Lần đầu tiên 'Đường lên đỉnh Olympia' có 2 thí sinh cùng chạm kỷ lục

Sau Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Trương Võ Thành Nhân và Trần Hoàng Yến Nhi đã chạm tới kỷ lục 120/120 điểm Khởi động ở cuộc thi Olympia phát sóng chiều 10/6.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý III, phát sóng chiều 1/4, Nguyễn Hoàng Cường xuất sắc chinh phục 12 câu hỏi Khởi động chỉ trong 53/60 giây quy định.

"Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia", MC Ngọc Huy thốt lên sau màn Khởi động của nam sinh.

Ở cuộc thi tuần 2, tháng một, quý IV vừa lên sóng chiều nay (10/6), MC Diệp Chi có tới hai cơ hội nhắc lại câu thông báo tương tự bằng giọng nói phấn khích.

Là thí sinh khởi động đầu tiên, Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) khiến cả trường quay vỡ òa khi bất ngờ trả lời đúng 12/12 câu hỏi. Với 120 điểm tuyệt đối ghi được ở vòng thi này, Thành Nhân đã san bằng kỷ lục của Nguyễn Hoàng Cường.

Đường Lên Đỉnh Olympia - Trương Võ Thành Nhân Xuất Sắc Giành 120 Điểm Vòng Động

Chia sẻ sau khi chạm tới kỷ lục, Thành Nhân cho biết mình may mắn khi các câu hỏi đều nằm trong tầm hiểu biết. Nam sinh từng xem phần thể hiện của Hoàng Cường và bất ngờ khi cũng giữ kỷ lục như vậy.

Chưa kịp hết bất ngờ với thành tích của Thành Nhân, khán giả lại chứng kiến màn san bằng kỷ lục 120 điểm Khởi động ngay sau đó của nữ sinh Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

"Chuyện gì đang xảy ra thế này? Thêm một kỷ lục 120 điểm Khởi động. Bạn là cô gái đầu tiên trong 18 năm qua đạt được thành tích này", MC Diệp Chi thốt lên.

Phần khởi động xuất sắc của hai bạn chơi đầu tiên gây khá nhiều áp lực cho hai thí sinh còn lại của "đoàn leo núi" là Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát, Hà Nội). Trâm Anh ghi được 80 điểm Khởi động, còn Thái Anh có 60 điểm.

Cả 4 thí sinh đều không giải được ô từ khóa của tuần này - Điều hòa nhiệt độ - sau khi trải qua tất cả 4 hàng ngang và 5 góc hình ảnh gợi ý. Bởi vậy, số điểm không có thay đổi nhiều so với vòng thi trước. Cụ thể, Yến Nhi vươn lên dẫn đầu với 140 điểm, Thành Nhân có 120 điểm, Trâm Anh 90 điểm và Thái Anh 70 điểm.

Cuoc thi tuan co 2 thi sinh san bang ky luc 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 1
Cuộc thi tuần có tới 2 thí sinh san bằng được kỷ lục 120 điểm Khởi động. Bốn "nhà leo núi" từ trái qua: Trâm Anh, Thái Anh, Thành Nhân và Yến Nhi. Ảnh chụp màn hình.

Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, "bảng xếp hạng" điểm số của 4 "nhà leo núi" có chút thay đổi. Yến Nhi vẫn giữ được vị trí dẫn đầu với 230 điểm, Thành Nhân bám sát nút với 200 điểm, Thái Anh có 170 điểm và Trâm Anh 130 điểm.

Thành Nhân hoàn thành tốt gói Về đích 40 điểm, cũng như tận dụng tốt ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, cậu vượt lên trước Yến Nhi với khoảng cách khá mong manh 20 điểm.

Trương Võ Thành Nhân (Trường THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk).

Yến Nhi trả lời đúng 2/3 câu hỏi Về đích ở lựa chọn gói 40 điểm của mình và san bằng cách biệt với Thành Nhân. Tuy nhiên, Thành Nhân sau đó lấy 20 điểm ở gói câu hỏi của Trâm Anh và về nhất với 270 điểm.

Với 250 điểm, Yến Nhi hiện có thành tích bằng một học sinh khác và vẫn có cơ hội vào thi tháng một, quý IV với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất. Thái Anh, Trâm Anh ra về với lần lượt 185 và 170 điểm.

Thành tích 120 điểm Khởi động của 3 thí sinh Hoàng Cường, Thành Nhân và Yến Nhi đều được MC Ngọc Huy và Diệp Chi tuyên bố là kỷ lục sau 17 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Trần Hoàng Yến Nhi (Trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang)

Tuy nhiên, anh Lê Quang Kiệt - cựu thí sinh Olympia năm - chia sẻ với Zing.vn rằng điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi nếu tính thí sinh trả lời được hết tất cả câu hỏi Khởi động, từ năm 1, 2 đã có khá nhiều.

Anh Kiệt cho biết vào thời điểm đó, luật chơi chương trình đưa ra khác với hiện tại (Năm thứ nhất: Có sáu loại câu: Ai? Cái gì? Khi nào? ở đâu? Như thế nào? Tại sao? Người chơi chọn lần lượt 2 câu hỏi; bấm chuông trả lời trong vòng 30 giây, trả lời trong 10 giây đầu được 30 điểm, trong 20 giây được 20 điểm, trong 30 giây được 10 điểm; Năm 2 đổi thành: Mỗi người chơi trả lời 10 câu hỏi nhanh. Mỗi câu có thời gian 5 giây. 10 điểm cho một câu trả lời đúng) là cho thí sinh trả lời tối đa 12 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực trong vòng 60 giây (áp dụng từ năm thứ 12).

Nam sinh xác lập kỷ lục mới của ‘Đường lên đỉnh Olympia’ sau 17 năm

https://news.zing.vn/cuoc-thi-tuan-co-2-thi-sinh-san-bang-ky-luc-duong-len-dinh-olympia-post850193.html

Video đang hot
Bản cập nhật Windows 10 October 2018 sẽ hiển thị mức tiêu thụ pin trên Task Manager

Bằng cách này, bạn có thể biết được các ứng dụng trên Windows 10 đang ngốn pin như thế nào.

Lý Thần bất ngờ xóa bài đăng liên quan đến Phạm Băng Băng như chưa từng quen biết

Động thái kỳ lạ của Lý Thần nhanh chóng khiến nghi vấn mối quan hệ của cặp đôi đang gặp khủng hoảng mạnh...

Phạm Băng Băng Lý Thần và Phạm Băng Băng...

Chung kết Nhanh như chớp: Mạc Đăng Khoa khiến Trường Giang ngã 'sấp mặt' trên sân khấu

Với sự hài hước của mình Mạc Văn Khoa đã mang đến những tình huống hài hước cho đêm chung kết "Nhanh như...

nhanh như chớp mạc văn khoa

Giọng ải giọng ai: Isaac thản nhiên 'khóa môi' bạn diễn khi đang song ca

Màn ''khóa môi" của Isaac và anh chàng giọng hát bí ẩn khiến cả trường quay như vỡ òa.

Giọng Ải Giọng Ai Issac

Người dân Châu Á chật vật về quê đón 'Tết đoàn viên'

Mỗi dịp lễ tết là lúc người dân Châu Á lên đường về quê đoàn tụ cùng gia đình, Tết Trung thu năm nay cũng...

về quê về quê đón trung thu

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy

Những thói quen sai lầm khiến tóc rụng cả búi mà không phải ai cũng biết

Những thói quen tưởng chừng nhưng vô hại lại chính là tác nhân xấu khiến tóc bạn rơi vào tình trạng chẻ...

chăm sóc tóc tóc xinh