Những âm thanh đầu tiên của bữa tiệc pháo hoa chào đón năm mới 2018 đã vang lên rất sớm tại New Zealand, Australia và các đảo quốc lớn của Thái Bình Dương.

Vào lúc 18h ngày 31/12/2017 theo giờ Việt Nam, New Zealand đã cho bắn phát súng nhiều màu đầu tiên lên bầu trời Auckland - một đảo quốc thịnh vượng của nước này từ đỉnh tháp Sky Tower, mở đầu cho hàng loạt đêm tiệc chào đón năm mới trên khắp thế giới.

Tháp Sky Tower của New Zealand là một trong những điểm bắn pháo hoa đẹp nhất của nước này, nhiều năm liền Sky Tower luôn là điểm đến lý tưởng của người dân New Zealand cũng như du khách trong đêm giao thừa.

Australia là nước thứ hai cũng như là điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới được kỳ vọng nhất trên thế giới, bữa tiệc pháo hoa rực rỡ trên cầu cảng Sydney khiến cả thế giới như chìm đắm trong khoảng khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Theo ước tính của chính quyền Sydney, màn pháo hoa trên cầu cảng thu hút gần 1,6 triệu người xem trực tiếp và hơn 1 tỷ người trên thế giới thưởng thức qua Internet.

Thị trưởng thành phố Sydney cho hay "Chúng tôi mong muốn hình ảnh du lịch của nước mình ngày càng in đậm trong cuộc sống của người dân trên thế giới và mong trở thành điểm đến giao thừa bậc nhất của thế giới ".

Đảo quốc sư tử Singapore là nước mở đầu cho bữa tiệc pháo hoa hoành tráng của Châu Á trong năm 2018 này. Một bầu trời pháo đỏ tại Marina Bay tối qua thu hút gần 300.000 người theo dõi trên thế giới.

Để có thể chiêm ngưỡng bữa tiệc trong bình yên, cảnh sát Singapore đã đề nghị kiểm tra túi xách của người dân cũng như khách du lịch, các vật dụng cá nhân đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi pháo hoa được bắn lên trời.

Màn bắn pháo hoa ấn tượng chào đón năm mới 2018 của người dân Hàn Quốc được diễn ra trên tòa nhà cao thứ 5 thế giới Lotte World Tower.

Dù trải qua một năm đầy biến cố cả về chính trị, kinh tế và văn hóa thì Hàn Quốc vẫn là một trong những quốc gia châu Á có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm 2017, màn pháo hoa rực rỡ đêm qua như một minh chứng cho sự khởi đầu đầy thuận lợi của người dân xứ kim chi.

Màn pháo hoa hoành tráng và có quy mô nhất châu Á đã diễn ra tại khu vực cảng Victoria, Hong Kong, Trung Quốc. Với hàng trăm trụ pháo hoa bắn lên cùng lúc, đã biến bến cảng Victoria và khu phố đêm Lan Quế Phường trở thành điểm đón giao thừa sáng nhất ở châu Á.

Để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn màn bắn pháo hoa khủng này, nhiều người dân Trung Quốc, Hong Kong đã phải đến từ chiều ngày 31/12/2017 để có được chỗ đứng đẹp. Trong khoảnh khắc đồng hồ chuyển giao năm mới, người dân Hong Kong đã cầu nguyện duy nhất một điều là giá nhà trong năm 2018 và những năm sắp tời nữa sẽ không tăng.

Facebook cập nhật hiệu ứng pháo hoa để chào đón năm mới

Video đang hot