Không làm gương, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dạy thí sinh điều gì?

Có nhan sắc nhưng phải đẹp về nội tâm là tiêu chí hàng đầu của cuộc thi HHHV Việt Nam nhưng những gì BTC thể hiện lại khiến công chúng phải đặt dấu chấm hỏi.

Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã diễn ra vào tối 4/11, tuy nhiên, ngay khi đêm thi kết thúc cũng là lúc có nhiều tranh cãi về việc một chương trình giải trí diễn ra trong bối cảnh cơn bão đổ bộ, và người dân thì đang oằn mình chống chọi. Trước hàng loạt tranh luận, phản đối cuộc thi, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng, BTC cuộc thi đã cố tình phớt lờ công văn yêu cầu hoãn, tự ý và bất chấp tổ chức cuộc thi ngay trong đêm có bão.

Với phát biểu này từ ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Khánh Hòa, người ta bắt đầu đặt dấu chấm hỏi cho thái độ của BTC, có hay không chuyện gây phản cảm, bất bình trong dư luận khi cố tình hành động dù không được phép?

Đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 diễn ra trong đêm có bão gây tranh cãi

Bài học nhân cách chỉ là lý thuyết suông?

Cuộc thi nào cũng có thông điệp hay một giá trị riêng. Đặc biệt, với một cuộc thi nhan sắc càng phải rõ ràng về những thông điệp này. Mỗi cuộc thi, những hoạt động thiện nguyện, hay hoạt động bên lề mang ý nghĩa xã hội đều được các BTC đẩy mạnh, cũng là nhằm hướng thí sinh của mình tới trách nhiệm với xã hội, nếu họ may mắn đạt kết quả cao nhất. Đây vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của một hoa hậu.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay được phát sóng như một chương trình truyền hình thực tế cũng là cách tiếp cận mới, để các người đẹp và BTC cho công chúng thấy được rõ nhất về một hoa hậu vừa có nhan sắc, tài năng và phẩm hạnh. Ngay trong những tập đầu tiên, các thí sinh đã được học rất nhiều kỹ năng từ nhỏ nhất như đi đứng, ăn nói, ứng xử...

Với cách làm này, HHHV năm nay đã cho công chúng hi vọng rằng, người đoạt vị trí cao nhất sẽ có đầy đủ những tố chất để đại diện cho vẻ đẹp Việt, bởi cô gái đó không đơn thuần chỉ là nhan sắc mà còn có trí tuệ, nhân cách. Một hoa hậu đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn.

Thành phần BGK - BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Và trong tập 1 đã phát sóng, chắc hẳn công chúng còn nhớ chi tiết, hai thí sinh cùng đi catwalk nhưng khi có 1 bị vấp ngã, người còn lại đã lúng túng, không đỡ bạn dậy mà lo thực hiện phần thi của mình. Việc không đỡ bạn khi bị ngã của thí sinh kia đã ngay lập tức bị BGK nhắc nhở, bà Võ Thị Xuân Trang bày tỏ thái độ gay gắt để chấn chỉnh: "Chúng tôi tìm kiếm một Hoa hậu có sự tự tin, vẻ đẹp như em, nhưng cái bạn thiếu chính là sự quan tâm khi người khác gặp khó khăn, điều đó có nghĩa rằng nét đẹp nội tâm của bạn cần được phát triển hơn. Để trở thành một Hoa hậu, không chỉ có nét đẹp bên ngoài là đủ".

Bà Võ Xuân Trang từng khá gay gắt nhận xét thí sinh về nét đẹp nội tâm.

Thí sinh đã được dạy bài học quan tâm khi người khác đang gặp khó khăn. Nhưng những điều mà BTC đã làm trong tình huống đêm tổ chức bán kết thì hoàn toàn trái ngược.

Nó cũng giống như thí sinh bị ngã và không được bạn nâng dậy, và đêm bán kết Hoa hậu vẫn diễn ra dù ngoài kia đồng bào có chống bão ra sao. Nếu giám khảo nhìn vào cách ứng xử để làm tiêu chí đánh giá thí sinh thì khán giả cũng nhìn vào động thái của BTC để chấm điểm cho chương trình, như những gì mà họ vẫn gọi là nhân văn của một cuộc thi Hoa hậu.

