Mạc Hồng Quân khẳng định sẽ không làm đám cưới với Kỳ Hân

Quân thừa nhận Quân và Kỳ Hân sẽ tổ chức lễ ăn hỏi, ra mắt quan viên hai họ thời gian sắp tới nhưng Quân khẳng định chắc chắn rằng sẽ chưa có một đám cưới nào tổ chức như đồn đại, ít nhất là trong năm 2016 này.

Gặp Mạc Hồng Quân vào một ngày mà sóng gió dường như vẫn chưa chịu buông tha cho chàng tuyển thủ, gương mặt Quân lộ rõ vẻ mệt mỏi và… đề phòng. Ở ngoài Quân gày và đen hơn, gương mặt kiểu lầm lì và đúng thật, nếu chưa gặp ngoài đời, chưa thực sự hiểu rõ về Quân cũng như những câu chuyện xung quanh thì dù có bao nhiêu bài báo viết tốt cho Quân, không ai có thể giấu được sự hoài nghi về một cậu chàng sở khanh, thậm chí là khôn lanh. Bởi Quân có vẻ mặt bất cần, lành lạnh cộng với vô số lời bàn ra tán vào, dễ khiến người khác tin rằng Quân không hề tốt đẹp. Hoặc Quân biết cách né tránh và lèo lái để có những bài viết bênh vực mình xuất hiện. Thế nhưng, tôi phải ngỡ ngàng với chính mình khi đối diện, thậm chí sự e dè, thật thà, hiền lành và… “tồ” đến khó tin của Quân phá vỡ mọi suy nghĩ mà tôi có trước khi gặp gỡ.

Mạc Hồng Quân:
Mạc Hồng Quân.

Chẳng cách nào nói khác đi mục đích của buổi trò chuyện là khai thác về những gì đang bủa vây lấy Quân lẫn các mối quan hệ liên quan, Quân thừa biết nhưng cũng không né tránh. Dù vậy, có lẽ trải qua nhiều ồn ào cộng với tính cách của một cậu thanh niên sống ở nước ngoài từ nhỏ nên Quân từ tốn, chậm rãi để lựa chọn những câu trả lời thật an toàn. Có gặng hỏi cậu cũng chỉ nói: “Mọi chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi, ai cũng mang những tổn thương riêng nên Quân không muốn đẩy mọi thứ đi xa thêm nữa. Vì giờ dù có nói gì, người nào không tin thì họ lại tiếp tục dành cho Quân lẫn những người được nhắc đến các lời nói đau lòng”.

Hỏi Quân rằng, đã không muốn ai phải chịu thêm tổn thất về mặt tinh thần lẫn cảm xúc vậy tại sao giữa cơn "địa chấn" vẫn còn chưa dứt, Quân và Kỳ Hân lại tung ra bộ ảnh cưới và thông báo sẽ kết hôn trong ít ngày sắp tới? Không cần đoán già đoán non cũng đủ biết dư luận - nhất là những người đã có định kiến về Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân - sẽ dành cho cả hai lời lẽ thế nào. Quân bảo: "Quân biết sẽ có chuyện như vậy và lường trước những gì mình phải nhận từ dư luận nhưng trong cuộc sống ai cũng có phần đời của riêng mình mà không bất cứ người nào sống hộ được. Chuyện Quân và Kỳ Hân công khai mối quan hệ không chỉ mới đây, hai đứa đều đã đủ tuổi chịu trách nhiệm về hành động của bản thân. Quân thừa nhận Quân và Kỳ Hân sẽ tổ chức lễ ăn hỏi, ra mắt quan viên hai họ thời gian sắp tới nhưng Quân khẳng định chắc chắn rằng sẽ chưa có một đám cưới nào tổ chức như đồn đại, ít nhất là trong năm 2016 này."

Mạc Hồng Quân:
Chàng tuyển thủ CLB Than Quảng Ninh khẳng định sẽ không đám cưới ít nhất là trong năm 2016 này.

