Isaac Newton và lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế sắp tới!

Là 1 trong những nhà khoa học vĩ đại nhất lịch sử thế giới, Isaac Newton đã từng có những lời tiên tri tâm huyết gì về thế giới ngày nay?

Isaac Newton

Isaac Newton là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất lịch sử thế giới, ông có những đóng góp to lớn, là người đặt nền móng cho vật lý cận đại với những công trình đồ sộ, mà điển hình là định luật về trọng lực.

Chính những điều này giúp Newton được vinh danh là "Nhà khoa học kiệt xuất nhất lịch sử" hay "Cha đẻ của vật lý cận đại".

Isaac Newton và lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế sắp tới! - hình ảnh 1

Vĩ đại là vậy, song cuộc đời ông cũng lắm gian truân, Newton có những dấu hiệu rõ ràng của hội chứng rối loạn lưỡng cực hay còn được biết tới với cái tên hưng - trầm cảm. Căn bệnh này khiến cho người bị mắc phải sẽ chịu đựng nhiều sự đau đớn trong suốt cuộc đời của mình.

Nhưng có người từng nói, đây là căn bệnh của những thiên tài, bởi họ cho rằng chính hội chứng hưng trầm cảm này giúp bệnh nhân có được sự sáng tạo không tưởng trong nhiều lĩnh vực, hơn nữa, sự trầm cảm giúp họ cầu toàn hơn, hưng phấn giúp hiệu suất cao hơn.

Isaac Newton và lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế sắp tới! - hình ảnh 2

Điều đó có thể đúng hoặc không, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này, nhưng có 1 chuyện chắc chắn là căn bệnh này, có ảnh hưởng 1 cách tiêu cực đến tâm hồn cũng như thể chất của người bệnh.

Đối với Newton, đôi khi ông có những cơn giận dữ vô cớ, thường tấn công bạn bè và cả người thân. Chính điều đó khiến ông luôn cô đơn, hầu như không có bạn, ngoại trừ 1 đồng môn tại đại học Cambridge.

Căn bệnh này ám ảnh đến nỗi, dù có những thành công rõ rệt trong nghiên cứu nhưng Newton lại rất sợ phải công bố chúng và quyết định giữ kín tất cả. Và thế giới sẽ gặp 1 tai họa trầm trọng nếu như Edmund Halley, bạn ông không cố thuyết phục Newton công bố công trình vĩ đại nhất của mình:Cuốn Principia (Các nguyên lý cơ bản của toán học).

Newton đối với Khoa học và Đức tin

Mọi người thường phân định rạch ròi giữa khoa học và tôn giáo, nhưng đối với Newton thì không như vậy. Theo ông, tôn giáo, đức tin cũng là 1 loại khoa học, và tất cả đều thuộc chung 1 thế giới.

Newton không tin vào sự trùng hợp hay những điều ngẫu nhiên. Ông tin rằng vũ trụ đều tồn tại dưới sự sắp đặt của Chúa, bởi theo Newton, tại sao Trái Đất có thể ở 1 vị trí vừa khéo so với Mặt Trời để có thể nhận vừa đủ nhiệt độ và ánh sáng, và đó tuyệt không phải sự ngẫu nhiên!

Isaac Newton và lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế sắp tới! - hình ảnh 3

Đó là lý luận của ông và có 1 câu chuyện nhỏ rằng: Newton đã xây dựng 1 mô hình về hệ Mặt Trời thu nhỏ, chúng vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Một nhà khoa học tên à Halley, bạn của ông tỏ ra rất thích thú và hỏi xem ai đã làm ra nó.

"Không ai cả, nó tự nhiên có thôi", Newton đáp. Halley tất nhiên không thể tin vào chuyện hoang đường đó và 1 mực tranh luận, ông ta chỉ dừng lại khi Newton hỏi: "Nếu ông không tin nó tự nhiên có được thế sao ông lại tin rằng Trái Đất và Mặt Trời hay các hành tinh tự nhiên xuất hiện ở đúng vị trí như bây giờ?".

