Ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra, hàng nghìn lượt người đổ dồn về công viên Lê Văn Tám để thưởng thức các món ngon trên thế giới với chủ đề "Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan".

Những ngày qua, người Sài Gòn và rất nhiều các bạn trẻ đổ xô đến tham dự Liên hoan ẩm thực với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” diễn ra từ ngày 15 - 18/12 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. HCM.
Lễ hội luôn tấp nập du khách đến thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ những nền ẩm thực độc đáo trên thế giới. Các gian hàng được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho 5 giác quan.
Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam, do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của 150 gian hàng đến từ 15 quốc gia và 5 vùng lãnh thổ.
Những hoạt động chính tại lễ hội bao gồm: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; Chương trình giới thiệu rượu vang; Chương trình hội tụ cà phê Việt; Cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; Khu vực thưởng thức ẩm thực; Triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; Liên hoan bếp trưởng 5 sao và hoạt động giao lưu cùng MasterChef Việt Nam.
Khách đến với Liên hoan ẩm thực gồm nhiều lứa tuổi, từ trẻ em cho đến người già, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê với những món ăn độc đáo, mới lạ. Sự kiện lần này được đánh giá là sự đột phá, mang đến hương vị mới mẻ cho người Việt thưởng thức.
Đầu bếp của một nhà hàng tham gia lễ hội ẩm thực phục vụ thực khách.
Các em nhỏ thích thú với Sushi Nhật Bản được thực hiện tươi sống tại quầy.
Món gà nướng lu.
Đầu bếp của một nhà hàng Ấn Độ trình diễn cách làm món bánh rán đặc trưng của người Ấn.
Bánh xèo Nam Bộ cũng góp mặt tại liên hoan.
Xiên nướng Thái Lan, một món ăn đường phố quen thuộc.
Trà sữa với nhiều loại thạch có hương vị mới lạ, bắt mắt.
Xiên nướng vẫn là món ăn kích thích vị giác nhất. 

Hẻm 702: Thiên đường ẩm thực chay của người Sài Gòn Xem - Ăn - Chơi   ·  Tồn tại đã hơn nửa thế kỷ, con hẻm 702 đường Hồng Bàng, Quận 11 được người dân Sài Gòn biết đến như một "thiên đường" ẩm thực chay với nhiều món ăn hấp dẫn.
Xôi mít Thái Lan, một phần không thể thiếu của ẩm thực đường phố từ người Thái.
Món bánh khọt "lạ mà quen" với cách chế biến khác.
Bánh tráng nướng cũng góp mặt trong liên hoan ẩm thực lần này.
Các bộ bàn ghế được bố trí trong khu riêng biệt để thực khách có nơi thưởng thức các món ăn, không còn tình trạng vừa đứng vừa ăn như trong lễ hội diễn ra vào các năm trước.
Lễ hội được phân ra nhiều khu vực ẩm thực khác nhau. 
Liên hoan còn có sự góp mặt của các ban nhạc biểu diễn phục vụ quan khách.
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp qua từng năm tổ chức. Lượt khách tham quan, thưởng thức món ăn ở sự kiện đã phần nào nói lên được sự thành công của lễ hội năm nay.

Ẩm thực Hà Nội thu hút những đầu bếp nổi tiếng của nước ngoài

Video đang hot