Lịch nghỉ tết của người dân các nước khu vực Đông Nam Á

Chưa đầy một tuần nữa là người dân châu Á chính thức đón tết Nguyên Đán, vậy rốt cuộc ở mỗi nước trong khu vực này được nghỉ chính xác bao nhiêu ngày cho dịp lễ quan trọng nhất trong năm?

Các nước châu Á đang chuẩn bị đón tết Nguyên Đáng bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines,Indonesia, Singapore,Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc và Mông Cổ.

Tuy nhiên ngày ngày nghỉ tại các nước này lại khác nhau, trong khi Trung Quốc là nước được nghỉ đến 7 ngày thì các nước còn lại chỉ nghỉ vỏn vẹn từ 2 đến 3 ngày tết.

Người dân Thái Lan thường được nghỉ 4 ngày để đón tết Nguyên Đán, tuy nhiên trong những năm gần đây ngày nghỉ của xứ chùa Vàng đang bị rút ngắn lại.

Được biết, xứ sở Kim Chi được nghỉ đón tết Nguyên Đán (tết trong tiếng Hàn còn gọi là Seollal) chính thức là 3 ngày, bắt đầu từ ngày 30 đến hết mùng 3. Tuy nhiên, tùy vào mỗi năm mà số lượng ngày nghỉ sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Người Dân Mông cổ ít khi có khái niệm nghỉ bao nhiêu ngày trong dịp lễ tết, vì đối với họ, chỉ cần được sum họp bên gia đình thì thời gian có ít hay nhiều hơn cũng không quan trọng.

Có lẽ người dân Trung Quốc là sướng nhất, khi lịch nghỉ tết chính thức luôn luôn kéo dài đến một tuần lễ hoặc hơn, theo đó người dân tại quốc gia đông dân nhất nhì thế giới này sẽ bắt đầu đón tết Nguyên Đán vào ngày 30 tết đến ngày mùng 6 tết.

Người dân Singapore chỉ được nghỉ từ 2 đến 3 ngày tết, tùy vào việc sắp xếp ngày tháng nghỉ tết của nhà nước mà thời gian bắt đầu nghỉ và kết thúc sẽ khác nhau. Nhưng thường thì đảo quốc Sư Tử sẽ nghỉ từ 28 đến mùng 2 tết.

Vì là kì nghỉ lớn nhất trong năm nên Malaysia cực kỳ coi trọng ngày bắt đầu và kết thúc của tết Nguyên Đán, tuy nhiên ngày nghỉ ở đất nước này vẫn được xem là ít, khi dao động từ 3 đến 4 ngày.

Người dân Philippines còn nghỉ tết Nguyên Đán ít hơn các nước trên khi ngày bắt đầu thường rơi vào 28 đến hết mùng 1 tết là kết thúc.

Indonesia cũng là quốc gia có ngày nghỉ cực kỳ ít ở châu Á, theo đó người dân nước này chỉ được nghỉ dài nhất là 3 ngày.

Tương tự một số nước nghỉ tết rất ít ở trên, người dân Campuchia thường được nghỉ từ 2 đến 3 ngày trong dịp tết Nguyên Đán.

Nhật Bản chuyển từ tết âm sang tết dương: Người trẻ vui, người già tiếc nuối?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nguoi-dan-o-cac-nuoc-chau-a-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-trong-bao-nhieu-ngay-43835.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Cưới nhau gần 30 năm nhưng 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy chưa từng gọi bà xã một tiếng 'vợ'

Cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và người vợ đại gia hơn 11 tuổi luôn là bí mật đối với nhiều người.