Liên Minh Huyền Thoại: Chiến thuật chơi Ivern - Hộ Vệ Rừng Già theo phong cách cướp rừng cực mạnh

Dựa trên bộ kỹ năng vừa được công bố của Ivern, Hộ Vệ Rừng Già - vị tướng thứ 133 trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu các chiến thuật khả thi trong vai trò đi rừng của Ivern.

Giai đoạn đi rừng/ đường - giữa trận

Ivern là dạng tướng Hỗ Trợ đảo đường liên tục, với thiên hướng cướp rừng cực mạnh. Hầu hết tướng Hỗ Trợ trong Liên Minh Huyền Thoại không thể farm rừng được vì thiếu sát thương để ăn nhanh các bãi quái rừng. Ivern giải quyết điều đó bằng nội tại đặc biệt, cho phép hắn dọn cả bãi quái rừng mà không cần phải chiến đấu: chỉ cần trồng cây, đợi cây lớn, đuổi quá rừng đi và ăn vàng/ EXP.

Ivern tốn rất ít thời gian để trồng/ thu hoạch cây trên các bãi quái rừng, do đó lộ tuyến farm rừng của hắn là độc nhất vô nhị - điều mà các tướng rừng khác không làm được. Một chiến thuật khả thi là mang Trừng Phạt + Dịch Chuyển, sau đó vào rừng địch cắm mắt. Sau khi trồng cây trên hết các bãi quái rừng địch, Dịch Chuyển trở lại chỗ mắt và cướp rừng nhờ nội tại thu hoạch.

Một chiến thuật khác là Ivern sẽ trồng cây trên các bãi rừng nhà, sau đó di chuyển ra đường gần nhất để gank. Dù gank được hay không, Ivern cũng có thể quay về rừng và tiến hành thu hoạch.

Liên Minh Huyền Thoại: Chiến thuật chơi Ivern - Hộ Vệ Rừng Già theo phong cách cướp rừng cực mạnh - hình ảnh 1
Ivern - Hộ Vệ Rừng Già

Mỗi khi Ivern đi gank, Bụi Cây Ma Thuật sẽ tạo cho hắn rất nhiều cơ hội để lẻn vào đường dưới/ đường trên. Bụi cây của Ivern không hiển thị trên bản đồ của địch, vì vậy chúng phải tự quan sát bằng mắt thường. Các bụi cây sẽ cản tầm nhìn của lính, do đó Ivern có thể tạo ra một khu vực cây bụi, sau đó dùng [Q] trói lại cho đồng minh nhảy xồ vào bụi đánh "hội đồng".

Khi lên cấp 6 và sở hữu kỹ năng triệu tập Daisy, Ivern vừa có thể tiếp cận để bắt Xạ Thủ bên địch, vừa có thể che chắn cho đồng minh của mình. Trong các pha giao tranh sớm, việc sử dụng Daisy để tiêu diệt Xạ Thủ/ Pháp Sư ngay lập tức sẽ mang đến lợi ích to lớn cho team.

Giao tranh tổng về cuối trận

Khi các trận giao tranh tổng nổ ra, vai trò của Ivern trở nên rất rõ ràng: sự có mặt của hắn ở tiền tuyến là một mối đe dọa lớn. Nếu Ivern tung [Q] Mọc Rễ trúng một tướng địch "mỏng manh", tất cả đồng minh sẽ lập tức lướt vào ngay mục tiêu. Chỉ cần một phát trói, các đồng minh như Braum và Vayne có thể tận dụng ngay điều này để áp sát và tiêu diệt kẻ địch trong chớp mắt.

Liên Minh Huyền Thoại: Chiến thuật chơi Ivern - Hộ Vệ Rừng Già theo phong cách cướp rừng cực mạnh - hình ảnh 2
Khả năng combat cực mạnh

[E] Hạt Giống Phát Nổ thường sẽ để dành ngay khi trói trúng bằng [Q]. Lúc này, buff khiên cho các đồng minh cận chiến đang lướt vào để bảo vệ họ và tận dụng hiệu lực nổ/ làm chậm là vô cùng hợp lý. Trong lúc team lao vào, Ivern bắt đầu tạo ra các bụi cây và cấu rỉa địch từ xa với nội tại của [W].

Ưu điểm lớn nhất của khả năng tạo bụi cây là Ivern có thể chơi trò "hack não" kẻ địch. Càng chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu, người chơi càng bị chủ quan vào vị trí các bụi cây - vốn không hề thay đổi sau ngần ấy năm. Vì vậy, khi tự nhiên có những bụi cây lạ xuất hiện, thật sự nó sẽ tạo nên một áp lực tâm lý đáng kể.

Tầm niệm của [W] Bụi Cây Ma Thuật cực kỳ rộng, vì vậy Ivern có thể sử dụng nó để đe dọa kẻ địch về sự hiện diện của mình. Bụi cây thậm chí còn có thể dùng ngay trên đồng minh để khiến kẻ địch tạm thời mất tầm nhìn, kiến tạo vô số tình huống đột biến.

