'Kền kền showbiz hóa ra là có thật', và được gắn mác 'nghệ sĩ'?

Bất cứ sự việc ồn ào nào của đồng nghiệp, họ tự cho mình có liên quan và ngạo mạn lên tiếng. Hành động rất không đẹp đó chả khác gì loài chim Kền kền thích rỉa rói.

Showbiz vốn là nơi cạnh tranh khắc nghiệt, đầy rẫy những toan tính, chiêu trò... Chính vì vậy, đây cũng là chốn chưa bao giờ ngừng ồn ào, song cũng nhờ những ồn ào này mà một số người được biết đến như một "nghệ sĩ" nổi tiếng.

Từ phát ngôn của đồng nghiệp, đến chuyện riêng tư của đồng nghiệp không may lộ ra ngoài, hay những scandal từ đâu rơi xuống...tóm lại chỉ cần có "chất liệu" là một số "nghệ sĩ" có cớ để lên tiếng.

Hay có những người chẳng cần chuyện của thiên hạ, mà tự mình kể chuyện của mình, nhưng phải liên quan đến một ai đó có tên tuổi thật sự để gây chú ý ăn theo. Câu chuyện của Trấn Thành gần đây là một ví dụ, hay như phát ngôn của NSƯT Thanh Lam về chuyện "ăn học" của đồng nghiệp cũng đang là đề tài phân tích và phán xét rôm rả.

Sau phát ngôn của Thanh Lam, là hàng loạt phản ứng của những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng cho đến Quách Tuấn Du, Nguyên Vũ, Lâm Khánh Chi... bằng những lời lẽ gay gắt, lẫn mỉa mai. Không rõ, phát ngôn của Thanh Lam đụng chạm đến ai, cụ thể thế nào, nhưng những cái tên "thích thể hiện" thì đã ra mặt.

Quách Tuấn Du là người dùng những lời lẽ nặng nề để phản ứng về phát ngôn của Thanh Lam.

Là một trong những cái tên gạo cội, Thanh Lam không còn quá quan tâm đến chuyện nổi tiếng hay cần phải đánh bóng tên tuổi. "Người đàn bà hát" đã qua cái ngưỡng nổi tiếng lâu rồi, tên tuổi và cống hiến của chị được giới chuyên môn và khán giả công nhận từ thuở nào, nên với vị trí của một đàn chị, một tiền bối trong âm nhạc, Thanh Lam nhìn thấy được thực trạng của nhạc Việt nên đưa lời nhận nhận định đâu có gì sai? Nhưng các đàn em khi lên tiếng "mắng chị" thì nói thật, có những người cần phải xét tư cách xem có đủ hay không!

Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi cũng mỉa mai đàn chị. Tuy nhiên đây không phải là lần hiếm hoi, cô vẫn thường xuyên lên tiếng sau phát ngôn ồn ào của các đồng nghiệp như một thói quen. Và thực sự Lâm Khánh Chi có cống hiến gì ngoài việc cô là người chuyển giới thì chắc khán giả cũng là người hiểu hơn ai hết.

Chưa hết, sau bao nhiêu scandal, từ vụ lớn đến chuyện nhỏ, quay đi ngoảnh lại vẫn chừng ấy những khuôn mặt "thích ý kiến". Điều này có thể hiểu, nó xuất phát từ sự tính toán, nếu không muốn nói là theo thói quen "ăn hôi".

Thật khập khiễng nếu so sánh vị trí của Thanh Lam và các đàn em, nên thật đáng trách khi họ cho mình cái quyền "bị đụng chạm" mà mạnh miệng lên tiếng.

Phát ngôn của Thanh Lam vốn dĩ không quá khó hiểu, và nó chả đụng chạm nếu không có những kẻ tự ti về chuyên môn nhưng lại quá hãnh tiến. Hoặc nhìn sẽ thấy, những ca sĩ lên tiếng gay gắt hình như thời của họ cũng đã xa lâu lắm rồi, nên chưa biết ai mới là người cần đu bám ai để nổi.

Còn chị Lam, khi nghe người ta nói về mình, chị chỉ từ tốn nói, “Giờ đây đối với tôi khen hay chê đều nằm vẻn vẹn trong hai chữ ghi nhận và cảm ơn. Vì ai chê cũng chưa chê đủ sâu bằng khi mình tự phán xét mình, ai khen cũng cạn hơn sự an hoà nội tâm. Chỉ quan tâm đằng sau đấy là thiện hay chưa thiện chí. Tôi đón nhận khen chê như đón nhận mưa nắng của cuộc đời”.

Thanh Lam thừa thông minh để không đòi hỏi những nghệ sĩ kém tài, 'thất học'

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/ken-ken-showbiz-hoa-ra-la-co-that-va-duoc-gan-mac-nghe-si-37042.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Gia đình diễn viên Mai Phương lên tiếng đính chính: Thông tin đã bị cường điệu hóa

Đại diện gia đình của Mai Phương đã chính thức lên tiếng và đính chính lại những thông tin lan truyền trên...

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Chàng vợ của em: Đời thường nhưng không tầm thường

"Chàng vợ của em" bộ phim đánh dấu sự trở lại quen thuộc của bộ đôi Charlie Nguyễn – Thái Hòa, nhưng mang...

Chàng vợ của em Thái Hòa

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước