Nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, cửa ải khắc nghiệt để chứng tỏ bạn đã là đàn ông

Ở đất nước láng giềng Hàn Quốc, đi nghĩa vụ quân sự được cho là rất khắc nghiệt, bởi vì, họ đánh giá nhân cách và sự trưởng thành của người đàn ông thông qua hành động này.

Tất cả nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 18-35, không mắc các chứng bệnh về tâm thần, truyền nhiễm, tàn tật hay mất khả năng lao động, bạn sẽ phải dành từ 21-24 tháng cho kỳ quân sự khắc nghiệt tại Hàn Quốc.

Sở dĩ quốc gia này khá nghiêm khắc trong luật nghĩa vụ vì những mối đe dọa vẫn đang thường trực. Cuộc chanh trấp với Triều Tiên và các nước khác đang đặt tình trạng này ở mức báo động. Huấn luyện và sẵn sàng cho những tình huống an ninh bất ngờ chính là chiến lược của Quốc gia này.

Đối với nam giới Hàn, nếu bạn chưa thực hiện nghĩa vụ, bạn sẽ bị lên án dữ dội bởi cộng đồng và cả pháp luật. Tại đất nước này, số tuổi không làm nên sự trưởng thành, nghĩa vụ quân sự mới là tấm phiếu thông qua chứng tỏ kỹ năng và thái độ sống của một người đàn ông với xã hội.

Hàn Quốc có quan niệm rằng, họ sẽ không trở thành người đàn ông thực sự nếu chưa hoàn tất nghĩa vụ quân sự, và chính vì thế những người đàn ông rất tự hào khi nói về kinh nghiệm nhập ngũ của mình.

Họ thường nhập ngũ vào 2 thời điểm, trước đại học và sau đại học. Bất kể bạn có gia thế hay mức độ nổi tiếng ra sao trong xã hội, khi có lệnh nhập ngũ bạn phải tuân theo.

Báo chí vẫn thường quan tâm đến những lần nhập ngũ của các ngôi sao nổi tiếng, nếu có bất kỳ tin tức nào không hay xoay quanh việc thực hiện nghĩa vụ này, thần tượng đó có lẽ phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội và có thể phải dừng sự nghiệp.

Giống như bất kỳ quân đội nào, việc huấn luyện tại Hàn Quốc thật sự khắc nghiệt. Những bài tập hà khắc cùng chế độ tập luyện gian khổ mỗi ngày đã khiến binh lính Hàn Quốc trưởng thành hơn rất nhiều sau kỳ nhập ngũ. Họ cũng sẽ dễ dàng dành được sự tôn trọng trong những mối quan hệ xã hội khi đã trải qua thời lính.

Mặc dù pháp luật không yêu cầu, nhưng phụ nữ cũng có thể tham gia quân ngũ nếu họ muốn. Họ có thể nộp đơn trực tiếp cho lực lượng vũ trang để trở thành một hạ sĩ hoặc chỉ đơn giản là tham gia Tư Lệnh Binh Chủng để thành một sĩ quan ủy nhiệm.

Nghĩa vụ quân sự giờ đây không giống như một chế độ ép buộc tại Hàn Quốc, nó đã trở thành văn hóa, là một điều đáng để tự hào khi được thực hiện trách nhiệm với Quốc gia và thể hiện lòng yêu nước của mình.

Tuy vậy, không thể phủ nhận vẫn còn nhiều người e sợ với sự khắc nghiệt và gian khổ của quân đội. Ước tính, mỗi năm khoảng 28.000 nam giới Hàn Quốc được miễn trừ nghĩa vụ quân sự với nhiều lý do khác nhau, bao gồm, đi du học nước ngoài, đau ốm, không đủ sức khỏe...

Nổi da gà nhìn cảnh binh lính Mỹ nuốt máu rắn hổ mang

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nghia-vu-quan-su-o-han-quoc-cua-ai-khac-nghiet-de-chung-to-ban-da-la-dan-ong-45238.html

Video đang hot
Trường Giang - Nhã Phương khóc nức nở trong đám cưới

Tối 25/9, lễ cưới của Trường Giang và Nhã Phương chính thức diễn ra tại một trung tập tiệc cưới sang trọng...

Hiện tượng âm nhạc ở America’s Got Talent 2018 bất ngờ bị tẩy chay vì điều này

Không những mất tất cả ông bố 6 con Michael Ketterer còn bị bắt giữ vì vướng nghi vấn bạo hành.

Michael Ketterer America’s Got Talent 2018

Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành phát hoảng trước chứng 'mù họ hàng' của Thanh Duy

Dù sở hữu "một bụng kiến thức" nhưng Thanh Duy lại ngơ ngác trong vòng quay câu hỏi về danh xưng vai vế...

Thanh Duy ca sĩ Thanh Duy

Ronaldo tỏa sáng rực rỡ nâng bước Juventus - Tiếp tục thách thức Messi

Cristiano Ronaldo lần này đã thể hiện đẳng cấp của mình trong cả 2 bàn thắng của Juventus.

ronadol ronadol ghi bàn

'Quỳnh búp bê' tạm dừng phát sóng trong ngày Quốc tang

Hai tập tiếp theo của bộ phim "Quỳnh búp bê" sẽ tạm dừng phát sóng trong ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê ngừng phát...

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 sẽ hiển thị mức tiêu thụ pin trên Task Manager

Bằng cách này, bạn có thể biết được các ứng dụng trên Windows 10 đang ngốn pin như thế nào.