Nếu như ra sức giáo dục cho các thí sinh về một cô gái đẹp về ngoại hình và phải đẹp cả nhân cách thì hơn ai hết, chương trình phải làm gương để những bài học không chỉ là lý thuyết suông.

Bởi họ từng gay gắt chỉ trích thí sinh không biết quan tâm đến những người xung quanh thì đến hôm nay, họ lại thi thố, ca hát nhảy múa, mặc bikini, mặc đầm dạ hội, tung hô nhau... ngay bên cạnh những đồng bào phải gồng mình chống chọi thiên tai, bên đống đổ nát còn chưa kịp khắc phục.

Không cần trách nhiệm nhưng vẫn thiếu một thái độ chân thành

Có tranh cãi bao nhiêu thì sự việc cũng đã diễn ra, vẫn có những lời thông cảm rằng để hoãn một sự kiện quan trọng, được chuẩn bị từ trước là điều vô cùng khó khăn, không chỉ là tiền bạc mà còn kéo theo rất nhiều sự việc khác bị ảnh hưởng.

Nên tình huống vừa qua chỉ là thêm một bài học lớn về cách ứng xử cho chính BTC, những người "mặt hoa da phấn, miệng luôn nói lời đẹp, và cũng đầy học thức" về cách cư xử sao cho xứng đáng để dạy dỗ hay lựa chọn tìm kiếm ai đó đại diện cho điều gì đó mà họ tuyên bố.

Tất nhiên, không thể quy bất kỳ một trách nhiệm nào cho BTC Hoa hậu Hoàn vũ bởi họ không có nhiệm vụ phải gánh mất mát hay tổn thất mà thiên tai gây ra. Chỉ là mong muốn họ có hành xử song song với tuyên bố của họ mà thôi.

Ở nhiều nơi trên thế giới, trước thiên tai, thảm họa họ đều chọn cách tạm dừng hoặc hủy các chương trình giải trí:

- Vụ khủng bố đẫm máu tại Las Vegas - Mỹ vào đầu tháng 10 khiến 50 người chết, các bộ phim Blade Runner 2049, Marshall, Wonder Wheel... đều phải hủy buổi ra mắt dù chỉ còn vài giờ nữ sẽ diễn ra sự kiện. Sau đó, ban tổ chức còn gửi lời chia sẻ và cầu nguyện cho nạn nhân.

Trong thảm họa lật phà năm 2014 khiến hơn 300 người chết, ngay lập tức ba công ty truyền hình lớn MBC, SBS, KBS đã cho dừng phát sóng các chương trình truyền hình. Những nghệ sĩ lớn, những ngôi sao ca nhạc như Kim Soo Hyun, Lee Min Ho..., cũng hủy tất cả các chương trình của riêng họ.

Sở văn hóa lên tiếng: BTC Hoa hậu Hoàn vũ phớt lờ lệnh hoãn, bất chấp tổ chức đêm thi trong bão?

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/khong-lam-guong-btc-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-du-tu-cach-de-day-thi-sinh-38169.html

Video đang hot
Trường Giang đã chịu xuất hiện, đẹp trai ngời ngời đến rước cô dâu Nhã Phương

Trước bàn thờ gia tiên chú rể Trường Giang bảnh bao với vest đen, bên cạnh là cô dâu Nhã Phương rạng rỡ...

Đám cưới Trường Giang Đám cưới Nhã Phương

Google đang phát triển chế độ nền tối cho Chrome của macOS Mojave

Tuy nhiên, chưa thấy "tung tích" gì về Dark Theme cho các hệ điều hành khác như Windows, iOS hay Android...

Những hình ảnh ấn tượng về lễ hội mùa màng ở Trung Quốc

Đây là một trong những ngày lễ mừng mùa vụ ấn tượng của người dân Trung Quốc.

lễ hội mùa màng lễ hội mùa màng ở Trung...

Cựu thành viên F(x) trở lại với nhan sắc và thần thái đỉnh cao nhưng bị chê giống kỹ nữ

Trong bộ hình Trung thu mới đây, Sulli đã trở lại với phong độ và nhan sắc đỉnh cao nhưng lại có nhiều...

Sulli F(x)

Xuất hiện siêu bão Trami - có khả năng tấn công khu vực gần Biển Đông

Sau siêu bão Mangkhut, biển Đông có khả năng bị ảnh hưởng bởi siêu bão tiếp theo có tên Trami.

siêu bão Trami Siêu bão

Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...