Muốn trở thành công dân Canada bạn nhất định phải nằm lòng các luật sau

Không chỉ có người dân Mỹ mà các nước khác trên thế giới cũng muốn trở thành công dân Canada vì nhiều lý do.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và ngài Thủ tướng "đẹp trai, tài giỏi" là những điểm cộng cho đất nước này. Nhưng để trở thành một công dân Canada không phải điều đơn giản, bạn cần phải sống ở đây ít nhất sáu năm, có những hành vi tốt và biết những thông tin cơ bản về đất nước sớm được gọi là "nhà" này.

Và đây là cách chuyển đến Canada mà bạn nên tham khảo nếu muốn trở thành công dân nước này.

Chắc chắn về lý lịch

Chính phủ có một vài trường hợp cung cấp thị thực ngay cả khi bạn không sinh ra ở Canada. Xem xét kỹ bố mẹ bạn đã từng là công dân Canada hay chưa. Cơ quan chức năng sẽ cung cấp cho bạn một bản những câu hỏi giúp bạn xác định rõ vấn đề này.

Đủ 18 tuổi

Người chưa thành niên cần cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ điền đơn đăng ký nhập tịch, mặc dù phụ huynh hay người giám hộ không phải là công dân Canada.

Cấp thị thực cho lao động lành nghề

Canada có một hệ thống theo dõi nhanh cho người nhập cư được gọi là Express Entry. Đó là cách mà công nhân lành nghề được cấp thị thực. Tất cả các ứng viên vào Express Entry được cho điểm cụ thể dựa trên tài năng và triển vọng việc làm của họ. Những người ở trên cùng của bảng xếp hạng được cấp phép trở thành công dân Canada.

Trở thành người thường trú

Để có thể thường trú tại nước này, bạn có thể nộp đơn bằng nhiều cách như thông qua địa phương nơi bạn ở, nhờ những người thân đang ở Canada hay Quebec, tổ chức xem xét các yêu cầu nhập cư. Người cư trú vĩnh viễn được hưởng bảo hiểm y tế và có thể làm việc, học tập và đi du lịch bất cứ nơi nào ở Canada. Họ chỉ không thể bỏ phiếu, hay giữ một số chức vụ có mức độ an ninh quốc gia cao.

Báo cáo kế hoạch cư trú

Nếu bạn được trở thành người thường trú, bạn phải xác nhận kế hoạch ở lại Canada. Chính phủ định nghĩa định cư lâu dài là sống ở Canada trong ít nhất 3/5 năm đăng ký. Nếu bạn không dành nhiều thời gian bên trong biên giới, bạn có thể mất tư cách thường trú.

Dành 6 năm thường trú

Được định cư không có nghĩa là trở thành công dân Canada, để làm được điều này bạn phải thường trú ít nhất 6 năm tại đây, mỗi năm phải có mặt ít nhất 183 ngày trong nước. Nói cách khác, thời gian ở Canada cần phải tương đối ổn định.

Cung cấp hồ sơ thuế thu nhập của bạn

Giống như yêu cầu về nơi cư trú, bạn phải có khả năng cung cấp ba năm về các khoản hoàn thuế. Về cơ bản, họ muốn xem công việc của bạn có hợp pháp hay không.

Nói tiếng Anh hoặc Pháp

Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Để trở thành một công dân, bạn chỉ cần biết một trong hai. Không cần phải thông thạo, chỉ cần đàm thoại, sử dụng ngữ pháp cơ bản và biết từ vựng đủ để mô tả chính mình. Bạn sẽ gửi cùng các tài liệu văn bằng với đơn đăng ký, nhưng nhân viên cấp thị thực sẽ trực tiếp gọi điện để kiểm tra.

Biết 1-2 điều về Canada

Chính phủ cũng đưa ra một câu đố chính thức cho các ứng viên về lịch sử, giá trị, các thể chế và các biểu tượng của Canada. Bạn phải làm bài kiểm tra nếu bạn từ 18 đến 54 tuổi. Thông thường, đó là một bài kiểm tra bằng văn bản, nhưng họ cũng có thể đặt câu hỏi vấn đáp.

Biết những lý do đơn đăng ký có thể bị từ chối

Có một số lý do khiến lý lịch của bạn có thể ngăn cấm bạn trở thành công dân Canada. Ví dụ, chính phủ không cấp quốc tịch cho những người đã phạm tội trong vòng bốn năm sau khi nộp đơn hoặc đang bị xét xử.

Đầu tư vào trang phục để đối phó thời tiết

Canada là đất nước rộng lớn, chỉ đứng sau Nga. Nên không có 1 khí hậu nhất định cho khắp nơi trong cả nước. Hãy tìm hiểu về nơi bạn định ở và đầu tư trang phục phù hợp.

"Nhập gia tuỳ tục"

Hãy tìm hiểu về văn hoá nơi đây, bộ môn thể thao yêu thích hay bất cứ điều gì giúp bạn hoà nhập được với cuộc sống mới.

Canada lạnh đến mức xô nước nóng vừa hất lên trời đã đóng băng ngay lập tức

http://www.businessinsider.com/how-to-move-canada-2017-1

Video đang hot
Bí ẩn cái chết nhiều uẩn khúc của Bao Thanh Thiên

Gần nghìn năm đã trôi qua, cái chết nhiều uẩn khúc của Bao Công, vị quan nổi tiếng trong lịch sử Trung...

Clip Vân Dung chửi tục, tát thẳng mặt Phan Hải trong phim 'Người phán xử tiền truyện'

Những câu chửi "quá đời" của Vân Dung khiến nhiều người bất ngờ vì chưa bao giờ thấy nó xuất hiện trên...

Sự thật về linh vật huyền bí bậc nhất Tây Bắc

Người dân tộc Thái đen ở Sơn La thường gọi linh vật kỳ bí của mình với cái tên hi đán, khuây đán. Hai linh...

Mức phạt 'khó hiểu' dành cho tài xế Grab có 'cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích' bé gái trên xe

Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã quyết định phạt tài xế Grab có lời nói quấy rối bé gái 9 tuổi 200.000...

Vụ bố chồng đưa con dâu vào nhà nghỉ: Bố chồng lên tiếng thanh minh

Ông H. cho biết, ông dẫn con dâu đến nhà nghỉ K.N để thuê phòng trọ cho mẹ con chị H. ở tạm ít hôm. Tuy...

Phó chủ tịch VFF lên tiếng về thông tin 'mua dâm ở khách sạn', nói 'chỉ là sơ suất'

Thời điểm kiểm tra khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện Phó chủ tịch phụ trách truyền thông - Liên...

phó chủ tịch vff mua bán dâm

Facebook thử nghiệm tính năng mới cho những 'con troll' trong cộng đồng mạng

Nó được tạo ra nhằm mục đích tốt, nhưng quá dễ dàng bị sử dụng cho mục đích xấu.

facebook tính năng upvote

Cách phân biệt sầu riêng chín tự nhiên và chín bằng hóa chất

Với sầu riêng chín tự nhiên, ấn nhẹ vào cuống sẽ có cảm giác cuống ướt, thậm chí vẫn còn nhựa chảy ra và...

Xôn xao cặp vợ chồng giáo viên khỏa thân tử vong giữa nhà tại Trà Vinh

Người thân tá hỏa khi phát hiện thi thể ông P.H.P. (47 tuổi) và bà N.T.M. (29 tuổi).

tự tử dùng dây diện tự tử