Khám phá những địa điểm bí ẩn nhất hành tinh

Trên hành tinh này tồn tại rất nhiều địa danh bí ẩn, bao gồm cả những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tên hoặc thậm chí có thể biết nhưng không bao giờ được đặt chân tới.

Vùng 51, Nevada, Mỹ

Được đồn đoán là nơi lưu trữ các mảnh vỡ của "đĩa bay" rơi tại thị trấn Roswell (thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ) năm 1947; hay bảo quản xác của "người ngoài hành tinh", Vùng 51 (Area 51), một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ, là một trong những vùng "bất khả xâm phạm".

 - hình ảnh 1
Khu vực Vùng 51 trên Google Earth.

Thuộc hoang mạc Nevada, cách thành phố Las Vegas khoảng 130 km, Vùng 51 không có tên trên bản đồ chính trị của Mỹ. Mãi đến năm 1990, người ta mới biết đến sự tồn tại của Vùng 51.

Khu vực 51, đơn vị trực thuộc căn cứ không quân Edwards, còn được biết tới với những cái tên như Dreamland, Paradise Ranch, Home Base, Watertown Strip, Hồ Groom và gần đây nhất là Sân bay Homey.

 - hình ảnh 2
Nhiều người đồn đoán, tại đây lưu giữ xác "đĩa bay" rơi tại Roswell năm 1947. Hình minh họa.

Cơ sở thí nghiệm của không quân Mỹ được canh phòng cẩn mật đến mức trong dư luận đã dấy lên vô số thuyết âm mưu về nó.

Có nhiều đồn đoán về việc đây là nơi quân đội Mỹ xử lý các vấn đề về người ngoài hành tinh, nghiên cứu vũ khí bí mật.

Phòng 39, Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên

Đây được coi là nơi thực hiện các giao dịch tuyệt mật theo chỉ đạo của Chính phủ CHDCND Triều Tiên.

 - hình ảnh 3

còn được gọi là Phòng 39, là tổ chức bí mật nhất tại Triều Tiên và cung cấp tình hình thông tin tình báo đối ngoại cho nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Phòng 39 được xây dựng vào cuối những năm 1970.

"Tam giác quỷ" Bermuda

Được xem là "mồ chôn" tàu thuyền, máy bay của vùng biển phía Tây Đại Tây Dương, tam giác quỷ Bermuda nối giữa 3 điểm thuộc quần đảo Bermuda, thành phố Miami (tiểu bang Florida, Mỹ) và phía nam đảo Puerto Rico (thuộc Mỹ).

 - hình ảnh 4
Bermuda là mồ chôn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay. Hình minh họa.

Sỡ dĩ, tam giác Bermuda là một trong những "vùng cấm địa" bí ẩn nhất hành tinh là vì nơi đây đã gây ra hàng loạt các vụ mất tích vô cùng khó hiểu mà khoa học và các nhà thám hiểm đến nay chưa thể giải thích trọn vẹn.

Thuật ngữ Tam giác quỷ Bermuda được đặt vào năm 1964 bởi một nhà văn tên là Vincent Gaddis. Tuy nhiên, phải hơn một thập kỷ sau đó, Tam giác quỷ Bermuda mới chính thức trở thành thuật ngữ quốc tế được dùng để ám chỉ vùng biển với giới hạn từ đảo Bermuda ở phía bắc, thành phố Miami của Mỹ ở phía tây – nam và đảo Puerto Rico thuộc Mỹ.

Lục địa biến mất Atlantis

Nơi đặt lục địa Atlantis là một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử nhân loại. Dù được nhắc đến khá nhiều trong thần thoại và những câu chuyện sử thi nhưng không có bất kể dấu tích nào của Atlantis được tìm thấy làm dấy lên không ít hoài nghi về sự tồn tại của lục địa. Atlantis được biết đến lần đầu qua ghi chép của Plato (428 TCN – 348 TCN) - một trong những nhà hiền triết Hy Lạp vĩ đại nhất trong lịch sử.

 - hình ảnh 5

Theo đó, Atlantis là một hòn đảo huyền thoại, được đề cập đến trong cuộc đối thoại năm 360 trước công nguyên. Theo đó, Atlantis là một cường quốc hải quân nằm ở “phía trước các Cột chống trời của Hercules”. Hải quân của hòn đảo từng chinh phục nhiều vùng đất ở Tây Âu và châu Phi trong khoảng thời gian 9.600 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, không lâu sau khi kế hoạch xâm lược Athens thất bại, Atlantis bị chìm vào đại dương trong “một ngày đêm bất hạnh”.

Tuy nhiên, hàng loạt những nghiên cứu hiện đại khẳng định, sự tồn tại và biến mất của Atlantis là điều phi lý. Trên thực tế, các lục địa có di chuyển nhưng phải mất quãng thời gian hàng chục triệu năm để nhận biết. Chính vì lẽ đó, không thể trong chỉ một đêm mà hòn đảo nơi xây dựng thành phố phồn hoa có thể biến mất không dấu vết dưới lòng đại dương.

Dù những kết luận mang tính khoa học về Atlantis đã được đưa ra nhưng không ít người vẫn tin tưởng vào sự tồn tại của lục địa này. Thậm chí, dựa vào ảnh chụp vệ tinh đáy biển Đại Tây Dương, một số người còn tuyên bố đã tìm ra dấu tích của Atlantis. Gần như ngay lập tức, những tuyên bố này nhận được sự quan tâm của thế giới.

Nazca – Những hình bí ẩn ở Peru

Nazca là tên gọi của hệ thống những hình khổng lồ, được xếp từ đá, trải rộng trên khoảng diện tích 450 km2 tại vùng đất khô cằn ở Peru. Nằm trên mặt đất, những hình này mô tả những sinh vật trong tự nhiên và cả trong trí tưởng tượng của con người.

