Hot: Tân binh Minh Chuyên hát nhạc Phú Quang 'Chỉ cần cha đẻ của ca khúc thích là được'

Khi được hỏi về áp lực khi hát nhạc của Phú Quang, Minh Chuyên thẳng thắn: "Mình chỉ tự ti rằng chưa đủ trải nghiệm, bây giờ “cha đẻ” đã thích và khán giả đã dành tình cảm cho mình rồi thì không có hà cớ gì mà mình tự ti cả".

Minh Chuyên là ca sĩ gây được chú ý khi đăng quang ngôi vị quán quân của cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2010. Cuộc thi có sự góp mặt của lứa ca sĩ như Đinh Mạnh Ninh, Lương Viết Quang, Hà Hoài Thu. Tuy nhiên, sau cuộc thi sự nghiệp ca sĩ của Minh Chuyên cũng chưa có nhiều dấn ấn cũng như sức bật. Gần đây, cô có ra Album với tựa đề "Đã có một thời... em yêu anh như thế", trùng với giai điệu một bài hát của nhạc sỹ Phú Quang. Cô cũng chính thức lấn sân kinh doanh, và được gọi là "bà chủ".

Cái tên Minh Chuyên bất ngờ "nóng" lại trong ngày gần đây, sau sự kiện trả lời phỏng vấn của nhạc sỹ Phú Quang cho đêm nhạc của ông diễn ra vào ngày 4.1 và 9.1 tới đây tại Hà Nội. Theo đó, nhạc sỹ chia sẻ, Minh Chuyên sẽ là gương mặt mới, thay thế ca sĩ Ngọc Anh-3A, khi nhạc sỹ không hài lòng vì cô đòi cát sê quá cao, tới 10.000USD cho liveshow.

Như vậy, có thể nói, nhạc sỹ Phú Quang rất tin tưởng Minh Chuyên có thể thay thế được "hạt giống" từng là hạt nhân trong mỗi liveshow của ông trước đây, nữ ca sĩ Ngọc Anh. Và đứng trước sự kỳ vọng này của nhạc sỹ, Minh Chuyên đã nói gì?!

Xin chào Minh Chuyên, chị có thể chia sẻ rằng lời mời của nhạc sĩ Phú Quang đã đến với chị như thế nào?

Âm nhạc của Phú Quang, Minh Chuyên đã yêu thích từ xưa rồi nhưng tự ti rằng mình chưa đủ trải nghiệm để thể hiện âm nhạc của chú vì chú là một người rất kỹ tính trong âm nhạc và trong cuộc sống cũng vậy. Trước đây có đi diễn cho chú một vài bận nhưng vẫn chưa gọi là bén duyên thực sự. Gần đây cũng không hiểu sao có lẽ là đúng người đúng thời điểm và Minh Chuyên cảm thấy mình may mắn vô cùng. Tất nhiên là với trách nhiệm của mình và sự kỳ vọng của chú thì MC phải làm tốt.

Vậy chị nghĩ thế nào khi mình là 1 ca sĩ trẻ mà được nhạc sĩ Phú Quang chọn đứng chung với các tên tuổi lớn như Tấn Minh, Thanh Lam...trên sân khấu lần này?

Quá tự tin thì không phải, tự ti thì cũng không phải. Bản thân Minh Chuyên là một người đàn em, tất cả các anh chị nghệ sĩ trước như Ngọc Anh, Tấn Minh, Thanh Lam đều là những người mình cần phải học hỏi, đúc rút ra kinh nghiệm để làm nên một hình ảnh của Minh Chuyên riêng. Âm nhạc của Phú Quang thì mọi người đã nghe rồi, quá tuyệt vời và len lỏi vào từng ngõ ngách xúc cảm trong con tim của mỗi người. Minh Chuyên là một người mới nhưng không phải mới mà mình coi điều đó là sự trải nghiệm. Minh Chuyên cực kỳ nghiêm túc với nhạc Phú Quang bởi nó khiến mình cảm thấy đàn bà hơn, phụ nữ hơn, sâu sắc hơn và chắc chắn 1 điều là dù bây giờ hay sau này đi nữa được may mắn gắn bó với âm nhạc Phú Quang thì Minh Chuyên luôn cảm thấy mình phải làm tốt bất kể lúc nào, dù ở sân khấu nào hay hát ca khúc nào và sẽ không bao giờ tự ti vì mình đứng trên sân khấu với các đàn anh đàn chị, mà mình nên biết điều thôi…(cười)

Để hát nhạc Phú Quang hay, nhiều khán giả cho rằng phải có đủ độ chín chắn, trải đời thì mới hát ra chất được. Điều này có gây khó khăn gì với 1 người trẻ như chị?

