LMHT: Riot Games bán bản quyền phát sóng giải LCS với giá 4,5 nghìn tỉ đồng ?

Tuy nhiên nếu điều này xảy ra, có khả năng những người hâm mộ sẽ phải bỏ tiền nếu muốn xem giải LCS Châu Âu hoặc Bắc Mỹ.

Theo như tin từ tờ Los Angeles Times, Riot Games vừa bán bản quyền với công ty truyền thông của bộ môn bóng chày - Major League Baseball Advanced Media (MLBAM) - để bán bản quyền phát sóng giải LCS của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại với giá 4,5 nghìn tỉ đồng (200 triệu USD) và kéo dài trong vòng 2 năm.

Trước đây đã có thông tin cho rằng MLBAM đang thiết kế một chương trình phát video trên di động cho Riot Games, cung cấp những video chất lượng cao của những pha highlight các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như video theo nhu cầu. Tuy nhiên mục đích chính của MLBAM sau khi mua bản quyền phát sóng vẫn là dùng để phân tích dữ liệu từ những người trẻ tuổi không có hứng thú xem bóng chày nhưng lại đam mê thể thao điện tử.

Ngoài ra, Joost van Dreunene, giám đốc điều hành của công ty dữ liệu SuperData cũng nói rằng nhờ đó, Riot Games sẽ không cần phải dựa quá nhiều vào kênh stream Twich mà vẫn tăng thu nhập. Và thật vậy, một khi đã bán được bản quyền, việc tăng số tiền thưởng cho Chung Kết Thế Giới của bộ môn LMHT lên ngang bằng với bộ môn Dota 2 là điều hoàn toàn có thể. Mặc dù LMHT luôn là trò chơi đứng đầu với lượng người chơi nhiều nhất trên thế giới, nhưng Dota 2 lại luôn chiếm vị thế dẫn đầu trong việc có số tiền thưởng cao nhất ngưởng. Trong khi giải The International 6 của Dota 2 có tổng tiền thưởng là trên 450 tỉ đồng (20 triệu USD), thì CKTG 2016 của LMHT chỉ đạt khoảng 113 tỉ đồng (5 triệu USD).

Dù rằng vẫn chưa có thông tin về việc làm thế nào để xem được các giải LCS sau khi Riot Games đã bán bản quyền phát sóng cho MLBAM, thế nhưng theo dự đoán của Joost van Dreunene thì Riot Games có thể sẽ cung cấp một vài món quà độc đáo trong game khi có người đăng kí.

Hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin xác nhận nào từ Riot Games về vấn đề này. Tuy nhiên nếu động thái này là sự thật, có lẽ Riot Games sẽ phải bỏ rơi lượng người xem khổng lồ trên kênh stream Twitch, trong khi đó Twitch là một trong những kênh phát sóng lâu đời của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

MLBAM là một công ty truyền thông được sở hữu bởi Major League Baseball với lượng lớn cổ phần từ Disney, và có những khách hàng danh tiếng như Turner Sports, HBO và Sony.

http://game.thanhnien.vn/esports/LMHT-Riot-Games-ban-ban-quyen-phat-song-giai-LCS-voi-gia-45-nghin-ti-dong-18910.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Cưới nhau gần 30 năm nhưng 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy chưa từng gọi bà xã một tiếng 'vợ'

Cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và người vợ đại gia hơn 11 tuổi luôn là bí mật đối với nhiều người.