 - hình ảnh 6
Hệ thống những hình khổng lồ Nazca.

Nazca mô tả các loài vật như nhện, chim ruồi, khỉ, thằn lằn, bồ nông hay thậm chí là một con cá voi sát thủ. Những hình này cũng mô tả thực vật, cây, hoa lá cùng vô số những hình thù kỳ quặc chưa thể giải thích. Các hình này cũng mô tả đường lượn sóng, hình tam giác, hình xoắn ốc và chữ nhật.

Được ra đời khoảng 500 năm trước Công nguyên nhưng không ai biết tại sao nền văn hóa Nazca thời tiền sử lại tạo ra những hình kỳ dị này. Tuy có thể nhận ra hình dạng của chúng khi đứng dưới mặt đất nhưng vẻ kỳ bí của Nazca chỉ được cảm nhận hoàn hảo nhất khi nhìn từ trên cao. Rất có thể, những hình này được tạo ra để phục vụ nghi lễ tế trời nào đó của người Nazca.

Phòng lưu trữ hồ sơ cơ mật của Vatican

 - hình ảnh 7

Thực tế, Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican không có gì bí mật ngoại trừ cái tên của nó. Bạn có thể xem những hồ sơ này nếu bạn muốn nhưng không phải trong phòng. Trước tiên, du khách phải nộp đơn xin xem một vài tài liệu và sau đó Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican sẽ cung cấp chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đọc các tài liệu lưu trữ chưa quá 75 năm nhằm đảm bảo thông tin ngoại giao và chính phủ.Người ta ước tính rằng giá để sách của Phòng trữ hồ sơ cơ mật Vatican dài tới 84 km và có khoảng 63 bộ tư liệu với 35.000 tập.

Hầm hạt giống cho Ngày Tận thế

Là nơi có khả năng cất giữ khoảng 250 triệu loại hạt giống khác nhau trên toàn cầu, hầm hạt giống cho Ngày Tận thế Svalbard là một "ngân hàng" khổng lồ được xây dựng tại vùng đất lạnh thuộc Na Uy.

 - hình ảnh 8
Bên ngoài hầm hạt giống Svalbard.

Lo ngại kịch bản "Ngày Tận thế" xảy ra trên hành tinh, các nhà khoa học đã nghĩ ra căn hầm này nhằm tái tạo sự sống trên thế giới nếu chẳng may nhân loại lâm vào thế nguy nan (như đại họa thiên nhiên, chiến tranh hủy diệt...).

 - hình ảnh 9
Hàng trăm nghìn hạt giống tại đây...

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008, hầm hạt giống Svalbard được xây dựng sâu hơn 100m trong lòng núi và được bảo vệ một cách tuyệt mật. Nhân viên canh gác được trang bị vũ khí cực kỳ hiện đại.

 - hình ảnh 10
...được bảo quản ở nhiệt độ không đổi là -18 độ C.

Căn hầm này được tỷ phú người Mỹ Bill Gates rất quan tâm. Một khi thảm họa xảy ra, ông sẽ là một trong những người quyền lực nhất thế giới!

Video đang hot
Đàm Thu Trang xuất hiện lẻ bóng, không muốn nghe nhắc đến Cường Đô La?

Khi bị hỏi về Cường Đô La khi đang livestream, Đàm Thu Trang bất ngờ tò vẻ không vui tuyên bố: "Mọi người...

Cường Đô La Đàm Thu Trang

Hồng Quế bức xúc khi bị chỉ trích phản cảm khi không mặc nội y đi sự kiện

Người đẹp 'Pink Q' nhanh chóng đính chính mình bị "chơi xấu" chứ không hề hở hang hay phản cảm như mọi...

Hồng Quế Hồng Quế bị chỉ trích

Clip con rể cõng mẹ vợ ở hậu trường 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' bất ngờ gây tranh cãi

Một phân đoạn hậu trường ngắn của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" được nhân viên của đoàn phim tiết lộ tuy không có tình...

phim truyền hình phim việt nam

Mọi người đổ xô quyên góp tiền để giúp Kylie Jenner trở thành tỷ phú mặc dù cô đã có tài sản 900 triệu USD

Chuyện khó tin nhưng có thật này đang diễn ra và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Kylie Jenner quyên góp tiền

Clip: Huỳnh Anh cúi đầu xin lỗi Việt Hương và ekip hơn 100 người sau ồn ào bị tố vô trách nhiệm

Sau lời xin lỗi trên trang cá nhân, mới đây khi xuất hiện trong Sao Vs. Antifan, Huỳnh Anh chính thức cúi...

Huỳnh Anh Sao Vs. Antifan

Loa thông minh hỗ trợ Bixby có thể ra mắt cùng Galaxy Note 9

Thiết bị sẽ có dạng phễu, với chân và đèn ở phía trên tích hợp khả năng chuyển dịch âm thanh theo hướng...

galaxy note 9 Samsung

Clip bãi biển nhiều rác tới mức sóng không đánh nổi ở Dominica gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về ô nhiễm môi trường

Đoạn clip về bãi biển ngập trong rác tại cộng hoà Dominica đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên...

Mạng Xã Hội

Trung Dũng – Thúy Ngân mặc 'đồ đôi' tình tứ đi ăn tối tại nhà hàng sang trọng

Trước nghi vấn "phim giả tình thật", Trung Dũng và Thúy Ngân tiếp tục khiến fan "phát sốt" khi có những...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) diễn viên Gạo nếp gạo tẻ