Một người trẻ tuổi từng trải trong cuộc sống thôi nhưng tuổi nghề đâu còn quá trẻ. Chỉ cần cảm thấy cha đẻ của ca khúc thích là được. Nhạc sĩ Phú Quang có dùng những lời hoa mỹ cho mình là Minh Chuyên hát rất đàn bà, rất đằm thắm và chú thích điều ấy, thích sự chân thành trong giọng hát của Chuyên. Không phải vỗ ngực tự tin nhưng Minh Chuyên cảm thấy mình làm được những điều ấy.

Ở những đêm nhạc Phú Quang đã được tổ chức, luôn có sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Anh. Tuy nhiên, gần đây trong 1 bài phỏng vấn, ông có chia sẻ về việc vì catxe mà ca sĩ Ngọc Anh không tham gia đêm nhạc tới nên ông chọn chị làm người thay thế?

Ngọc Anh là một ca sĩ đàn chị mà Minh Chuyên đã nghe rất nhiều, đặc biệt là những tình khúc của Phú Quang. Ai cũng biết Ngọc Anh trưởng thành và được mọi người biết đến rộng rãi hơn từ âm nhạc của Phú Quang. Minh Chuyên là 1 người đàn em, là lứa sau, hiện tại bây giờ khi chú Phú Quang giao những ca khúc mà Ngọc Anh đã từng hát cho Minh Chuyên thì Minh Chuyên vẫn nghe nhạc của chị và học hỏi, có thể do 1 số lý do nào đấy mình cũng không để tâm lắm đến chuyện kia, chỉ biết là phần của mình, mình phải làm tốt. Còn đâu câu chuyện giữa Phú Quang và Ngọc Anh thì đây là 1 chuyện tế nhị. Chỉ cần mình làm hài lòng khán giả, tác giả và bản thân mình đi lên bằng chính đôi chân mình là được.

Điều này có gây cho chị áp lực gì không?

Chưa bao giờ Minh Chuyên cảm thấy áp lực vì được làm mình điều mình thích. Nhạc Phú Quang mình đã thích từ rất lâu rồi, chỉ tự ti rằng mình chưa đủ trải nghiệm thôi. Bây giờ “cha đẻ” đã thích rồi và khán giả đã dành tình cảm cho mình rồi thì không có hà cớ gì mà mình tự ti cả.

Bạn nghĩ thế nào về việc 1 số ca sĩ cho rằng vì họ nổi tiếng nên các chương trình có họ tham gia mới hot và bán vé tốt, từ đó đòi hỏi 1 giá catxe cao?

Làm nghệ thuật không có nghĩa là miễn phí, nhưng còn tùy từng chương trình, đối với Minh Chuyên có những chương trình rất lớn nhưng mình không quan trọng quá vấn đề catxe, nhưng có chương trình mình cũng quan trong điều đó. Cái gì cũng có giá của nó, để nghệ sĩ cảm thấy mình được trân trọng. Có những chương trình không được lợi về kinh tế nhưng nó được lợi rất nhiều về những điều khác nữa. Đối với Minh Chuyên thì việc nuôi sống tâm hồn mình không hẳn là tiền bạc.

Ngoài những ca khúc quen thuộc, liệu có một ca khúc mới nào của Phú Quang dành cho Minh Chuyên không?

Mỗi lần hát những bài hát của Phú Quang đều là những cảm xúc khác nhau nhưng đều chân thành và chắc chắn là phải đúng tinh thần của bài, càng về sau càng thấm hơn. Hát mỗi ca khúc Minh Chuyên đều gặp nhạc sĩ Phú Quang để biết bài hát ra đời như thế nào, để mình chạm đến cảm xúc trái tim của khán giả một cách dễ dàng nhất. Minh Chuyên đã từng hát 1 ca khúc mới của chú Phú Quang trong dịp đầu năm vừa rồi nhưng lần này mình sẽ không thể hiện. Nhưng trong tháng 3 tới trong liveshow riêng của mình mà chú Quang cho phép Minh Chuyên sẽ hát ca khúc ấy.

Chị có chia sẻ rằng, khi được giao những bài hát mà ca sĩ Ngọc Anh đã hát thì có nghe để học hỏi. Vậy chị có sợ bị ảnh hưởng trong cách thể hiện không?

