Hương Giang Idol có lỗi nhưng... làm ơn đừng đem chuyện giới tính để miệt thị!

Chỉ xin đừng cay nghiệt, đem giới tính để phỉ báng thay cho những lỗi lầm của một người bởi, giới tính không có lỗi và giới tính cũng không thể quyết định nhân cách của một con người!

Những ồn ào về câu chuyện Hương Giang Idol "lỡ lời" xúc phạm khiến nghệ sĩ Trung Dân bị tổn thương trong buổi ghi hình một chương trình gameshow vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hương Giang Idol vẫn là người gánh chịu "gạch đá", sự công kích nhiều nhất từ phía dư luận.

Ngay sau đó, Hương Giang Idol đã có buổi gặp gỡ báo giới để chia sẻ về những ồn ào mà dư luận đang quan tâm. Ngoài việc gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol có đính chính về vụ việc. Nhiều người đặt câu hỏi, đã làm sai cần gì phải thích.

Song, nếu không giải thích mọi người sẽ cho rằng cô hỗn láo và cố tình xúc phạm bậc cha chú mà vẫn bảo thủ mặc dù được nhắc nhở. Nếu giải thích bị cho là biện mình, cãi cùn.... Xin lỗi đơn thuần cũng bị trách móc vì "không thể làm sai, hỗn xược chỉ xin lỗi là xong".

Thế nên, đừng chỉ trích để cho sướng miệng, đừng dùng những lời lẽ dồn con người ta vào bước đường cùng...

"Ngày hôm nay, tất cả những câu nói nặng nề nhất đến với tôi và với gia đình tôi mà tôi đã phải chịu đựng những câu nói đó. Tất cả những lời lẽ tôi không thể tin là mình nghe được trong cuộc đời này" - Hương Giang Idol đã nói trong nước mắt như thế.

Sẽ không ai nghĩ Hương Giang đang diễn, là giả tạo để khỏa lấp những lỗi lầm của mình nếu tự đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của cô. Chỉ trong một ngày sau những chia sẻ của Trung Dân, mọi lời lẽ nặng nề nhất đều đổ dồn về Hương Giang. Không dừng lại ở việc phê phán, bắt lỗi mà là những câu từ ác miệng, cay nghiệt và độc địa nhất liên quan đến chuyện giới tính.

"Thằng đàn ông, đàn ông mặc váy vô học" hay nặng nề hơn là "đồ bóng không não", thằng bệnh hoạn, "khuyết tật giới tính", "khuyết tật tâm hồn"... là những từ ngữ mà cư dân mạng miệt thị cho sự cố "vạ miệng" của Hương Giang Idol. Có nhất thiết phải cay nghiệt như vậy không?

Dù vô tình hay cố ý, dù hiểu lầm hay cố chấp làm tổn thương đến bậc cha chú, Hương Giang sai, cô phải nhận lỗi và buộc phải chấp nhận chỉ trích. Điều đó là hiển nhiên. Nhưng việc phê phán lỗi sai của người khác không đồng nghĩa với việc trù dập cô bằng sự mạt sát, ác miệng.

Sao không là một khán giả văn minh trước khi miệt thị Hương Giang là người vô văn hóa? Nếu không thích, hoặc không thể chấp nhận thì âm thầm tẩy chay mà không cần lớn tiếng "tôi sẽ tẩy chay", điều này vô nghĩa song lại là những lời cay nghiệt có thể là quá sức chịu đựng của một con người.

Việc lấy giới tính của một người ra phỉ báng lại càng đáng trách. Người sai phải nhận lỗi, người thấy sai có quyền được phê phán nhưng không vì lỗi lầm mà xúc phạm về giới tính. Bởi giới tính chẳng quyết định về nhân cách con người.

Những ồn ào trong vụ việc là sự đánh đổi quá lớn của Hương Giang. 1 lần "vạ miệng" buông lời không hay đã nhận lấy hàng ngàn lời cay nghiệt về phía mình, sự phỉ báng về nhân cách, miệt thị về giới tính và xúc phạm đến cha mẹ... Lỗi của Hương Giang lớn đến mức phải nhận lấy cái giá đắt này sao?

"Xây dựng người mất ngàn lời nhưng hủy diệt người chỉ cần một câu" - câu này hoàn toàn đúng với trường hợp của Hương Giang và thật sự cô đã phải trả cái giá quá đắt cho hành động nông nổi của mình. Cô sai, cô ấy nhận nhưng làm ơn đừng đem chuyện giới tính ra để phỉ báng về lỗi lầm của họ được không?

Đừng ác miệng với giới tính của một con người vì ít nhất họ đã thiệt thòi. Và hơn hết là không ai có thể chọn giới tính cho chính mình!

Nghệ sĩ Trung Dân bị xúc phạm: Trách Hương Giang 1, phải trách nhà sản xuất gameshow đến 10!

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/huong-giang-idol-co-loi-nhung-lam-on-dung-dem-chuyen-gioi-tinh-de-miet-thi-25282.html

Video đang hot
Elon Musk xác nhận đã đàm phán với Ả Rập Xê-Út về việc biến Tesla thành công ty tư nhân, bào chữa cho tweet tuần trước

Sau nhiều báo cáo trái chiều, cuối cùng Elon Musk cũng đã lên tiếng về việc biến Tesla thành công ty tư...

Tổng thống Trump ký lệnh cấm sử dụng smartphone Huawei và ZTE trong Chính phủ Mỹ

Theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký ngày hôm nay, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE...

Huawei zte

Đang xem ca nhạc, sàn gỗ bất ngờ bị sập khiến 300 người bị thương

Sàn gỗ bất ngờ bị sập ngay trong buổi biểu diễn âm nhạc, khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt.

sập sàn gỗ sập sàn gỗ 300 người bị...

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bố chồng đau ốm không chăm, Hân đi múa hát 'mua vui' cho người tình

Trong tập mới nhất, khán giả đã phải "sôi máu" với hành động của cô "Hân Hoa Hậu".

gạo nếp gạo tẻ

Chân dung người đàn ông 40 năm gom rác, cứu người trên đường Sài Gòn

Với chiếc xe máy cà tàng, lỉnh kỉnh tủ thuốc, bình cứu hỏa, ông Tống Văn Thơm vừa thu gom rác, vừa sơ cứu...

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất 'Diên Hi Công Lược' chắc chắn là Nhĩ Tình!

Từng là một người được yêu quý vì đoan trang hiền thục, giờ đây Nhĩ Tình đã trở thành người bị ghét nhất...

Diên hi công lược nhĩ tình bị ghét

Bạn gái Trọng Đại U23: Thi hoa hậu, phát ngôn 'ham tiền' gây tranh cãi

Nguyễn Huyền Trang không xa lạ với các cuộc thi nhan sắc trong nước khi từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt...

bạn gái trọng đại u23

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018

Nam ca sĩ lần nữa khiến khán giả tự hào, khi trở thành người Việt đầu tiên lọt top gương mặt đẹp nhất thế...

Sơn Tùng M-TP gương mặt... Sơn Tùng M-TP top gương...

Duy Khánh ngưỡng mộ tình bạn đẹp của Triệu Vy - Tô Hữu Bằng, nhắn gửi gửi Miu Lê' còn 14 năm nữa chúng ta bằng họ'

Luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau vượt qua mọi sóng gió, cả hai như minh chứng cho tình bạn...

Duy Khánh Miu Lê