Liên Minh Huyền Thoại: Đội hình sử dụng "Nội Năng" cực kỳ bá đạo trong truyền thuyết

Trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ có 5 vị tướng sử dụng Nội Năng thay cho năng lượng - và vừa khéo họ lại có thể nắm giữ đủ 5 vai trò trong một đội hình. Họ là ai?

Trong Liên Minh Huyền Thoại, "năng lượng" là ngọn nguồn tối quan trọng để sử dụng các kỹ năng. Tuy vậy, có những vị tướng đặc biệt không sử dụng năng lượng mà lại dùng một loại "nhiên liệu" khác: Nội Năng.

Về cơ bản, nội năng cũng khá tương đồng với năng lượng, khi bị tiêu hao để dùng kỹ năng và sẽ dần hồi phục theo thời gian. Chẳng qua sự khác biệt đó là Nội Năng có tốc độ hồi phục rất nhanh (10/ giây) và cố định vĩnh viễn (400 với Shen, 200 với các tướng còn lại), không thể tăng thêm bằng trang bị như năng lượng. Có thể tăng Nội Năng và tốc độ hồi Nội Năng bằng ngọc bổ trợ (không khuyến khích).

Một đội hình toàn các tướng sử dụng Nội Năng là rất khả thi, bởi vì ưu thế mạnh trong giai đoạn đi đường (tốc độ spam chiêu nhiều hơn do phục hồi nhanh hơn). Vậy, đó là đội hình như thế nào?

TOP: Zed - Chúa Tể Bóng Tối

Thường thấy ở khu vực đường giữa, tuy nhiên Zed vẫn có thể hoạt động khá hiệu quả ở khu vực đường trên. Nhờ vào nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu và [Q] Phi Tiêu Sắc Lẻm, Zed có thể ôm farm khá thoải mái mà không quan tâm nhiều đến sự cấu rỉa của kèo tướng địch.

Combo [W] Phân Thân Bóng Tối và [Q] + [E] Đường Kiếm Bóng Tối giúp Zed có thể cấu máu ngược lại kẻ địch khá hiệu quả. Một chuỗi đòn đánh trúng đích cộng thêm Ý Chỉ Thần Sấm và Thiêu Đốt sẽ có thể kết liễu hầu hết các tướng địch đang còn yếu hơn 60% máu. Dĩ nhiên, khi Zed lên cấp 6 với [R] Dấu Ấn Tử Thần, hầu như số phận của đối thủ cùng đường đã được định đoạt.

MID: Akali - Nắm Đấm Bóng Đêm

Từ khi Máy Quét được bán miễn phí trong cửa hàng, chúng ta đã ít thấy sự xuất hiện của các tướng Sát Thủ phụ thuộc vào hiệu ứng tàng hình như Akali và Talon nữa. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là họ yếu đi - vì trên thực tế, Akali vẫn hoạt động rất mạnh ở khu vực đường giữa.

Nội tại Song Nghệ với hiệu lực hút máu phép và tăng sát thương giúp Akali trụ đường và farm rất hiệu quả. [W] Bom Khói khiến kẻ địch rất vất vả khi đi đường và trao đổi chiêu với Akali, vì rõ ràng chúng không thể cứ bỏ 75 vàng ra mua Mắt Tím mãi được. Ngay khi lên cấp 6 và tích đủ 3 điểm cộng dồn, [R] Vũ Điệu Bóng Đêm có thể đảm bảo Akali chắc chắn ăn mạng dễ dàng, thậm chí là vẫn duy trì được lượng máu cao để đảo đường tiếp nữa.

RỪNG: Lee Sin - Thầy Tu Mù

Vẫn luôn là một cái tên sáng giá ở vị trí đi rừng, Lee Sin khẳng định giá trị bản thân trong tay các cao thủ như SofM và Bubba Kush. Với khả năng quét dọn bãi rừng rất nhanh nhờ [E] Địa Chấn, khả năng chống chịu/ hồi phục với [W] Hộ Thể/ Kiên Định, khả năng di chuyển cực nhanh giữa các bãi nhờ [Q] Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước.

Là một tướng rừng "ăn thịt" hung tợn, Lee Sin luôn dẫn đầu trong danh sách những cái tên có khả năng cướp rừng cực mạnh. Trong combat, những pha lướt vào dùng [R] Nộ Long Cước tách mục tiêu ra cho team "củ hành" được mệnh danh "inSec" luôn là mơ ước của rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

XẠ THỦ: Kennen - Trái Tim Sấm Sét

Vốn là một Pháp Sư khá mạnh mẽ ở các khu vực Top và Mid, thế nhưng Kennen vẫn tỏ ra rằng mình cũng rất hiệu quả trong vai trò Xạ Thủ. Việc lên nhiều tốc đánh và STVL giúp Kennen tận dụng nội tại từ [W] Giật Sét thường xuyên hơn, qua đó gián tiếp kích hoạt hiệu quả làm choáng của nội tại Dấu Ấn Sấm Sét hiệu quả hơn rất nhiều.

