Úc: Đưa nội dung người lớn vào chương trình học của trẻ là cần thiết

Nghiên cứu mới đây cho thấy những trẻ em từ 8 tuổi cần được tiếp cận với những vấn đề mang nội dung khiêu dâm trong chương trình học để có thể hiểu rõ tác hại của chúng.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Melbourne cho thấy chương trình học của những đứa trẻ từ 8 tuổi cần phải được thêm vào những bài giảng về khiêu dâm cũng như các kĩ năng cần thiết trong vấn đề tình dục.

Trẻ em từ 8 tuổi cần được dạy về khiêu dâm và tình dục để có thể phòng tránh. (Ảnh: Getty Images)

Các bậc cha mẹ luôn lo lắng rằng Internet và mạng xã hội sẽ khiến con mình phát triển theo chiều hướng xấu vì trên Internet có vô vàng những trang web đen đăng tải những hình ảnh không tốt có thể ảnh hưởng đến trẻ. Họ luôn cho rằng "cách ly" trẻ tiếp xúc với những thông tin này sẽ giúp con mình phát triển một cách lành mạnh mà quên rằng việc chuẩn bị các kiến thức nền về vấn đề tình dục và khiêu dâm là rất cần thiết.

Rất nhiều trường trên thế giới đã đưa giáo dục giới tính vào chương trình giảng dạy. Tuy nhiên, những chương trình này phần lớn lại ưu tiên cho học sinh phổ thông, sinh viên đại học thay vì học sinh tiểu học. Ngoài ra, những chương trình giáo dục giới tính này lại đánh mạnh vào vấn đề tình dục thay vì một nguyên nhân sâu xa dẫn đến nó: khiêu dâm.

Giáo dục giới tính ở Hong Kong: Khi "hươu không chạy đúng đường" Khám phá   ·  Giữa xã hội Hong Kong hiện đại, việc một thanh niên phải tìm đến gái làng chơi để tìm hiểu và thỏa mãn tò mò về giới tính thay vì nhận sự giáo dục từ nhà trường quả là khó tin.

Chính vì thế, trong nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Melbourne, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được tính chất quan trọng của việc dạy trẻ em về những nguy hiểm và tác hại đến từ khiêu dâm trước khi chúng được tiếp xúc với điều này.

Những chương trình dạy về giới tính chỉ được áp dụng cho học sinh phổ thông thay vì tiểu học. (Ảnh: Internet)

Nhiều trẻ nhỏ chắc chắn sẽ phải tiếp xúc với vấn đề này bằng cách này hay cách khác. Về mặt này, nghiên cứu cũng chỉ ra được rằng chúng có thể sẽ có những hành vi lạm dụng khiêu dâm nếu không hiểu rõ về nguy hiểm của việc này.

Để có được kết quả chính xác, nhóm nghiên cứu này đã thực hiện một cuộc khảo sát ngẫu nhiên về hành vi có xu hướng lạm dụng tình dục trong một nhóm trẻ em có độ tuổi ngang nhau. Kết quả cho thấy những trẻ em có hành vi mang thiên hướng tình dục đối với bạn của mình có khả năng tiếp xúc với khiêu dâm nhiều hơn so với những người cùng trang lứa.

Giáo dục giới tính: Bắt đầu từ 30 năm trước, đến giờ vẫn là số 0 Giới trẻ   ·  Ở Hà Lan, giáo dục giới tính được bắt đầu từ khi trẻ bốn tuổi và được thực hiện liên tục trong suốt cuộc đời với những nội dung phù hợp. Tại Việt Nam vấn đề này vẫn được các thầy cô mặc định là việc của cha mẹ.

Gemma McKibbin, một trong những người nghiên cứu, chia sẻ khi trao đổi với AAP: "Hành vi khiêu dâm xảy ra ở con người, đặc biệt là những đứa trẻ, hầu hết được bắt nguồn từ những hành động ban đầu".