Qua đây, ta có thể thấy rõ đức tin của Newton vào cả khoa học lẫn tôn giáo. Ông tin rằng: Đức tin cũng là 1 dạng khoa học, và nếu phân tích đủ chính xác thì có thể dẫn đến việc dự đoán trước được cả tương lai.

Lời tiên tri về ngày tận thế

Cũng chính vì đức tin như vậy, Newton đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu kinh thánh và đưa ra những lời tiên tri về lương lai hàng trăm năm sau hay những giải đáp về các sự kiện trong quá khứ.

Điển hình như việc Newton tự tin nói rằng mình đã tìm ra ngày Chúa Jesus bị hành hình, theo đó, là ngày 3 tháng 4 năm 33 SCN.

Nhưng đối với Newton mà nói, điều tiên đoán quan trọng nhất có lẽ là ngày tận thế, ngày đánh dấu sự diệt vong của loài người trong tương lai. Newton đã tính toán ngày tận thế dựa trên nhiều thông tin, theo đó, ngày này sẽ xảy ra 1.260 năm sau kể từ thời kỳ của hoàng đế La Mã Charlemagne năm 800.

Điều này có nghĩa năm 2060 sẽ là năm mà Trái Đất gặp đại họa, nó được ghi lại trong cuốn sách dày 4.500 trang của Newton viết năm 1704, hiện đang được trưng bày tại đại học Hebrew.

Như vậy, theo lời của "cha đẻ ngành vật lý cận đại", có thể chỉ 44 năm nữa, Trái Đất sẽ lâm nguy, con người sẽ lâm cảnh diệt vong đầy đáng sợ.

Điều này có thể đúng hoặc không bởi tương lai luôn là 1 trong những điều không thể nói trước, kể cả Nostradamus hay bà Vanga cũng có những dự đoán sai lầm.

Video đang hot
Cổ động viên nhí sáng nhất khán đài Brazil - Costa Rica

Khép lại với tỉ số 2-0 nghiêng về Brazil, người hâm mộ đội bóng này đã có dịp vỡ òa trong niềm vui chiến...

World Cup 2018 cổ động viên nhí

CrossFire Legends: CF2L mùa 2 chính thức mở đăng ký từ ngày 30/6

Giải đấu CrossFire Legends League (CF2L) mùa 2 2018 đã chính thức quay trở lại, tất cả các xạ thủ CFL trên...

Crossfire Legends ESPORTS

GitHub: Nếu Microsoft không chịu ngừng hợp tác với chính phủ, chúng tôi sẽ mang các mã nguồn của mình đi nơi khác

Làn sóng phản đối nhanh chóng tăng cao sau khi những thông tin về việc Microsoft đã tham gia vào một dự...

Microsoft github

Bùng nổ phút bù giờ, Brazil tiễn Costa Rica về nước

Liên tục dồn ép đối thủ nhưng phải chờ đến phút bù giờ, Neymar cùng đồng đội mới có thể ăn mừng bàn thắng....

World Cup 2018

YouTube xoa dịu creator bằng cách bổ sung thêm nhiều cách kiếm tiền mới

Giờ đây, ngoài doanh thu từ quảng cáo, các creator còn có thể kiếm tiền bằng cách bán gói subscribe nội...

Youtube cách kiếm tiền trên youtube

Hoàng Ku công khai hẹn hò Jaykii khiến người hâm mộ 'choáng váng'?

Stylist hàng đầu của thời trang Việt úp mở việc muốn công khai "người thương" làm "dậy sóng" cộng đồng...

jaykii Stylist Hoàng Ku

Khả Ngân bất ngờ đanh thép đáp trả antifan 'đá đểu' Minh Hằng

Bình luận đầy mỉa mai Minh Hằng ác ý đến mức khiến Khả Ngân phải tức giận lập tức lên tiếng bênh vực đàn...

Minh Hằng Khả Ngân

CEO Intel từ chức sau khi dính tin đồn về mối quan hệ với một nhân viên trong quá khứ

Theo thông cáo báo chí của công ty, điều này vi phạm chính sách không kết thân của Intel và Hội đồng quản...

Intel ceo intel từ chức