Instagram chỉ dành cho những người bị tự kỷ nặng

Instagram một công cụ chỉnh sửa và đăng tải ảnh trực tuyến đã và đang bị người chơi biến thành vùng đất của sự tự kỷ, tự yêu, tự vui và tự cảm thấy hài lòng với chính mình.

Theo một nghiên cứu xã hội gần đây cho thấy, người sử dụng Instagram có rất nhiều dấu hiệu của một người bị tự kỷ nặng.

Được biết, nghiên cứu này sẽ được xuất hiện trong ấn phẩm mới nhất của tờ tạp chí chuyên về học thuật và tâm lý con người "Computers in Behavior Behavior".

Quan sát kỹ người dùng Instagram có thể thấy, họ cực kỳ yêu thích và có một niềm đam mê mãnh liệt với việc chụp ảnh tự sướng và lấy hình ảnh của thần tượng mình đăng lên đầy tài khoản cá nhân.

Từ những quan sát trên, các nhà khoa học đã tìm ra những dấu hiệu khác nguy hiểm hơn dưới đây của người dùng Instagram có liên quan đến căn bệnh đang âm thầm lấy đi tính mạng của nhiều người -"Trầm cảm".

Kết quả từ một nghiên cứu trong năm 2016 được xuất bản trên tạp chí Social Networking cho thấy, người dùng Instagram dưới 26 tuổi thường là những người hướng ngoại và vô cùng chú trọng đến ngoại hình của bản thân khi xuất hiện trước nhiều người. Nói một cách rõ hơn là, những người này rất thích đăng những bức ảnh trong phòng tập gym và chia sẻ hình ảnh món ăn đẹp mắt.

Cũng trong nghiên của năm 2016 cho thấy, người dùng Instagram tỏ ra mình là người rất dễ bị tổn thương, sống nội tâm và mẫn cảm để tăng số lượng người theo dõi cho mình.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 239 sinh viên đang sử dụng Instagram cho thấy, họ tự lấy cuộc sống của mình ra để biến thành nhiều câu chuyện hoàn hảo khác nhau để lấy tương tác với nhiều người có chung mục đích.

Một dấu hiệu của bệnh tự kỷ nặng khi dùng Instagram thường thấy là, người chơi dùng phần lớn thời gian của mình để ngồi chỉnh sửa ảnh trước khi đưa chúng lên Instagram.

Một khảo sát cá nhân đặc biệt trong năm 2016 của tờ "Computers in Behavior Behavior" trên 212 người dùng Instagram tại Hàn Quốc cho thấy, người trẻ nước này cập nhật cuộc sống cá nhân của mình lên Instagram từng giờ từng phút.

Cuối cùng, các nhà khoa học chứng minh rằng những người tự kỷ nặng thường có xu hướng sử dụng Instagram nhiều hơn các trang mạng xã hội khác.

Instagram: Vùng đất thần kỳ - Thánh đường mới của người trẻ

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/instagram-chi-danh-cho-nhung-nguoi-bi-tu-ky-nang-42100.html

Video đang hot
Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành phát hoảng trước chứng 'mù họ hàng' của Thanh Duy

Dù sở hữu "một bụng kiến thức" nhưng Thanh Duy lại ngơ ngác trong vòng quay câu hỏi về danh xưng vai vế...

Thanh Duy ca sĩ Thanh Duy

Ronaldo tỏa sáng rực rỡ nâng bước Juventus - Tiếp tục thách thức Messi

Cristiano Ronaldo lần này đã thể hiện đẳng cấp của mình trong cả 2 bàn thắng của Juventus.

ronadol ronadol ghi bàn

'Quỳnh búp bê' tạm dừng phát sóng trong ngày Quốc tang

Hai tập tiếp theo của bộ phim "Quỳnh búp bê" sẽ tạm dừng phát sóng trong ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê ngừng phát...

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 sẽ hiển thị mức tiêu thụ pin trên Task Manager

Bằng cách này, bạn có thể biết được các ứng dụng trên Windows 10 đang ngốn pin như thế nào.