Năm 'Tuất' không ngày nghỉ của những chú chó điệp viên canh giữ biểu tượng quốc gia

Trong khi hàng triệu người dân Trung Quốc về quê đón tết Nguyên Đán cùng gia đình, thì đội chó tuần tra tại Tử Cấm Thành vẫn phải làm việc ngày đêm.

Đội tuần tra bốn chân gồm 23 chú chó săn và nhóm người chăm sóc tại Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh, Trung Quốc dường như không có khái niệm nghỉ tết.

Đội trưởng đội tuần tra và huấn luyện chó tại tử cấm thành chia sẻ "Chúng tôi và những chú chó của mình vẫn phải canh giữ 24/24, dù là ngày thường hay lễ tết. Bọn trộm không có ngày nghỉ thì chúng tôi cũng vậy".

Với 9.999 căn phòng được bao bọc bởi một hệ thống hào chắc chắn nhất, Tử Cấm Thành được xem là một trong những bảo tàng khổng lồ nổi tiếng thu hút lượng khách du lịch lớn nhất trên thế giới. Chính quy mô và số người tham quan ngày một đông đã khiến công việc của đội tuần tra 4 chân và nhóm huấn luyện tại Tử Cấm Thành ngày càng vất vả.

Tuy vấn đề trộm cắp tại Tử Cấm Thành không thường xuyên xảy ra, nhưng đội tuần tra 4 chân vẫn phải canh giữ ngày đêm để bảo vệ và giữ gìn cho biểu tượng được xem là uy nghiêm nhất của quốc gia.

Nhờ vào lực lượng 4 chân đặc biệt này mà Tử Cấm Thành không bị bất kì tổn thương và tác động tiêu cực nào trong hàng trăm năm qua.

Những chú chó vẫn được huấn luyện hàng ngày và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu khi Tử Cấm Thành gặp phải sự cố.

Khi khách du lịch đã rời khỏi Tử Cấm Thành, đội tuần tra và nhóm huấn luyện cho phép mình được nghỉ giải lao bằng cách đi lại xung quanh khu vực của khách để tham quan. "Nói là thư giãn chứ đây cũng là công việc hàng ngày của chúng tôi, chứ chẳng phải được nghỉ ngơi cho đúng nữa" trưởng nhóm huấn luyện chia sẻ.

"Khi Tử Cấm Thành không còn khách tham quan thì không gian ở đây yên ắng và đáng sợ lắm, chỉ có chúng tôi và những chú chó của mình cùng tiếng chim hót. Vừa lạnh lẽo vừa cô đơn" trường nhóm huấn luyện chia sẻ cho trang Reuters.

'Thuê người yêu ngày tết' dịch vụ năm nào cũng đắt như tôm tươi tại Trung Quốc

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nam-tuat-khong-ngay-nghi-cua-nhung-chu-cho-diep-vien-canh-giu-bieu-tuong-quoc-gia-44245.html

Video đang hot
Cưng chiều Hân cho lắm vào rồi bị 'con gái cưng' chửi thẳng mặt coi như người làm thuê, bà Mai bật khóc hối hận không kịp

Trong những tập mới nhất của Gạo Nếp Gạo Tẻ, nhân vật bà Mai đã không thể chịu đựng nổi cô con gái quá...

gạo nếp gạo tẻ

Ngày Ấy Mình Đã Yêu: Nghe tin Nam sắp cưới Hạ, 'em gái nuôi' nói thẳng mặt: 'Chị ấy không xứng với anh đâu'

Những tình tiết mới nhất của bộ phim đang khiến khán giả càng mong chờ cách những nhân vật tháo gỡ khúc...

Ngày ấy mình đã yêu

'Đông Phương Bất Bại' Trần Kiều Ân khác lạ do tăng cân

Tại sự kiện tổ chức vào chiều 18/8, Trần Kiều Ân xuất hiện với gương mặt tròn trĩnh trông thấy. Cư dân...

Trần Kiều Ân tăng cân

600 Apple Store sẽ được mở trên toàn thế giới vào năm 2023

Số lượng Apple Store trên thế giới sẽ tăng lên khoảng 600 vào năm 2023.

Apple Apple Store

Nhìn lại chặng đường nỗ lực của Mai Phương càng thêm yêu mến người nghệ sỹ hiền lành nhưng bất hạnh

Tài năng, xinh đẹp, nhưng dù mạnh mẽ tới đâu Mai Phương vẫn khiến người hâm mộ vô cùng xót xa với cuộc...

Mai Phương Mai Phương ung thư phổi...

Ngô Cẩn Ngôn đã thành công như thế nào nhờ vai diễn Ngụy Anh Lạc trong 'Diên Hy Công Lược'

Từ một diễn viên không được nhiều người chú ý, Ngô Cẩn Ngôn một bước thành sao nhờ thành công của "Diên...

Ngụy Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn