Người dân “tố” bà Hiền 'doạ' không nong cắt bao quy đầu sẽ bị vô sinh, ung thư

Sáng 19/7, đoàn công tác do Bệnh viện Da liễu Trung ương và Sở Y tế Hưng Yên đã tới phòng khám của bà Hoàng Thị Hiền tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên thị sát. Tuy nhiên, khi đoàn đến bà Hiền không ở nhà.

Hàng trăm người dân tập trung gần nhà bà Hoàng Thị Hiền. Ảnh Phương Thúy

Bức xúc của người dân

Phòng khám của bà Hiền rộng khoảng 10 mét vuông, chỉ có 1 chiếc giường và tủ thuốc. Theo những người xung quanh, phòng này chính là nơi bà Hiền khám và chữa bệnh cho trẻ ở khu vực này và các xã lân cận khác cũng đến.

Bà Nguyễn Thị Thuấn – Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên cho biết cháu ngoại của bà hai tháng trước cũng bị sùi mào gà sau khi đến nong tách bao quy đầu nhà bà Hiền. Bà Hiền đổ lỗi tại đóng bỉm và cho dung dịch thuốc tím bôi chứ không điều trị gì.

Bà Hiền cũng không biết các cháu bị sùi mào gà chỉ đến khi các cháu bị sùi mào gà lên bệnh viện Da liễu kiểm tra có kết quả sùi mào gà về đối chất thì bà Hiền không nhận mà chối quanh co.

Anh Nguyễn Văn Việt – Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên búc xúc vì con trai anh 5 tháng tuổi đã bị sùi mào gà.

Anh Việt kể, lúc hơn 2 tháng con anh bị chàm ở má. Mẹ và bà nội của cháu đã đưa bé đi khám viêm da ở phòng khám của bà Hiền. Sau khi khám và bôi thuốc cho cháu, bà Hiền tự tụt quần của cháu ra và xem. Sau đó bà Hiền bảo cháu bị viêm 2/3 quy đầu và phải nong tách nếu không nong tách thì có thể bị vô sinh hoặc ung thư.

Bị bà Hiền doạ đủ thứ, vợ anh sợ quá đã để bà Hiền nong tách và hướng dẫn về nhà nong tách bao quy đầu.

Hai tháng sau, cháu có u sùi. Anh Việt đưa con ra khám, bà Hiền bảo anh không biết bị làm sao và anh Việt cho con lên Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên nhưng trên đó bác sĩ cũng không biết cháu bị làm sao nên khuyên anh cho lên Bệnh viện Nhi trung ương.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, các bác sĩ đã khám và giới thiệu sang Bệnh viện Da liễu trung ương. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Da liễu trung ương, con trai anh Việt bị sùi mào gà. Cháu được đốt trị sùi mào gà 5 lần. Lần đầu hết 9 triệu đồng, lần thứ 2 và các lần sau mỗi lần hết từ 2 đến 3,5 triệu đồng. Anh Việt kể chi phí điều trị cho cháu đã lên tới hơn 20 triệu đồng.

Quá bức xúc vì nghi do nong bao quy đầu, anh Việt đã mang giấy xét nghiệm đến đưa cho bà Hiền nhưng bà Hiền chối bay biến và đổi lỗi tại vợ chồng anh chăm sóc con không hợp vệ sinh, do đóng bỉm và đủ thứ. Khi có các bố mẹ cháu khác ra hỏi thì bà Hiền đổ lỗi đang có dịch ở làng.

Anh Việt bức xúc “dịch gì mà chỉ ở những cháu trai nong tách bao quy đầu. Bà ấy bảo bà ấy không biết bệnh và bà ấy đổ lỗi cho bọn em”.

Hàng trăm người dân tập trung tại phòng khám gần bà Hiền và hầu như con cháu nhà là bé trai đều được bà Hiền nong tách từ nhiều năm nay nhưng các cháu chưa cháu nào bị sùi mào gà.

Cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền. Ảnh Phương Thúy

Trong sáng 19/7, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa laser – Chăm sóc da Bệnh viện Da liễu trung ương đã khám cho các cháu tại Dã Trạch từng nong tách bao quy đầu có cháu đã bị sùi mào từng điều trị tại các cơ sở y tế khác. Chỉ trong vòng nửa tiếng nhưng có hàng chục các cháu được đưa ra khám và các bậc phụ huynh vừa bức xúc, vừa lo lắng về việc con mình có bị sùi mào gà không.

Khám được 5 cháu, có cháu nong bao quy đầu cách đây 1 năm có cháu vài ba tháng, hỏi lại bố mẹ, gia đình có 3 cháu đã điều trị sùi mào gà tại bệnh viện Da liễu Trung ương, bác sĩ Sơn giải thích sau 2 tuần nên đưa các cháu đi khám và kiểm tra lại. Hai cháu có nong tách tại phòng mạch của bà Hiền nhưng chưa thấy có tổn thương nhưng vẫn khuyên nên đi kiểm tra nếu nghi ngờ có thể thăm khám sâu hơn.

Theo người dân ở xã Dạ Trạch, bà Hiền khám bệnh nhiều năm từ khám tai – mũi – họng đến các bệnh. Người dân trong xã và các khu vực khác đều đến khám. Hầu như cháu nào đến khám bà Hiền cũng hỏi con trai – con gái. Nếu con trai là bà vạch vùng kín các cháu và khám và bảo phải nong tách bao quy đầu.

Chính vì thế, có những cháu 12 năm trước đã nong tách bao quy đầu với giá 350 nghìn đồng nhưng gần đây mới có các bệnh nhi bị sùi mào gà.