Nói rồi Quân quay mặt ra ngoài cửa sổ, đôi mắt đượm những ưu tư và gương mặt chất chứa, ẩn hiện thứ cảm xúc mà tôi hiểu rằng trong đó mang nặng sự giằng xé. "Gặp Quân ai cũng hỏi Quân có buồn không hay cảm giác của Quân thế nào. Tự nhiên một ngày tỉnh dậy, mọi sóng gió đột nhiên ập đến, thời gian ấy với Quân khủng khiếp lắm! Vì dù sao Quân cũng còn trẻ, mình lại chẳng biết gì ngoài bóng đá nên không biết xử trí thế nào trước truyền thông, dư luận. Nhưng Quân không buồn vì kể cả đến giờ có những người vẫn chưa hiểu hoặc thông cảm cho mình mà buồn vì đã làm ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè xung quanh. Đến giờ, nói rằng mọi thứ đã yên ổn, trong lòng Quân cũng đã nhẹ nhàng hơn thì cũng không hẳn, chỉ là mình hiểu ra mình đang trôi giữa biển khơi thì nên tập nương mình theo con sóng chứ không nên cố vẫy vùng để thoát ra. Còn cảm giác của Quân, từ đầu cho đến bây giờ, chưa bao giờ mất đi chỉ một chữ thôi: đau!"

Khi đã quen, cởi mở hơn, trong câu chuyện giữa tôi và Quân, Quân có chia sẻ một vài điều để tôi hiểu rõ hơn trong mối quan hệ cũ với Khánh Ly dù không cụ thể lí do sâu xa. Bởi: "Có bất cứ chuyện gì xảy ra với mình, búa rìu dư luận, "gạch đá" hay thế nào cũng được Quân nhận hết, Quân sẽ không bao giờ nói về nguyên nhân dẫn đến mọi thứ của ngày hôm nay. Vì dù không còn tiếp tục chung đường, Ly vẫn là mẹ của con trai Quân và trong chuyện tình cảm, nhất là ở mối quan hệ giữa Quân với Ly, ai đúng ai sai không thực sự quan trọng bằng việc mang đến cho Khoai Tây những gì tốt đẹp, bình yên nhất".

Mạc Hồng Quân:
Gương mặt sáng bừng lên khi nhắc đến con trai Khoai Tây dù đến thời điểm này, Quân mới chỉ được "gặp" con qua ảnh.

Nhắc đến con, chàng trai 24 tuổi khẽ mỉm cười rồi nói: "Đến giờ Quân vẫn chưa gặp được con nhưng nhìn ảnh Khoai Tây, Quân thật sự rất xúc động. Mỗi ngày, mỗi giờ Quân đều hình dung đến khoảnh khắc được chạm vào con. Có lẽ, khi ấy mọi cảm xúc sẽ vỡ oà ra mất". Nói đến đấy, bất chợt Quân ngừng lại, gương mặt vừa bừng lên gần như ngay lập tức chùng xuống, đôi mắt không tránh được long lanh. Im lặng một lúc như để nén lại sự nghẹn ngào, Quân tiếp lời: "Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ là Quân hận Ly lắm khi chưa để Quân có cơ hội gặp con nhưng thực ra Quân hiểu được vì sao Ly làm thế nên chưa bao giờ Quân trách giận gì Ly cả. Quân tôn trọng mọi cảm giác, việc làm của Ly vì riêng việc Ly mang nặng đẻ đau Khoai Tây, một tay chăm sóc để con khoẻ mạnh đã là điều thiêng liêng, quý giá mà Quân nghĩ mình cần trân trọng đến suốt cuộc đời. Điều Quân mong muốn bây giờ là Ly thông cảm cho Quân và tìm được tiếng nói chung. Bởi dù có đi đâu, làm gì, cuộc sống có ra sao, Khoai Tây vẫn là con của Quân nên Quân hi vọng có cơ hội để bù đắp cho con từ cả hai phía."

Tôi có hỏi Quân, nếu bây giờ khi Ly đồng ý để Quân gặp con như mong muốn, Quân sẽ "tính" thế nào khi lại tiếp tục nhận được những "phỉ báng" từ dư luận như là: vẹn cả đôi đường, vừa toại nguyện việc gặp con bên cạnh việc danh chính ngôn thuận mối quan hệ với Kỳ Hân? Quân thẳng thắn bày tỏ: "Đến thời điểm này còn chỉ trích nào mà Quân chưa nhận được đâu. Lúc trước Quân sốc lắm và sợ nữa. Giờ vẫn sợ nhưng biết mình có lên tiếng giải thích, phân bua cũng chẳng có ý nghĩa gì khi họ đã cố tình không muốn nghe, không muốn hiểu. Nên cách chứng minh tốt nhất là mình sống tử tế, đàng hoàng và có trách nhiệm với những thứ liên quan đến cuộc sống của mình. Bản thân mình không tự cảm thấy hổ thẹn và làm gì ảnh hưởng đến người thân là được!"

