Nằm trên phần diện tích sử dụng hơn 900 m2, ngôi nhà này được thiết kế với kiến trúc độc đáo và khác biệt.

Theo tạp chí Archdaily đánh giá, công trình nhà ở này tạo nên dấu ấn khác biệt và độc đáo so với kiến trúc nhà ở hiện đại của Việt Nam.

Ngôi nhà này được xây dựng tại Sài Gòn trên phần diện tích sử dụng lớn lên đến 900 m2, nằm tại một khu ngoại ô cách không xa trung tâm thành phố nên rất yên tĩnh và trong lành.
Chủ nhân của căn nhà đều là những người có niềm đam mê với âm nhạc, người chồng thích chơi trống và đàn guitar, trong khi người vợ lại yêu đàn piano. Chính vì thế căn nhà được lấy cảm hứng từ tình yêu thiên nhiên, yêu âm nhạc thể hiện sự phóng khoáng với kiến trúc mở và theo chủ nghĩa tối giản.
Ngôi nhà này lấy cảm hứng từ những nhà hát hiện đại, với cấu trúc bất đối xứng giữa không gian tầng trệt và tầng trên. Kiến trúc bên trong của ngôi nhà cũng được thiết kế phù hợp để đảm bảo không gian thưởng thức và chơi nhạc cho gia chủ.
Toàn bộ ngôi nhà toát lên vẻ đẹp khoáng đạt, rộng mở mang đến cảm giác thoải mái. Các đường nét thiết kế sắc cạnh và mạnh mẽ, kết hợp giữa bê tông, gỗ, vật liệu kính và cây xanh vô cùng độc đáo.
Kết cấu bê tông được các kiến trúc sư lựa chọn để phù hợp với thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều quanh năm ở Sài Gòn. Các khối bê tông chắc chắn nhưng không gây cảm giác bức bí nhờ sự bố trí phù hợp hệ thống kính, cây xanh và bể bơi xung quanh nhà.
Tầng 2 của căn nhà thiết kế mở rộng, vượt ra hẳn bên ngoài so với tầng 1 để tạo thành mái che cho bể bơi dài bao quanh ngôi nhà. Toàn bộ tầng 1 sử dụng kính giúp kết nối không gian bên trong với phần bể bơi bên ngoài.
Giữa hai khối nhà kết nối với nhau bởi sảnh cầu thang với phần sân vườn nhỏ đặt các khóm cây cảnh lớn để tạo cảm giác cân bằng và dễ chịu.
Tầng 1 của căn nhà là khu vực phòng khách với phần nội thất sang trọng và đơn giản. Hệ thống cửa trượt bằng kính mở trực tiếp ra bể bơi. Chỉ cần mở cửa bạn sẽ cảm nhận được ngay làn không khí trong lành và mặt đất mát mẻ ngay bên dưới.
Trong không gian phòng khách có đặt những nhạc cụ yêu thích của gia chủ. Ngồi chơi nhạc giữa không gian mở giúp cho âm nhạc tràn ngập khắp căn nhà. Người chơi nhạc sẽ như được ngồi giữa thiên nhiên rộng lớn để hòa mình trọn vẹn vào những nốt nhạc.
Căn nhà còn bố trí khu vực hầm làm phòng sinh hoạt chung. Tại đây kiến trúc sư bố trí nhiều khoảng không gian thông gió và trồng cây xanh để không gian trong nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.
Không gian dưới tầng hầm sử dụng những cửa kính lớn, khi ngồi tại đây người trong phòng có thể nhìn thẳng ra bể bơi và ngắm nhìn mọi người bơi lội, tiệc tùng.
Thiết kế của căn nhà

'Ngôi nhà hoa hồng' ăn đứt căn hộ tiền tỷ dát vàng của Phạm Hương

Video đang hot