Khôi Trần: "Diễn viên nhiều như nấm mọc sau mưa"

Được biết đến với danh xưng "ông hoàng quảng cáo Việt Nam", trong suốt thời gian vừa qua, Khôi Trần đã có những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh.

Bén duyên với bộ môn nghệ thuật thứ bảy khá muộn nhưng chỉ sau vài vai diễn, tên tuổi của Khôi Trần đã được đông đảo công chúng biết đến. Ngoài công việc là diễn viên phim điện ảnh, phim truyền hình, anh còn là gương mặt sáng giá cho các đoạn TVC quảng cáo.Diễn viên Khôi Trần

-Chào diễn viên Khôi Trần, cuộc sống và công việc của anh hiện tại như thế nào?

Cuộc sống thì độc thân vui tính. Rảnh thì đi tập gym, cafe với bạn bè. Còn về công việc, hiện tại, Khôi đang tham gia phim truyền hình 35 tập Kẻ thù phụ nữ của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Bên cạnh đó thì làm đại diện cho một số nhãn hàng.

-Hiện nay, nhiều người cho rằng thị trường điện ảnh Việt có khá nhiều diễn viên nhưng lại thiếu "đất diễn". Anh nghĩ sao về vấn đề này?

Diễn viên nhiều như nấm sau mưa vậy (cười). Nói thiếu đất diễn thì không đúng vì hiện nay, số lượng phim truyền hình sản xuất rất nhiều. Đôi lúc chúng tôi nhận một lúc hai ba phim một lần, chạy không kịp thở đấy chứ!

Có chăng thiếu ở đây là thiếu một kịch bản hay, một sự đầu tư nghiêm túc từ con người đến vật chất. Phim truyền hình đang bị thả nổi về chất lượng. Nói khách quan thì trong thời gian vừa qua, rất ít phim chất lượng được trình chiếu. Người người làm phim, nhà nhà làm phim là vậy.Khôi Trần cho rằng hiện nay, diễn viên nhiều như nấm sau mưa.

-Vậy còn vấn đề diễn viên nhiều nhưng quá ít "nghệ sĩ" - tức là diễn viên thực thụ?

Hiện nay thì việc lạm dụng danh xưng diễn viên hơi bị nhiều. Nhiều bạn ráng kiếm cho mình một vai diễn cho có. Khẳng định danh xưng là diễn viên để làm những việc bất chính như bán dâm, làm gái bao, lừa tiền. Những thành phần này đã làm ảnh hưởng đến hai từ diễn viên rất nhiều. Những thành phần đó không thể gọi là diễn viên được. Việc làm sai trái của thành phần này bị phơi bày ra trước công chúng thời gian vừa qua làm mất đi cái giá trị của hai từ diễn viên.

Một người chị lâu năm trong nghề tâm sự với Khôi: "Giờ ra đường chị thấy không còn hãnh diện như xưa nữa. Trong mất công chúng diễn viên giờ tệ lắm". Thật sự đó chỉ là một số ít. Vẫn còn những anh chị nghệ sĩ chân chính sống bằng chính công việc của mình. Chúng tôi chỉ buồn chứ không nản vì nghề nghiệp của mình. Ai làm sai sẽ bị pháp luật trừng phạt và khán giả tẩy chay thôi.

-Là một người "tay ngang", anh thấy mình gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì khi bước chân vào con đường này?

Có học vẫn hơn nhiều lắm. Các bạn diễn viên xuất thân từ các trường nghệ thuật được sự tin tưởng rất lớn từ phía đạo diễn, nhà sản xuất. Tay ngang như Khôi thì khó khăn muôn vàn!

Khó khăn lớn nhất là làm thế nào để thuyết phục được đạo diễn và nhà sản xuất tin tưởng để giao những vai quan trọng cho bạn. Những người tay ngang như Khôi thì hoàn toàn là những tờ giấy trắng, thiếu kinh nghiệm diễn xuất, kinh nghiệm ngoài hiện trường,...

Tuy nhiên, những người tay ngang lại có một điểm thuận lợi đó là việc diễn theo "bản năng". Họ không bị gò bó hay rập khuôn trong các kỹ thuật, kiến thức được học tại trường lớp. Mà bạn biết rồi đó, nghệ sĩ thì cảm hứng, bản năng sẽ tạo nên cảm xúc thực mà! Khôi luôn đặt mình vào nhân vật, sống cùng với nhân vật nên nét diễn có sự mộc và chân thật.

-Hiện nay, có nhiều ca sĩ, người mẫu cũng lấn sân sang nghiệp diễn. Anh thấy họ diễn thế nào?

Khôi cũng là tay ngang lấn sân mà (cười) nên xin cho Khôi không nhận định khả năng diễn xuất của các bạn. Chỉ có khán giả mới là những người giám khảo công tâm nhất!

Nếu được khuyên các bạn thì Khôi chỉ có ý kiến thế này: Nếu các bạn thật sự học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất thì sẽ thành công và được công nhận. Còn nếu các bạn nghĩ mình đẹp, lạng qua lạng lại trên màn ảnh như những bình hoa di động rồi đến lúc sẽ bị đào thải thôi. Trong xã hội này, đơn giản rằng đã có quá nhiều bình hoa đẹp.

-Thời gian gần đây, có rất nhiều bộ phim mới ra rạp và nhận được rất nhiều lời bình luận trái chiều về nội dung lẫn diễn xuất của diễn viên. Trong đó, có rất nhiều diễn viên trẻ, họ nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến nhưng lại có lối diễn quá "nhạt" và non nớt. Anh có ủng hộ cách làm phim "chạy theo mùa" "chạy theo doanh thu", "chạy theo thời" này ko?