Blake "Squad5" Smith, nhân viên thiết kế Ivern, cho biết anh từng cướp Rồng thành công chỉ bằng cách trồng một đống bụi trong ổ Rồng và núp trong đó. Khi anh ta dùng Trừng Phạt để cướp Rồng, kẻ địch thậm chí còn không nghĩ đến việc kiểm tra đám bụi nơi Ivern đang trốn.

Đồng minh & Thiên địch

Đồng minh tốt

Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Với khả năng tạo bụi cây, rõ ràng Rengar là tướng yêu Ivern nhất. Việc niệm bụi cây lên ngay chỗ Rengar đứng sẽ giúp hắn có đà lao đến bất cứ mục tiêu nào gần đó (điều mà bình thường Rengar phải dùng ultimate tàng hình mới làm được).

Liên Minh Huyền Thoại: Chiến thuật chơi Ivern - Hộ Vệ Rừng Già theo phong cách cướp rừng cực mạnh - hình ảnh 3
Tạo bụi cây à? Rengar thích điều này

Diana - Vầng Trăng Ai Oán

[Q] Mọc Rễ của Ivern giúp các Đấu Sĩ đồng minh có khả năng áp sát nhanh, đồng thời cũng là cứu cánh cho những Sát Thủ khi họ lao vào mà không có cách thoát ra. Chỉ cần trói bất kỳ lính địch nào ở vòng ngoài, và Diana có thể tẩu thoát dễ dàng.

Darius - Đại Tướng Noxus

Thông thường, thứ duy nhất khiến Darius không thể băm nát Xạ Thủ của địch là vì hắn thiếu kỹ năng áo sát. Với Ivern, mọi thứ sẽ thay đổi - bởi vì bộ đôi này sẽ tàn sát bất cứ kẻ địch nào mà Ivern trói trúng.

Thiên địch trời sinh

Master Yi - Kiếm Sư Wuju

Bộ kỹ năng của Ivern giúp hắn làm tốt nhiều việc, nhưng trong danh sách đó không có "chặt tay đôi với một kiếm thủ thần tốc". Một người đánh Master Yi biết canh [Q] Tuyệt Kỹ Alpha đúng lúc sẽ dễ dàng hóa giải hiệu ứng hất tung của Daisy, và Ivern hầu như không có cách gì trốn thoát khỏi sự truy sát của Master Yi.

Liên Minh Huyền Thoại: Chiến thuật chơi Ivern - Hộ Vệ Rừng Già theo phong cách cướp rừng cực mạnh - hình ảnh 4
Daisy cũng không cứu được em đâu, Ivern ạ

Annie - Đứa Trẻ Bóng Tối

Ai chơi Pokemon thì biết, hệ Grass (cây cỏ) sợ hệ Fire (lửa). Hầu hết kỹ năng của Ivern khiến hắn hỗ trợ đồng minh trong những trận đánh dằn co. Ivern có thể tạo khiên che người người, gây choáng kẻ địch kia, gọi Daisy quấy rối đội hình địch. Tuy nhiên chiến thuật này tỏ ra không hiệu quả khi bên địch có những tướng dồn sát thương diện rộng như Annie. Một chiêu [R] Triệu Hồi: Tibbers đặt đúng chỗ kèm choáng có thể đặt dấu chấm hết cho Ivern, ngay và luôn.

Teemo - Trinh Sát Nhanh Nhẹn

Ivern không phải là vị tướng duy nhất tận dụng được các bụi cây. Mỗi bụi cây Ivern tạo ra rất có thể là một nấm mồ cho chính đồng minh của hắn khi tự dưng có những cái nấm kỳ lạ mọc ra, hoặc những mũi phi tiêu độc từ một kẻ vô hình nào đó.

Video đang hot
'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Trung Thu Trung thu 8x

Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Rò rỉ ảnh được cho là Nhật Kim Anh đi thử váy cưới, dân mạng xôn xao đồn đoán

Kết hợp với tin đồn đã âm thầm đường ai nấy đi với chồng trước đó, việc Nhật Kim Anh đi thử váy cưới khiến...

Milan Fashion Week: 'Thuần Phi' Vương Viện Khả kém sắc trước "Phú Sát hoàng hậu' Tần Lam

Dù trẻ hơn Tần Lam tận 3 tuổi, nhưng về cả style lẫn nhan sắc Vương Viện Khả đều có phần thua kém "Phú...

Diên hi công lược diễn viên phim Diên hi...

Mùa thu và những món đồ không thể thiếu của những cô nàng sành điệu

Dưới đây là những món đồ cực "hit" đứng đầu trong danh sách chưa bao giờ "thất sủng" khi trời sang thu...

phong cách thời trang mùa... xu hướng thời trang mùa...

The Face Việt Nam 2018 tung trailer đầu tiên, fan hốt hoảng trước 'khẩu chiến' của ba chị đại

Chỉ với sự xuất hiện của trailer chính thức đầu tiên, The Face đã nhanh chóng gây bão cộng đồng vì màn...

The Face Việt Nam The Face 2018

Thêm một sân chơi cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp

Đây là một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp với format hấp dẫn và mới lạ, lần đầu tiên xuất...

Chinh phục ước mơ khởi nghiệp