Michelle Obama và bài phát biểu truyền cảm hứng cho các bà mẹ khắp thế giới

Bài phát biểu của Michelle Obama đã khiến toàn bộ công dân nước Mỹ, dặc biệt là các bà mẹ đã không thể kiềm được sự xúc động.

Vào ngày 25/7, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã có bài phát biểu trước toàn thể người dân Mỹ tại Hội nghị Đảng Dân chủ 2016 trong suốt 15 phút.

Bà Michelle đã từng bị mọi người nghi ngờ về khả năng diễn thuyết trước đám đông. Tuy nhiên, màn phát biểu này đã đập tan mọi nghi vấn của người dân Mỹ.

 - hình ảnh 1
Màn phát biểu đầy cảm xúc của phu nhân Michelle Obama. (Ảnh: The Guardians)

Không chỉ "tiếp lửa" cho các cử tri trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới, Đệ nhất Phu nhân còn truyền cảm hứng cho các bà mẹ và những người vợ trên toàn thế giới. Bà đã chia sẻ về quá trình nuôi dạy 2 cô con gái vất vả ra sao cũng như những khó khăn phải trải qua để trở thành hậu phương vững chắc cho một người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Bài phát biểu của bà Michelle đã khiến các bà mẹ không kiềm được cảm xúc, phải nhấc điện thoại lên và nhắn tin cho con mình. Đó thật sự là những lời nói đủ sức lay chuyển lòng người.

Thậm chí, Tổng thống Barack Obama đã có mặt trong buổi phát biểu đó và ông cũng phải thốt lên đầy bất ngờ khi nghe những lời của vợ mình. "Bài phát biểu không thể tin được từ một người phụ nữ tuyệt vời", ông Obama viết lên Twitter của mình.

 - hình ảnh 3
Ông Obama thậm chí cũng bất ngờ với khả năng của vợ mình. (Ảnh: Twitter)

Dưới đây là một đoạn trích từ bài phát biểu của Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama:

"Tôi cũng sẽ kể cho mọi người nghe về hai cô con gái, về cái cách mà chúng trở thành mọi thứ trong tim tôi, trở thành tâm điểm của cả thế giới. Đặc biệt chính là niềm vui khi chứng kiến chúng từ hai cô bé nhỏ nhắn trở thành hai thiếu nữ tuyệt vời.

Cuộc hành trình bắt đầu khi chúng tôi chuyển đến Washington, ngay trong ngày đầu chúng đến trường. Tôi sẽ không bao giờ quên được buổi sáng mùa đông ấy, khi hai cô con gái chỉ vừa 7 và 10 tuổi bước lên chiếc SUV với xung quanh là những vệ sĩ với đầy đủ súng ống, trang bị.

Nhìn những khuôn mặt nhỏ bé của chúng áp vào gương trên chiếc xe đang chạy xa dần, tôi biết rằng chắc chắn Nhà Trắng sẽ biến chúng trở thành những cô gái rất khác. Đó cũng là lúc tôi nhận ra chính mình là người quyết định sẽ hướng chúng đi theo con đường nào.

 - hình ảnh 2
Việc nuôi dạy cho hai cô con gái tránh khỏi những thị phi ở Nhà Trắng tưởng chứng là một điều không tưởng. (Ảnh: Internet)

Tôi luôn nghĩ về những ngày mà chúng tôi phải dẫn dắt và bảo vệ bọn trẻ khỏi việc trở thành tâm điểm chú ý. Cả hai cũng phải học cách tránh phải trả lời những câu hỏi về quyền công dân hay niềm tin của cha chúng. Tôi cũng phải thuyết phục chúng rằng những ngôn từ tiêu cực chúng nghe được không phải là đại diện cho toàn đất nước này.

Dù bận trăm công nghìn việc nhưng chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ luôn là điểm tựa để chúng không lún quá sâu vào những tiêu cực trong thế giới của người lớn mà chúng phải đối mặt hằng ngày."

Qua bài phát biểu, bà Michelle Obama đã lay động được các bà mẹ trên khắp nước Mỹ. Không chỉ truyền cảm hứng cho họ, bà Michelle còn khiển những cử tri thêm yêu quý và tín nhiệm Tổng thống Barack Obama nhiều hơn. Đó chính là lý do khiến bà trở thành Đệ nhất Phu nhân.

Video đang hot
Cả quốc gia cắt kết nối internet và di động vì nạn gian lận trong thi cử

Để chống lại nạn gian lận hoành hành, nhà chức trách phải dùng đến biện páp mạnh.

gian lận thi cử

10 diễn viên nổi tiếng thế giới với những cú đột phá muộn

Morgan Freeman, Samuel L. Jackson đều là những diễn viên lẫy lừng tại Hollywood hiện nay. Thật khó tin...

điện ảnh diễn viên

‘Soái ca’ CSGT nói giọng ‘Phú Yên’ gây bão mạng: 'Chúng ta chưa đủ thân thiết để em cần-trô anh!'

Không phải Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh hay Bảo Thanh, anh chàng CSGT dễ thương mà nhân vật Sol tán tỉnh...

Khoảnh khắc các ông bố nhìn thấy con gái mình mặc váy cưới, đừng xem bạn sẽ khóc đấy!

Với các ông bố, dù con gái có sắp đi lấy chồng thì với ông họ vẫn mãi là cô gái bé nhỏ.

bố và con gái

Bức hình đầu tiên của Galaxy S10 'gây choáng' với màn hình tràn cả bốn cạnh, không tai thỏ

Đây là một thiết kế mà tất cả các hãng smartphone đều đã mơ từ lâu, nhưng chưa ai thực sự đạt được.

Samsung galaxy s10

Không để cho Comcast qua mặt, Disney ra giá 71 tỷ USD cho Fox

Trước đó, Comcast đã định ngáng chân Disney bằng việc trả giá 65 tỷ USD cho Fox.

Disney Fox

Động thái bất ngờ của chồng sắp cưới gây 'xôn xao' khi đáp lại tâm thư của Á hậu Tú Anh

Không dùng lời nói, ông xã Tú Anh lại khiến người hâm mộ "trụy tim" bởi hành động vô cùng ngọt ngào dành...

Dương Tú Anh Á hậu Tú Anh