[Q] Phi Tiêu Sấm Sét là công vụ giúp Kennen cấu rỉa và farm khá hiệu quả, trong khi [E] Tốc Độ Sấm Sét lại đảm bảo khả năng truy đuổi/ chạy trốn cực mạnh. [R] Bão Sấm Sét giúp Kennen luôn hơn kèo khi all-in cùng Xạ Thủ bên kia, và thậm chí là vẫn có tác dụng cực lớn trong combat.

HỖ TRỢ: Shen - Mắt Hoàng Hôn

Là một gương mặt rất mạnh trên khu vực đường Top, Shen vẫn có thể đánh tốt ở vị trí Hỗ Trợ. [Q] Công Kích Hoàng Hôn cho Shen khả năng cấu tay đôi cực mạnh, hỗ trợ Xạ Thủ ăn mạng từ những cấp đầu tiên. [W] Bảo Hộ Kinh Hồn giúp chắn đòn đánh đường, là khắc tinh rất mạnh đối với Xạ Thủ phe địch.

[E] Vô Ảnh Bộ với hiệu lực áp sát và khiêu khích càng khiến Shen nguy hiểm hơn trong những kèo all-in đường dưới, đặc biệt là khi có tướng rừng xuống hỗ trợ gank. [R] Nhất Thống giúp Shen bảo kê không chỉ Xạ Thủ, mà còn cả những đồng đội đang gặp nguy từ khoảng cách rất xa. Đặc biệt, [R] vào Lee Sin đúng lúc anh ta đang làm vào team địch sẽ càng lợi hại hơn khi có đến 2 thế lực nguy hiểm áp sát vào lòng địch và phá nát đội hình, tạo cơ hội cho Zed và Akali giết mạng dễ dàng khi team địch còn hoang mang.

---

Trên thực tiễn, đội hình Nội Năng này quả thật có hiệu quả rất cao, cả trong các giai đoạn đi đường, bắt lẻ, combat tổng... Đặc thù của team này là có thể gây ra một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp trong khoảnh khắc, cũng như có tính áp chế rất mạnh.

Nhược điểm của đội hình này là thiếu đi một tướng tank thực thụ, vì Shen không thể nào gánh trọng trách tank cho cả đội được. Xạ Thủ Kennen sẽ phải vào rất gần tâm địch để phát huy công dụng cũng là một nhược điểm chí mạng - và dĩ nhiên cả tầm đánh lẫn sát thương đánh thường của Kennen cũng chẳng thể hơn được các Xạ Thủ thuần như Caitlyn hay Jhin.

Sau cùng, đội hình Nội Năng này đều yêu cầu người chơi ở từng vị trí phải có kỹ năng rất vững, để biết cách phân bổ Nội Năng lúc combo chiêu - tránh khỏi tình trạng vào "có gì bấm nấy" và không hồi kịp Nội Năng đúng lúc.

Video đang hot
'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Trung Thu Trung thu 8x

Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Rò rỉ ảnh được cho là Nhật Kim Anh đi thử váy cưới, dân mạng xôn xao đồn đoán

Kết hợp với tin đồn đã âm thầm đường ai nấy đi với chồng trước đó, việc Nhật Kim Anh đi thử váy cưới khiến...

Milan Fashion Week: 'Thuần Phi' Vương Viện Khả kém sắc trước "Phú Sát hoàng hậu' Tần Lam

Dù trẻ hơn Tần Lam tận 3 tuổi, nhưng về cả style lẫn nhan sắc Vương Viện Khả đều có phần thua kém "Phú...

Diên hi công lược diễn viên phim Diên hi...

Mùa thu và những món đồ không thể thiếu của những cô nàng sành điệu

Dưới đây là những món đồ cực "hit" đứng đầu trong danh sách chưa bao giờ "thất sủng" khi trời sang thu...

phong cách thời trang mùa... xu hướng thời trang mùa...

The Face Việt Nam 2018 tung trailer đầu tiên, fan hốt hoảng trước 'khẩu chiến' của ba chị đại

Chỉ với sự xuất hiện của trailer chính thức đầu tiên, The Face đã nhanh chóng gây bão cộng đồng vì màn...

The Face Việt Nam The Face 2018

Thêm một sân chơi cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp

Đây là một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp với format hấp dẫn và mới lạ, lần đầu tiên xuất...

Chinh phục ước mơ khởi nghiệp