Có thể kiểm tra chuyên sâu tìm sùi mào gà

Theo bà Bùi Thị Tình – cán bộ trạm y tế xã Dạ Trạch cho biết bà Hiền sống trong xã nhưng mọi người không biết bà Hiền công tác ở đâu, thi thoảng có các cháu đến khám tại chỗ bà Hiền.

Sau khi có thông tin báo chí nêu, trạm y tế xã đã đi điều tra số cháu đang bị sùi mào gà ở xã và bố mẹ các cháu đã lên trạm y tế xã đăng ký. Đến thời điểm hiện nay, cả các cháu đã điều trị sùi mào gà trước đó và các cháu đang điều trị sùi mào gà được khai báo là 6 cháu. Các cháu đều sinh năm 2015 -2016 và thậm chí có cháu đã điều trị đến 12 lần tại bệnh viện Da liễu trung ương mà chưa dứt.

Hiện trạm y tế xã vẫn đang kêu gọi bố mẹ các cháu đã nong tách bao quy đầu ở nhà bà Hiền lên trạm y tế khai báo để bác sĩ theo dõi diễn biến vì có thể biểu hiện muộn hơn.

Theo PGS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương khi đoàn đến thị sát phòng khám của bà Hiền thì không có các thiết bị y tế nào chỉ còn tủ thuốc không và chiếc giường bệnh nên không tìm hiểu được nhiều. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân vẫn làm việc với Sở Y tế Hưng Yên.

Với những cháu đã nong tách bao quy đầu tại cơ sở bà Hiền, PGS Doanh vẫn động viên gia đình các cháu nếu trường hợp chưa có biểu hiện tổn thương do sùi mào gà có thể đưa lên Bệnh viện chuyên khoa để làm xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Ông Lều Văn Quân – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết, những thông tin trẻ em bị Khoái Châu bị sùi mào gà chủ yếu là thông tin trên mạng xã hội. Trong báo cáo gửi Bộ Y tế đến thời điểm này mới nhận được công văn của Bộ Y tế về yêu cầu làm rõ. Bệnh nhân lên viện Da liễu trung ương nên chủ yếu nguồn bệnh tại Bệnh viện Da liễu trung ương còn trên các bệnh viện trong Sở Y tế không có số liệu nào nên không nắm được.

Khi có thông tin, ngoài thanh kiểm tra, Phòng nghiệp vụ Y có khuyến cáo để người dân nắm được. Trung tâm truyền thông của tỉnh khuyến cáo các cháu có nghi ngờ đến khám tại các cơ sở y tế trong tỉnh và Sở Y tế sẽ tạo điều kiện để các cháu lên Bệnh viện Da liễu trung ương lên khám miễn phí.

Sự thật "hãi hùng" ở phòng khám nghi lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em

http://infonet.vn/nguoi-dan-to-ba-hien-doa-khong-nong-cat-bao-quy-dau-se-bi-vo-sinh-ung-thu-post232417.info

Video đang hot
Nhân viên Starbucks tiết lộ 10 đồ uống "kinh khủng' nhất từng phải làm

Những yêu cầu kỳ quái của khách hàng khiến nhân viên Starbucks nhiều phen "khiếp vía".

starbucks kinh khủng

Thủ phạm giết người bị bắt ngay chỉ vì một tấm ảnh tự sướng, và chiếc thắt lưng xanh bản to

Vụ án đã trôi qua gần 3 năm mà không có thêm bất kì manh mối gì, nhưng nhờ tấm ảnh tự sướng mà thủ phạm...

facebook Giết người

Chỉ 1 hành động này, đủ chứng minh Thành Long thua xa Lý Liên Kiệt

Tuy cùng là vua võ thuật nhưng cách đối nhân xử thế của Thành Long khiến người đời chê trách còn Lý Liên...

Thành Long Lý Liên Kiệt

Chủ nhân bản hit Havana tiếp tục ngậm ngùi ôm ngôi vị 'Vua về nhì' trên BXH Billboard Hot 100

Cho đến thời điểm hiện tại, khi mà cái tên Camila Cabello ngày càng nổi tiếng nhưng nữ ca sĩ vẫn chưa một...

Camila Cabello Havana

Hương Giang vẫn đi dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế mà không cần Cục NTBD cấp phép

Trước thông tin Hương Giang Idol đã xin cấp phép tham dự cuộc thi Miss International Queen Pageant - Hoa...

hoa hậu chuyển giới Hương Giang Idol

Hẹn hò kinh dị: Chàng mẫu bỗng 'trở mặt 360 độ' khi thấy nhan sắc thật cô gái anh vừa chê tơi bời

Không những vậy, nam người mẫu điển trai này còn gây bất bình với hành động "trở mặt 360 độ" khi nhìn thấy...

hẹn hò kinh dị xuân nhàn

Trường Giang liên tục mắc lỗi đọc sai tên, đùa giỡn kém duyên khi làm MC khiến nhiều nghệ sĩ khó chịu

Liên tục mắc lỗi ngớ ngẩn, đùa giỡn kém duyên trên sân khấu, Trường Giang bị nhiều nghệ sĩ lên tiếng "nhắc...

Trường Giang Thanh Hằng

10 hành vi nhìn ra người không thành công

Chỉ một khảo sát nhỏ từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ đã cho thấy người chưa thành công trong sự nghiệp...

Mỹ facebook

SUV cỡ lớn của Kia mang nhiều đặc điểm từ Rolls-Royce

Được định vị là chiếc SUV cao cấp nhất của hãng, Kia Telluride được trang bị khá nhiều tính năng cao cấp...