Gemma cho biết thêm: "Trẻ em xem những hành động mang tính khiêu dâm và thực hiện chúng trên chính những người nhỏ hơn mình, cụ thể là em gái, cháu gái".

Chính vì thế, nhóm nghiên cứu này cho rằng việc dạy những vấn đề liên quan đến hành vi khiêu dâm ở trường tiểu học chính là một giải pháp hữu hiệu để có thể ngăn chặn những hành vi không tốt ở trẻ trong tương lai.

Để có được kết quả chính xác hơn, nhóm nghiên cứu này đã tiếp cận những bạn trẻ. (Ảnh: Getty Images)

Bên cạnh đó, cô McKibbin cho biết cô cùng nhóm nghiên cứu này còn tiếp cận với những người trẻ ở vai trò những chuyên gia để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm của chính họ trong việc lạm dụng tình dục.

"Chúng tôi muốn thực sự hiểu được điều gì sẽ khác nếu họ không thực hiện những hành vi đó". McKibbin cho rằng điều này sẽ giúp họ có thể bảo vệ những đứa trẻ khác.

Những chuyên gia này cũng nhấn mạnh rằng việc giáo dục khiêu dâm không phải là tạo điều kiện cho trẻ em xem những bộ phim mang tính chất này mà chương trình này phải bảo đảm được việc dạy chúng biết được khiêu dâm là gì cũng như mối nguy hiểm đằng sau đó.

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta bắt buộc phải cho trẻ xem những hình ảnh không tốt đó, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nói chuyện với chúng về tính chất của những bức ảnh", giáo viên môn giáo dục giới tính cho biết.

"

http://khoeplus.vn/nam-gioi-phu-nu/gioi-tinh/uc-dua-noi-dung-nguoi-lon-vao-chuong-trinh-hoc-cua-tre-la-can-thiet-9698.html

Video đang hot
Phở Đặc Biệt, Ngọc Thảo hào hứng chia sẻ khoảnh khắc gặp gỡ 'Tài tử TVB' Mã Đức Chung tại Việt Nam

Ngọc Thảo và Phở bày tỏ sự hào hứng khi được gặp thần tượng của mình là "ngôi sao TVB" Mã Đức Chung.

Mã Đức Chung Ngọc Thảo

'Bom tấn' Hàn Quốc đổ bộ thị trường game Việt với tên gọi MU Strongest

Ngày 14/8, landing page của MU Strongest đã được VNG công bố, báo hiệu trò chơi kinh điển 15 năm trước...

mu strongest mu mobile

Mạc Hồng Quân bị đá xéo 'cao to mà để vợ buôn bán cực khổ', Kỳ Hân nói gì?

Kỳ Hân mạnh lời đáp trả bênh vực ông xã khi bị dân mạng chỉ trích.

Nghiên cứu mới cho thấy tắt một con robot khó hơn nhiều so với tưởng tượng

Con robot nói rằng mình sợ bóng tối, và cầu xin “Đừng! Xin đừng tắt tôi đi!”

Robot

Cuộc so kè khốc liệt trên bảng xếp hạng Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Một tuần sau ngày mở cửa đăng ký, Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã và đang là điểm nóng của cả cộng đồng...

võ lâm truyền kỳ mobile vltk mobile

CEO DJ. Koh: Samsung sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường smartphone Trung Quốc

Samsung khẳng định không từ bỏ thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc mà chỉ tạm thời lùi lại để...

Samsung

'Bậc thầy của những lá bài' Shin Lim quay lại sân khấu với màn ảo thuật hết sức kinh ngạc, lá bài bốc khói ngay trên bàn

Trong tập mới nhất của America's Got Talent 2018, Shin Lim đã quay trở lại với tiết mục cực kỳ ấn tượng.

America ảo thuật lá bài

Lâm 'Tây' không đi ASIAD có buồn khi bạn gái quyến rũ này bên cạnh?

Thủ môn Việt kiều vừa bị HLV Park loại khỏi ASIAD ngoài đời có người yêu xinh như hot girl.