Lịch sử ly Macha khiến giới trẻ Việt điên đảo, hóa ra là như thế này đây!

Dù có nguồn gốc chính thức từ Trung Quốc nhưng nếu bất chợt hỏi một bạn trẻ đang cầm trên tay ly trà sữa Matcha thơm lừng, ở bất kỳ đâu trên thế giới bạn sẽ chỉ nghe đúng một câu trả lời là "Cái này của Nhật Bản là ngon nhất"

Được biết, thứ bột trà mềm mịn màu xanh có mặt trong tất cả các loại thức uống hay bánh ngọt trên thế giới ngày nay có từ thời nhà Đường và nhà Tống ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bột trà xanh lúc ấy chỉ đơn giản là một loại nguyên liệu pha chế được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo.

Một cửa hàng bán bột Matcha có tiếng tại thủ đô Kyoto, Nhật Bản.
Một cửa hàng bán bia Matcha và một số thức uống có cách chế biến độc đáo từ Matcha tại Kyoto.

Mãi đến năm 1191, bột trà xanh mới xuất hiện chính thức tại Nhật Bản, nhưng lại đồng thời bị quên lãng dần ở Trung Quốc.

Dù đến Nhật Bản khá muộn, nhưng bột trà xanh được người dân xứ hoa Anh Đào lưu giữ và phát triển đến ngày hôm nay, cũng như được biết đến nhiều hơn với tên gọi "Matcha Nhật Bản".

Hiện nay, các thành phố tại khu vực phía nam của Nhật Bản bao gồm các Uji Kyoto, Nishio, Shizuoka, Kyushu được người dân ví như những đồi chè nổi tiếng nhất trên thế giới.

Khác với cách thưởng thức trà đạo ngày xưa của người Trung Quốc, ngày nay trà xanh tại Nhật và khắp nơi trên thế giới được dùng nhiều trong việc làm bánh nếp mochi, mì soba, kem trà xanh và một số loại bánh kẹo, đồ uống ngọt khác.

Theo các chuyên gia trồng trà tại Nhật Bản, hương vị của bột Matcha được cho là ngon và đạt chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng amino acid có bên trong lá trà. Do đó, Matcha mang hương vị Hoàng gia Nhật phải là loại có độ ngọt thanh, hương thơm dễ chịu và màu xanh đậm nét.

Matcha được xem là một trong ba loại nguyên liệu thần thánh giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật.

Không chỉ có mặt trong tất cả các thức uống mà giới trẻ ngày nay yêu thích, Matcha còn được người dân Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới sử dụng trong việc làm đẹp như mặt nạ Matcha hay viên uống Matcha.

Ở Việt Nam hay một số nước trong khu vực châu Á, Matcha bắt đầu được biết đến như một loại nguyên liệu không thể thiếu trong vô số thức uống hấp dẫn như trà sữa, trà nóng, kem và bánh ngọt vị Matcha.

Có thể bạn không biết, nhưng ngày hôm qua tức ngày 6 tháng 2 hàng năm chính là ngày Quốc tế Matcha tại Nhật Bản. Đây được xem là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất về bột trà Matcha của Nhật Bản.

Tôi hỏi, các bạn trẻ trả lời: Tiền đâu uống trà sữa 50-60.000 đồng một ly?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/lich-su-ly-macha-khien-gioi-tre-viet-dien-dao-hoa-ra-la-nhu-the-nay-day-43877.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Trước ngày nhập ngũ, mỹ nam Lee Jong Suk khóc ngất tạm biệt người hâm mộ

Anh chàng không nén nổi cảm xúc khi phải chia tay người hâm mộ 2 năm, trong thời gian nhập ngũ.

Lee Jong Suk Lee Jong Suk nhập ngũ

Chàng vợ của em: Đời thường nhưng không tầm thường

"Chàng vợ của em" bộ phim đánh dấu sự trở lại quen thuộc của bộ đôi Charlie Nguyễn – Thái Hòa, nhưng mang...

Chàng vợ của em Thái Hòa