Mạc Hồng Quân:
"Ông bố trẻ" bày tỏ, điều mong muốn nhất thời điểm này là con trai được khỏe mạnh và hi vọng sớm có cơ hội ôm con vào lòng.

"Nhưng còn cảm giác của Kỳ Hân? Dù sao cô ấy cũng ở bên Quân suốt quãng thời gian sóng gió vừa qua và chịu đựng mọi lời cay nghiệt, chắc hẳn với riêng Hân thì đây quả thật là cơn sóng dữ..."

"Quân cảm kích những gì Hân dành cho mình nhưng cả hai đứa còn trẻ, chặng đường phía trước còn dài, nên Quân hi vọng, thử thách lần này cũng sẽ là nền tảng để Quân với Hân có thể vững bước trong tương lai cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa!"

Hồi ức lại chặng đường vừa qua, Quân tự trào: "Phải nói rằng Quân thực sự may mắn khi có gia đình, bạn bè, các anh em đội tuyển đặc biệt là mẹ bên cạnh. Đúng là dù mình có trưởng thành, có lớn đến mấy thì với mẹ mình vẫn là đứa trẻ. Bao nhiêu chuyện xảy ra như thế, mẹ đau lòng lắm khi thấy Quân phải hứng chịu những điều nhẽ ra không nên có nhưng chưa lúc nào mẹ trách móc Quân mà luôn an ủi, động viên, chia sẻ cùng Quân. Quả thực, không có mẹ, không có những người thân, Quân nghĩ mình sẽ còn loay hoay lâu hơn nữa mới lấy lại được cân bằng."Quân còn nói thêm: "Mà buồn cười lắm, đúng là việc không may đã đến thì nó đến cùng một lúc luôn hay sao ấy. Lúc trước Quân đá tiền đạo thì khác, sau Quân được chuyển về đá tiền vệ đúng với sở trường của mình thì mọi người lại "mắng" là phong độ sa sút, không ghi được bàn rồi đủ thứ cả". Cuộc trò chuyện giữa tôi và Quân có lẽ sẽ còn kéo dài nữa nếu Quân không phải về đội tập trung.

Mạc Hồng Quân:
Anh cũng tin rằng với thời gian, dư luận dù đang đứng về phía ai cũng thông cảm hơn cho những người trong cuộc.

Trước khi ra về, Quân không quên bày tỏ: "Nếu là người hiểu rõ câu chuyện Quân tin mọi người sẽ vị tha hơn với những người trong cuộc. Nhưng thôi không sao, thời gian bao giờ cũng mang sẽ đến câu trả lời chính xác nhất. Ước muốn lớn nhất của Quân bây giờ là Khoai Tây luôn mạnh khoẻ và mong là Quân sẽ sớm có cơ hội được ôm con vào lòng. Về bản thân mình, Quân cũng sẽ giữ gìn thể lực lẫn phong độ tốt nhất có thể để thi đấu và điều quan trọng, Quân mong mọi người đều bình an!"

Sau khi gặp Quân, được nghe từ chính miệng cậu chia sẻ, chứng kiến từng biểu hiện cảm xúc lần lượt đi qua trên gương mặt lẫn tác phong, lời nói, tôi mới hiểu tại sao khi gần như cả thế giới quay lưng với Quân vẫn có những người sẵn sàng vì Quân mà vững vàng bên cạnh. Nếu nói tội nghiệp thì có phần hơi quá lời nhưng phải nghe, phải hiểu và tiếp xúc mới thấy rằng Quân hoàn toàn không như những gì mà người khác miêu tả mà cậu xứng đáng nhận được những cảm thông, thấu hiểu.

Tôi không bênh vực Quân mà ở cái nhìn khách quan, điều đầu tiên Quân khiến tôi nể phục đó là ở độ tuổi trẻ chưa qua, trưởng thành chưa tới Quân cư xử rất đàn ông, chính trực, đàng hoàng. Tôi nhớ lời Quân nói trong câu chuyện bên lề, khi tôi hỏi về "bí mật" mà Quân khư khư giữ thay cho người cũ: "Nói ra thì dễ dàng thôi nhưng Quân không biết nói ra để làm gì? Điều gì sẽ thay đổi? Hay kéo theo người còn lại vào vòng xoáy của cơn bão tổ, chịu đựng mọi lời cay nghiệt khi cô ấy là phụ nữ, lúc đó lại là những ngày đầu của thai kì, có đáng không? Và việc gì Quân phải làm như thế? Khi còn trẻ nhất là ở độ tuổi như Quân, như Ly chắc hẳn sai lầm là không tránh khỏi nên để khẳng định ai sai ai đúng hãy để người trong cuộc và tự lòng mình phân định. Mọi người nghĩ tốt cho Ly là điều đáng mừng và với những người đứng về phía Quân, Quân cũng không mong họ dành cho Ly những phán xét nặng nề."