Đó là định hướng của mỗi nhà làm phim. Họ có quyền chọn lựa cách làm phim để kinh doanh, tiếp cận khán giả. Quan trọng là sự chọn lựa của khán giả. Có thể họ sử dụng các chiêu trò để gây chú ý để chạy theo mùa, theo doanh thu, theo thời nhưng chỉ một hai lần khán giả sẽ nhận ra được điều đó. Khán giả sẽ có chọn lựa cho bản thân mình.

Khán giả bây giờ thông minh lắm. Không chỉ họ chọn phim theo tên diễn viên tham gia không đâu mà cả theo tên của đạo diễn và nhà sản xuất nữa.

-Có công việc, sự nghiệp ổn định, anh đã tính đến chuyện lập gia đình chưa?

Chưa biết chính xác khi nào mình sẽ lập gia đình. Nhưng đến lúc duyên đến thì sẽ đến.

-Anh có từng nghĩ mình sẽ cưới một cô vợ có "gia thế giàu có" chưa? Nếu điều đó xảy ra, anh có cảm thấy bị áp lực?

Không quan trọng. Mong duyên số cho mình gặp được một người con gái tốt, có thể làm dâu, làm vợ và làm người mẹ tốt. Còn nếu cưới một cô vợ " gia thế giàu có " thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống và công việc của Khôi bởi vì Khôi luôn xác định mình phải có một sự nghiệp ổn định thì mới lập gia đình. Vì thế cho dù gia đình vợ tương lai có giàu có thế nào cũng không bao giờ gây áp lực được cho Khôi.

-Tiêu chí bạn gái của anh như thế nào và anh nghĩ mình sẽ có đủ tố chất gì để luôn làm cô ấy hạnh phúc?

Nói tiêu chí bạn gái thì thấy lí trí quá. Chỉ cần hợp nhãn là được. Khôi hoàn toàn có thể đem lại hạnh phúc cho người bạn của mình... Còn tố chất gì thì cho Khôi giữ bí mật nhé. (cười)

-Nhiều người cho rằng đàn ông hoạt động trong showbiz thì đều đa số là người đồng tính. Anh có gặp phải lời đồn này bao giờ chưa?

Tất nhiên là có rồi chứ (cười). Tuy nhiên, miệng thiện hạ thì làm sao mà bịt kín được. Họ có quyền nói và mình cũng không có quyền cấm. Chỉ cần những người thân, những người gắn bó với mình hiểu mình là được. Thay vì để ý những lời đồn ác ý đó thì mình hãy tập trung thời gian làm việc sẽ tốt hơn.

Có nhiều lần đi chơi, người ta ghép đôi Khôi với một bạn nam khác. Khôi khá bình tĩnh và đáp rằng: "chẳng việc gì phải giải thích".

-Là diễn viên, là nghệ sĩ, đôi khi họ phải cần chút sóng gió, thách thức thì mới bay bổng, sáng tạo. Cuộc sống của anh bình dị, có vẻ rất hoàn hảo có khiến anh bị cụt hứng ko?

Cuộc sống của Khôi không phải bình dị, hoàn hảo như bạn thấy đâu. Chẳng qua Khôi không phải típ người thích lấy chuyện của bản thân ra mà kể trên báo chí thôi.

Trong công việc, phải đối diện với bao nhiêu con người. Xấu có, tốt có. Sự đố kỵ, chiêu trò chơi xấu nhau. Khôi luôn xem đó là thử thách cho riêng bản thân để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Nên cống hiến cho công chúng những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, những chuyện vui, thành quả tốt của bản thân hơn là các thông tin mà khi nói ra chỉ làm xấu mặt hai từ nghệ sĩ.

Xin cảm ơn anh.

Video đang hot
Chung kết Nhanh như chớp: Mạc Đăng Khoa khiến Trường Giang ngã 'sấp mặt' trên sân khấu

Với sự hài hước của mình Mạc Văn Khoa đã mang đến những tình huống hài hước cho đêm chung kết "Nhanh như...

nhanh như chớp mạc văn khoa

Giọng ải giọng ai: Isaac thản nhiên 'khóa môi' bạn diễn khi đang song ca

Màn ''khóa môi" của Isaac và anh chàng giọng hát bí ẩn khiến cả trường quay như vỡ òa.

Giọng Ải Giọng Ai Issac

Người dân Châu Á chật vật về quê đón 'Tết đoàn viên'

Mỗi dịp lễ tết là lúc người dân Châu Á lên đường về quê đoàn tụ cùng gia đình, Tết Trung thu năm nay cũng...

về quê về quê đón trung thu

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy

Những thói quen sai lầm khiến tóc rụng cả búi mà không phải ai cũng biết

Những thói quen tưởng chừng nhưng vô hại lại chính là tác nhân xấu khiến tóc bạn rơi vào tình trạng chẻ...

chăm sóc tóc tóc xinh

Thực hư chuyện Trường Giang - Nhã Phương rước dâu bằng máy bay?

Trước những thông tin liên quan đến hôn lễ gây xôn xao công chúng, phía Nhã Phương và Trường Giang cuối...

Trường Giang Nhã Phương

Soi dung nhan soái ca đang khiến 'hội chị em' Việt - Trung phát cuồng

Anh chàng có nhan sắc không thua kém gì hot boy này, đang nhận được sự yêu mến đặc biệt của "hội chị em".

soái ca soái ca Trung Quốc

Vừa lên kệ iPhone XS Max đã bị người dùng phản ánh vì lỗi màn hình

Mới đây, một người dùng đã lên tiếng tố iPhone XS Max bị lỗi màn hình.

iPhone XS Max iPhone XS Max lỗi