tận ngày hôm nay Daniel vẫn cho rằng lời nhận xét của mình chính là một lời khen ngợi thật lòng dành cho Thaler.

Chính bạn bè của Thaler cũng luôn tâm đắc câu mà ông viết trong cuốn sách đầu tiên của mình “Sự lười biếng của tôi chính là chỉ làm việc với các câu hỏi đủ hấp dẫn nhằm tránh xa những thứ đã được người khác mặc định".

Dù không mấy đồng tình nhưng ở một mức nào đó Thaler cũng phần nào đồng ý với nhận xét của Daniel và giải thích rằng, bản thân ông chỉ sẵn sàng làm việc với những thứ quan trọng và thật sự thú vị.

Có thể nói Thaler đã khiến cho kinh tế học trở nên hấp dẫn với người khác bằng cách biến đổi và truyền bá lĩnh vực của mình theo một cách rất riêng và hài hước.

Roger Lowenstein - tác giả, nhà báo, nhà tư bản lừng danh của Mỹ đã viết về Thaler thế này: “Nếu có các hạng mục làm thế nào để khoa học bớt buồn tẻ thậm chí là làm sao cho khoa học trở nên vui vẻ hơn, thì Thaler đã có thể đã giành được giải từ cách đây nhiều năm".

Nhà kinh tế học Richard Thaler "Cha đẻ" của lý thuyết về tài chính hành vi, nhận được bằng Thạc sĩ vào năm 1970 và bằng Tiến sĩ vào năm 1974, đồng thời là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên toàn cầu “Nudge” cũng như nhiều cuốn sách khác. Xuất sắc giành được giải thưởng Nobel Kinh tế năm 2017.

Bật mí bí quyết thành công không thể tin được dành cho phụ nữ

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nha-kinh-te-hoc-dat-giai-nobel-tiet-lo-luoi-bieng-la-pham-chat-tot-nhat-de-thanh-cong-39618.html

Video đang hot
Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Chung kết Nhanh như chớp: Mạc Đăng Khoa khiến Trường Giang ngã 'sấp mặt' trên sân khấu

Với sự hài hước của mình Mạc Văn Khoa đã mang đến những tình huống hài hước cho đêm chung kết "Nhanh như...

nhanh như chớp mạc văn khoa

Giọng ải giọng ai: Isaac thản nhiên 'khóa môi' bạn diễn khi đang song ca

Màn ''khóa môi" của Isaac và anh chàng giọng hát bí ẩn khiến cả trường quay như vỡ òa.

Giọng Ải Giọng Ai Issac

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy

Thực hư chuyện Trường Giang - Nhã Phương rước dâu bằng máy bay?

Trước những thông tin liên quan đến hôn lễ gây xôn xao công chúng, phía Nhã Phương và Trường Giang cuối...

Trường Giang Nhã Phương

Soi dung nhan soái ca đang khiến 'hội chị em' Việt - Trung phát cuồng

Anh chàng có nhan sắc không thua kém gì hot boy này, đang nhận được sự yêu mến đặc biệt của "hội chị em".

soái ca soái ca Trung Quốc