Từ xưa đến nay không chỉ riêng nhạc Phú Quang, khi Minh Chuyên cover lại bất kỳ một ca khúc nào thì chưa bao giờ là bản sao của một ai hết. Minh Chuyên học hỏi những ưu điểm của tất cả các đàn anh đàn chị đi trước để làm nên 1 chất riêng, nét riêng của minh. Với âm nhạc của Ngọc Anh nói riêng và tất cả các ca sĩ khác, mình chỉ nghe để xem họ hát như thế nào, thể hiện ra sao, xúc cảm thế nào để mình làm tốt hơn. Và họ là đàn anh đàn chị thì chắc chắn là đáng để Minh Chuyên học hỏi.

Là một nhân tố mới cho đêm diễn cũng như cho nhạc Phú Quang, chị nghĩ khán giả có thể kỳ vọng về điều gì ở mình?

Minh Chuyên không bao giờ đặt ra một mục tiêu quá xa. Bạn phải làm tốt hiện tại thì mới làm tốt được tương lai. Nếu như Minh Chuyên hát chân thành, chạm được đến cảm xúc của mọi người thì mọi người sẽ dành tình cảm đặc biệt lâu dài và bền vững cho Minh Chuyên.

Sau đêm diễn sắp tới, nếu nhận được sự ủng hộ quá nhiệt thành từ phía khán giả, chị có định gắn bó lâu dài với nhạc Phú Quang không?

Minh Chuyên còn phải nhờ chú Phú Quang rất nhiều vì chú cũng định hướng cho Chuyên đi theo dòng nhạc sang trọng này, dòng nhạc dễ chạm đến mọi người nhất. Chú Phú Quang là một người rất khó tính và không phải ai cũng được hát nhạc của chú đâu và nếu như được sự ủng hộ quá lớn cũng như sự ưu ái của khán giả và chú Phú Quang thì Minh Chuyên chẳng chần chừ gì mà không trả lời rằng : “Tôi luôn sẵn sàng và chắc chắn làm tốt công việc của mình!”

Cảm ơn chị rất nhiều về cuộc trò chuyện này.

Ngọc Anh: 'Dương Cầm nhận xét Miu Lê như thế là đúng'

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/hot-tan-binh-minh-chuyen-hat-nhac-phu-quang-chi-can-cha-de-cua-ca-khuc-thich-la-duoc-41542.html

Video đang hot
Phở Đặc Biệt, Ngọc Thảo hào hứng chia sẻ khoảnh khắc gặp gỡ 'Tài tử TVB' Mã Đức Chung tại Việt Nam

Ngọc Thảo và Phở bày tỏ sự hào hứng khi được gặp thần tượng của mình là "ngôi sao TVB" Mã Đức Chung.

Mã Đức Chung Ngọc Thảo

Mạc Hồng Quân bị đá xéo 'cao to mà để vợ buôn bán cực khổ', Kỳ Hân nói gì?

Kỳ Hân mạnh lời đáp trả bênh vực ông xã khi bị dân mạng chỉ trích.

CEO DJ. Koh: Samsung sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường smartphone Trung Quốc

Samsung khẳng định không từ bỏ thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc mà chỉ tạm thời lùi lại để...

Samsung

Lâm 'Tây' không đi ASIAD có buồn khi bạn gái quyến rũ này bên cạnh?

Thủ môn Việt kiều vừa bị HLV Park loại khỏi ASIAD ngoài đời có người yêu xinh như hot girl.

Chẳng cần hở hang, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn thu hút mọi ánh nhìn với hình ảnh xinh đẹp, kiều diễm trong hồ bơi

Hình ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp như nữ thần trong shot hình được chụp tại hồ bơi ngay lập tức gây sốt...

Công Phượng đừng lo, Aguero từng sút hỏng 2 quả penalty trong một trận

Sergio Aguero, Oscar, Juan Pablo Angel hay Darren Bent là những tiền đạo nổi tiếng từng sút hỏng 2 quả...

Công Phượng đừng lo Sergio Aguero cũng từng...

Nhan sắc rạng rỡ hút mọi ánh nhìn, Selena Gomez ký 1 bản hợp đồng đã có 230 tỷ đồng

Chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ, nhưng Selena Gomez chẳng có gì phải buồn về sự nghiệp của mình.

selena gomez Nữ ca sĩ

Đã là tình cũ, Hoà Minzy vẫn quẩy tưng bừng trước bàn thắng của Công Phượng trên sân Indonesia chiều nay

Ở thời khắc Công Phượng ghi bàn, khi máy quay lia đến khu vực khán đài tập trung các cổ động viên Việt...

Hoà Minzy showbiz

Note 9 tại Việt Nam có giá rẻ hơn dự kiến, và nhiều lựa chọn màu sắc hơn

Sản phẩm có giá mềm hơn, và ba trong số bốn màu sẽ xuất hiện tại Việt Nam kể từ ngày 24/8 tới.

Samsung giá note 9