Người đàn ông được trả tiền với nhiệm vụ "qua đêm" cùng các bé gái

Quan hệ tình dục với trẻ dưới vị thành niên là trái pháp luật và đạo đức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia ở châu Phi, có người được trả tiền để làm việc đó.

Ở những vùng xa xôi phía Nam Malawi, có những phong tục truyền thống buộc gia đình các cô gái phải trả tiền cho những đàn ông để quan hệ tình dục với họ.

Những người đàn ông làm công việc này gọi là "hyena". Với các bậc lớn tuổi ở đây, hành động này không được xem là tội hiếp dâm. Nó có ý nghĩa như một truyền thống mang lại sự trong sạch cho cô gái. Tuy nhiên, điều này dễ trở thành con đường lan truyền bệnh nhanh chóng.

 - hình ảnh 1
Truyền thống này ở Malawi khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. (Ảnh: Internet)

Phóng viên Ed Butler đã lặn lội đến vùng đất xa xôi để tìm hiểu về hủ tục này. Anh tìm được đến nhà của Eric Aniva, một "hyena" từng có kinh nghiệm lâu năm.

Aniva là được mệnh danh là "hyena" có tiếng trong khu vực Nsanje, một quận ở phía Nam Malawi. Ông cho biết mình đã hơn 40 tuổi và có 2 người vợ. Họ đều biết rõ về công việc hằng ngày của ông.

Aniva khẳng định mình đã ngủ với 104 cô gái. Tuy nhiên, trong một lần trả lời phỏng vấn ở báo địa phương vào năm 2012, ông cũng đưa ra số liệu tương tự. Dễ dàng thấy được số lượng những cô gái ông từng quan hệ chắc chắn nhiều hơn con số đó.

 - hình ảnh 1
Aniva, một "hyena" dày dạn kinh nghiệm trong vùng. (Ảnh: BBC)

Các truyền thống ở vùng này khá đa dạng. Nếu một người đàn ông qua đời, vợ của ông ta buộc phải ngủ với "hyena" trước khi được phép chôn cất chồng.

Tuy nhiên, điều sốc nhất ở đây chính là những bé gái cũng phải trải qua phong tục này. Sau khi trải qua kỳ kinh nguyệt đầu tiên, họ phải quan hệ với các "hyena" để đánh dấu sự trưởng thành, chính thức trở thành phụ nữ. Theo truyền thông này, nếu cô bé từ chối, bệnh dịch, xui xẻo và những tai ương sẽ giáng xuống gia đình cô hoặc cả làng.

 - hình ảnh 2
Loại rễ cây mà ông Anvia thường pha nước uống trước mỗi lần quan hệ. (Ảnh: BBC)

"Đa phần những người mà tôi quan hệ đều là các cô gái vẫn còn đang ở tuổi đi học. Một vài cô bé chỉ mới 12-13 tuổi, tôi thì thích lớn hơn một chút. Họ đều cảm thấy rất hân hạnh khi được quan hệ với một người đàn ông như tôi", Aniva chia sẻ.

Mặc dù vậy, nhiều cô gái trong làng lại tỏ ra không hề sung sướng như lời Aniva kể. "Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi buộc phải làm vậy vì lợi ích của gia đình. Nếu tôi từ chối, bố mẹ có thể sẽ bị mắc bệnh hoặc chết", Maria, một cô gái trong làng cho biết.

Aniva cho biết mỗi vùng có khoảng 10 "hyena" làm việc. Mức tiền công của họ là từ 4-7 USD mỗi lần quan hệ. Được biết, các cô gái đến tuổi dậy thì sẽ được tập trung đến trại để học về cách làm vợ và làm mẹ. Quan hệ với các "hyena" chính là công đoạn cuối cùng.

 - hình ảnh 4
Những người phụ nữ ở đây không hề cảm thấy sung sướng khi trải qua phong tục này. (Ảnh: BBC)

Như đã nêu ở đầu bài, phong tục này sẽ khiến các dịch bệnh lan truyền dễ dàng hơn, đặc biệt là HIV. Theo Liên Hiệp Quốc, cứ 10 người ở Malawi sẽ có 1 người nhiễm virus HIV. Và Aniva cũng cho biết, anh đã bị nhiễm căn bệnh này. Tuy nhiên, anh không đề cập điều này đến khách hàng của mình.

Nhận thức được sự nguy hiểm của phong tục này, một số cá nhân đã đấu tranh để loại bỏ nó khỏi cuộc sống của mọi người. Bà Theresa Kachindamoto, người đứng đầu của quận Dedza miền trung Malawi chính là người đi tiên phong phản đối kịch liệt lại truyền thống này.

 - hình ảnh 3
Bà Theresa Kachindamoto đã đi đầu phản đối hủ tục này. (Ảnh: BBC)

Các tổ chức y tế của Liên Hiệp Quốc đang đẩy mạnh những hoạt động tuyên truyền ở nhiều đất nước châu Phi. Malawi cũng nằm trong số đó, hủ tục này sẽ sớm được bài trừ.

Video đang hot
Một số model Pixel 2 XL bị lỗi nặng, Google chấp nhận thay mới cho khách hàng

Lỗi này không thể được sửa chữa mà cần phải thay mới hoàn toàn. Nếu máy của bạn cũng bị chậm, hãy thử liên...

pixel 2 xl Smartphone

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh