LMHT: Bị cấm thi đấu 6 tháng, game thủ chuyên nghiệp tố Riot 'lạm dụng quyền lực'

Sự việc đã góp phần khiến game thủ thế giới thấy được hiện trạng của LMHT tại Nga.

Thứ 7 tuần trước, chi nhánh tại Nga của Riot đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng cho một trong những game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất xứ sở bạch dương. Người chịu án phạt này là Kirill “Likkrit” Malofeyev, một game thủ từng người nổi tiếng là hiền lành và có đạo đức tốt trong làng LMHT Nga.

Likkrit đang là tâm điểm của làng LMHT Nga thời gian qua.

Lý do là bởi game thủ này đã trả lời câu hỏi của một fan về tình trạng hiện tại của giải đấu LMHT chuyên nghiệp LCL tại Nga trên kênh stream của mình. Trong thông báo chính thức của Riot Nga, họ ghi rõ lý do đưa ra hình phạt như sau:

“Vào ngày 1/12/2017, đội ngũ điều hành LCL biết được game thủ Likkrit đã vi phạm luật lệ của LCL khi phát ngôn trên kênh stream của mình, xúc phạm cộng đồng LMHT tại khu vực CIS, gây nguy hại cho danh tiếng kinh doanh của Riot Games và đe dọa hình ảnh của LMHT và LCL.”

Sau khi nhận án phạt, game thủ này đã công bố mình sẽ nghỉ thi đấu vĩnh viễn và gọi việc bị cấm thi đấu mình phải chịu là sự lạm dụng quyền lực, nhưng không trách Riot về án phạt này. Anh nói Riot đã làm đúng bởi những từ ngữ thô tục mình đã sử dụng, và cho rằng “tôi mất điều khiển cảm xúc của mình nên chấp nhận trả giá.”

Sẽ không có gì đáng nói nếu như những gì game thủ này nói ra không phải là sự thật, dù lời lẽ có phần không hay. Rikkrit nói về nhiều vấn đề của LCL, bao gồm cách vận hành của Riot Nga và cách các đội tuyển chuyên nghiệp trong khu vực hoạt động.

Anh chỉ trích đội tuyển cũ của mình (Albus NoX Lune) là “trò lừa đảo lớn nhất tôi từng biết” bởi game thủ không được trả lương, ngân quỹ bị biển thủ còn hợp đồng không có giá trị pháp lý. Game thủ này còn khuyên những game thủ giỏi nên tìm cách bay khỏi LCL, còn giải đấu khu vực này lẽ ra nên chết luôn.

“LCL cần có nhà tài trợ,” Likkrit nói. “Điều này sẽ giúp chúng tôi ra khỏi miệng cống, nhưng không ai tài trợ cả. Ngay bây giờ có nhiều video được tung ra nói rằng việc không có tiền trong khu vực LCL là điều tốt. Một video như thế được đưa ra và mọi người sẽ kiểu như ‘ờ đúng, đúng! Quá tốt!’ Không hề. Đó chỉ là chúng ta bị lạc hậu nhiều năm.”

Likkrit phát biểu đầy cảm xúc sau trận đấu giữa Albus NoX Luna và G2 Esports trong CKTG 2016.

Về phía Riot Nga, họ thừa nhận những gì Likkrit nói là đúng, nhưng anh sử dụng quá nhiều từ ngữ thô tục và xúc phạm cộng đồng game thủ khu vực CIS và Riot Games.

Buckbeak, đại diện của Riot Nga nói rằng “chúng tôi chấp nhận việc bị chỉ trích. Likkrit đã nói rất nhiều, và một số là những phản hồi tốt. Nhưng chúng tôi không chấp nhận hành vi xấu, đặc biệt là khi điều đó xảy ra một cách hệ thống. Khi một game thủ gọi người khác là “rác rưởi”, anh ta sẽ bị cấm một thời gian. Nếu anh ta nói “khu vực Nga lẽ ra phải chết”, anh ta phải bị cấm lâu hơn nữa.”

LMHT: Con rồng tại CKTG 2017 đã được tạo ra như thế nào?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-bi-cam-thi-dau-6-thang-game-thu-chuyen-nghiep-to-riot-lam-dung-quyen-luc-40685.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Cưới nhau gần 30 năm nhưng 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy chưa từng gọi bà xã một tiếng 'vợ'

Cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và người vợ đại gia hơn 11 tuổi luôn là bí mật đối với nhiều người.