Mạc Hồng Quân:
Mạc Hồng Quân cũng chia sẻ rằng, anh chưa bao giờ trách giận mẹ của con trai, ngược lại, anh hoàn toàn trân trọng cô.

Đây là lời nói mà thực tình Quân không muốn đưa lên truyền thông, tôi biết Quân sợ mọi người nghĩ mình giả vờ anh hùng để lấy lòng công chúng. Nhưng tôi nghĩ mình cần chia sẻ với niềm tin công chúng hãy có cái nhìn khách quan, đa chiều trên cùng một vấn đề vì Quân không đáng để bị chửi bới cay độc như những gì nhiều người đang dành cho. Quân không khác gì một chú ốc sên e dè, khi có "biến" thường thụt vào trong vỏ chứ không xù xì, gai góc nhưng lại vô cùng bản lĩnh, sẵn sàng đương đầu và có trách nhiệm.

"Sân khấu" của Mạc Hồng Quân là sân cỏ, là tiếng hò reo của cổ động viên, là những buồn vui được sẻ chia bên đồng đội chứ không phải showbiz hào nhoáng thậm chí là nghiệt ngã như Quân đang vô tình vướng phải.

Video đang hot
Người mẫu vừa trình diễn đồ tắm vừa cho con bú gây sốt MXH

Phần trình diễn nhận về hơn 200 nghìn lượt yêu thích và nhiều bình luận tích cực.

người mẫu cho con bú

Điệu nhảy ăn mừng bàn thắng của Griezmann bị chỉ trích

Antonie Griezmann bị chỉ trích là không tôn trọng Croatia sau khi ăn mừng bàn thắng ở trận chung kết World...

Griezmann

Làm thế nào để biến nút Bixby vô dụng trên điện thoại Samsung thành có ích?

Bạn có thể biến nút Bixby này thành nút bấm được dùng nhiều nhất trên máy mà không cần đến Bixby.

Samsung Bixby

Cảm động hình ảnh người đàn ông đội cả cơn mưa nhường áo cho con trai giữa ngã tư đường phố

Giữa trời mưa hối hả, 2 bố con loay hoay đứng giữa ngã tư khiến ai nấy đều trào dâng cảm xúc khó tả.

hình ảnh đẹp tình cha

Gây tranh cãi tại World Cup, VAR đứng trước nguy cơ bị UEFA 'tẩy chay' tại Champions League 2018/19

Theo báo chí châu Âu, rất nhiều khả năng UEFA sẽ không áp dụng công nghệ VAR ở những giải đấu lớn sắp tới.

Doanh số PC lần đầu tăng trưởng sau sáu năm "cắm đầu"

Cả hai hãng phân tích nổi tiếng là Gartner và ICD đều đưa ra những con số cho thấy thị trường PC đã có...

PC doanh số pc

Các nghiên cứu và ứng dụng fitness cho thấy xem World Cup thực sự không tốt cho sức khỏe

Ngoài việc... dễ chết vì bệnh tim, là fan cuồng của thể thao còn khiến người ta đánh vợ con, đốt nhà, phá...

World Cup 2018 bệnh tim

Chàng trai của năm: Lần đầu biết 'yêu', đang đi giữa đường dừng xe, tấp vào lề ngồi... nhắn tin với crush

Nếu bạn đi ngoài đường mà bất chợt gặp chàng trai áo kẻ nào vừa tấp xe vào lề ngồi nhắn tin thì chỉ có...

nhắn tin với crush chàng trai của năm

Ronaldo cùng bạn gái đáp máy bay tới Turin, ra mắt Juventus vào tối nay

Cristiano Ronaldo đi chuyên cơ cùng gia đình, bay từ Hy Lạp sang thẳng Italy để làm lễ ra mắt đội bóng...

Juventus ronaldo juventus