Muốn trở thành công dân Canada bạn nhất định phải nằm lòng các luật sau

Không chỉ có người dân Mỹ mà các nước khác trên thế giới cũng muốn trở thành công dân Canada vì nhiều lý do.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và ngài Thủ tướng "đẹp trai, tài giỏi" là những điểm cộng cho đất nước này. Nhưng để trở thành một công dân Canada không phải điều đơn giản, bạn cần phải sống ở đây ít nhất sáu năm, có những hành vi tốt và biết những thông tin cơ bản về đất nước sớm được gọi là "nhà" này.

Và đây là cách chuyển đến Canada mà bạn nên tham khảo nếu muốn trở thành công dân nước này.

Chắc chắn về lý lịch

Chính phủ có một vài trường hợp cung cấp thị thực ngay cả khi bạn không sinh ra ở Canada. Xem xét kỹ bố mẹ bạn đã từng là công dân Canada hay chưa. Cơ quan chức năng sẽ cung cấp cho bạn một bản những câu hỏi giúp bạn xác định rõ vấn đề này.

Đủ 18 tuổi

Người chưa thành niên cần cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ điền đơn đăng ký nhập tịch, mặc dù phụ huynh hay người giám hộ không phải là công dân Canada.

Cấp thị thực cho lao động lành nghề

Canada có một hệ thống theo dõi nhanh cho người nhập cư được gọi là Express Entry. Đó là cách mà công nhân lành nghề được cấp thị thực. Tất cả các ứng viên vào Express Entry được cho điểm cụ thể dựa trên tài năng và triển vọng việc làm của họ. Những người ở trên cùng của bảng xếp hạng được cấp phép trở thành công dân Canada.

Trở thành người thường trú

Để có thể thường trú tại nước này, bạn có thể nộp đơn bằng nhiều cách như thông qua địa phương nơi bạn ở, nhờ những người thân đang ở Canada hay Quebec, tổ chức xem xét các yêu cầu nhập cư. Người cư trú vĩnh viễn được hưởng bảo hiểm y tế và có thể làm việc, học tập và đi du lịch bất cứ nơi nào ở Canada. Họ chỉ không thể bỏ phiếu, hay giữ một số chức vụ có mức độ an ninh quốc gia cao.

Báo cáo kế hoạch cư trú

Nếu bạn được trở thành người thường trú, bạn phải xác nhận kế hoạch ở lại Canada. Chính phủ định nghĩa định cư lâu dài là sống ở Canada trong ít nhất 3/5 năm đăng ký. Nếu bạn không dành nhiều thời gian bên trong biên giới, bạn có thể mất tư cách thường trú.

Dành 6 năm thường trú

Được định cư không có nghĩa là trở thành công dân Canada, để làm được điều này bạn phải thường trú ít nhất 6 năm tại đây, mỗi năm phải có mặt ít nhất 183 ngày trong nước. Nói cách khác, thời gian ở Canada cần phải tương đối ổn định.

Cung cấp hồ sơ thuế thu nhập của bạn

Giống như yêu cầu về nơi cư trú, bạn phải có khả năng cung cấp ba năm về các khoản hoàn thuế. Về cơ bản, họ muốn xem công việc của bạn có hợp pháp hay không.

Nói tiếng Anh hoặc Pháp

Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Để trở thành một công dân, bạn chỉ cần biết một trong hai. Không cần phải thông thạo, chỉ cần đàm thoại, sử dụng ngữ pháp cơ bản và biết từ vựng đủ để mô tả chính mình. Bạn sẽ gửi cùng các tài liệu văn bằng với đơn đăng ký, nhưng nhân viên cấp thị thực sẽ trực tiếp gọi điện để kiểm tra.

Biết 1-2 điều về Canada

Chính phủ cũng đưa ra một câu đố chính thức cho các ứng viên về lịch sử, giá trị, các thể chế và các biểu tượng của Canada. Bạn phải làm bài kiểm tra nếu bạn từ 18 đến 54 tuổi. Thông thường, đó là một bài kiểm tra bằng văn bản, nhưng họ cũng có thể đặt câu hỏi vấn đáp.

Biết những lý do đơn đăng ký có thể bị từ chối

Có một số lý do khiến lý lịch của bạn có thể ngăn cấm bạn trở thành công dân Canada. Ví dụ, chính phủ không cấp quốc tịch cho những người đã phạm tội trong vòng bốn năm sau khi nộp đơn hoặc đang bị xét xử.

Đầu tư vào trang phục để đối phó thời tiết

Canada là đất nước rộng lớn, chỉ đứng sau Nga. Nên không có 1 khí hậu nhất định cho khắp nơi trong cả nước. Hãy tìm hiểu về nơi bạn định ở và đầu tư trang phục phù hợp.

"Nhập gia tuỳ tục"

Hãy tìm hiểu về văn hoá nơi đây, bộ môn thể thao yêu thích hay bất cứ điều gì giúp bạn hoà nhập được với cuộc sống mới.

Canada lạnh đến mức xô nước nóng vừa hất lên trời đã đóng băng ngay lập tức

http://www.businessinsider.com/how-to-move-canada-2017-1

Video đang hot
Nhã Phương đính hôn Trường Giang vào ngày 24/8?

Một nguồn tin cho biết Nhã Phương và Trường Giang sẽ tổ chức tiệc đính hôn ở Đà Nẵng vào ngày 24/8. Lễ...

Nhã Phương và Trương Giang...

Ký sự đem Samsung Galaxy Note 8 bị vỡ màn hình đi sửa: Đầy những bất ngờ

Thiết nghĩ, số tiền phải bỏ ra có lẽ không kém gì mua một chiếc Note 8 mới, thế nhưng sự thật thì như thế...

Note 8 Galaxy Note 8

Nhiều kênh phát lậu bóng đá Asiad 2018 tại Việt Nam

Không có bản quyền phát sóng Asiad 2018, các kênh bóng đá lậu "mọc lên như nấm" tại Việt Nam, cả cho smartphone...

Asiad 2018 phát lậu

Những thanh niên 'xin 200 nghìn về quê' sau nhiều năm đồng loạt tăng giá lên... 250 nghìn đồng

Những tấm ảnh dưới đây được chụp bởi nhiều người và nhiều thời điểm khác nhau, cư dân mạng xem xong chỉ...

về quê Cư dân mạng

Xúc động hình ảnh 2 mẹ con đạp xe lên phố nhập học: Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

Sinh viên ơi, mỗi khi khó khăn, nản lòng, chán học, muốn buông xuôi, hãy nghĩ đến cha mẹ mình ở quê tần...

Hình ảnh cảm động nhập học

An Vy 'hẹn hò' Yoon Trần ở Gunny Mobi

Tiếp tục câu chuyện thanh xuân của mình, An Vy và Yoon Trần sẽ đưa tuổi cập kê chúng ta khám phá một thế...

An Vy yoon trần

Apple vừa tìm ra cách để trả cảm biến vân tay lại cho iPhone

Phải chăng điều này đồng nghĩa với việc Touch ID sẽ trở lại theo yêu cầu của người dùng iPhone?

Apple iphone x

Thấy chị thất tình, em trai tìm Nhân khóc nức nở: 'Tuy chị em không đẹp nhưng chị ấy là cô gái tốt, sao anh lại làm cho chị ấy khóc'

Trong tập mới nhất của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, phân đoạn này đã lấy không ít nước mắt của khán giả.

gạo nếp gạo tẻ