HOT: 4 cậu bé đã an toàn rời hang động Thái Lan

Đội bóng đá thiếu niên 13 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan đang được đưa ra ngoài. Công tác cứu hộ diễn ra nhanh hơn dự kiến. Tình hình vẫn tiếp tục được cập nhật.

Ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết: 4 cậu bé đã được đưa tới bệnh viện. Ông xác nhận mình đã gặp và đảm bảo tình trạng sức khỏe cho các cầu thủ nhí. Đợt vào hang tiếp theo sẽ diễn ra từ 10-20 tiếng nữa, sau khi chuẩn bị đầy đủ thiết bị.

Lượng oxy đã cạn kiệt, lực lượng cứu hộ phải chờ đợi các bình oxy mới triển khai mới có thể tiếp tục. Cuộc giải cứu hôm nay được đánh giá là thành công. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi tiếp tục hỗ trợ, ngay mai sẽ tiến hành đưa các cầu thủ ra khỏi hang bằng cách thức tương tự.

Nhân viên cứu hộ đang tập trung rất đông trước cửa hang, máy bay trực thăng và xe cứu thương rời đi liên tục. Nhà chức trách sẽ có cuộc họp báo thông báo tình hình chính thức vào 21h tối nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát biểu đầu tiên, ông cho biết chính phủ Mỹ và chính phủ Thái Lan sẽ kết hợp chặt chẽ, trong chiến dịch giải cứu lần này. Đồng thời cũng có lời khen ngợi đến những người tài năng và dũng cảm tham gia cứu hộ.

Hai cậu bé đầu tiên trong đội bóng Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang lúc 17h37 và 17h50 ngày 8/7. Đội bóng được hộ tống ra khỏi hang bằng dây thừng dẫn đường, đến những đoạn hẹp, thợ lặn sẽ tháo bình dẫn khí đi cùng các em. Ban đầu, dự kiến các cầu thủ nhí phải lặn ra ngoài, nhưng nước rút nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi, có thể đi bộ ra đến cửa hang.

Đài Spring News của Thái Lan cho biết cậu bé đầu tiên được giải cứu khỏi hang Tham Luang có tên Mongkol Bunyiam, năm nay 13 tuổi.

Trực thăng và xe cứu thương đã được chuẩn bị sẵn sàng. Bangkok Post cho biết các thành viên đội bóng sẽ phải trải qua theo dõi sức khỏe trong 24 giờ đầu tiên sau khi được giải cứu khỏi hang. Thành viên gia đình sẽ không được tiếp xúc với các em tới khi kiểm tra sức khỏe hoàn tất.

Theo dự đoán, chiến dịch cứu hộ phải mất từ 2-4 ngày, nhưng với tình hình thời tiết thuận lợi, đội bóng có thể được đưa ra nhanh hơn so với dự kiến. 10h sáng nay, cảnh sát đã sơ tán dân cư để đảm bảo công tác cứu hộ diễn ra thuận lợi.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Sơ tán hiện trường, 18 thợ lặn tiến vào hang hộ tống thành viên đầu tiên ra ngoài trong đêm nay

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/hot-6-cau-be-da-an-toan-roi-hang-dong-thai-lan-52907.html

Video đang hot
Soi dung nhan soái ca đang khiến 'hội chị em' Việt - Trung phát cuồng

Anh chàng có nhan sắc không thua kém gì hot boy này, đang nhận được sự yêu mến đặc biệt của "hội chị em".

soái ca soái ca Trung Quốc

Khoảnh khắc 'chụp trộm' Quyền Linh ôm hôn 2 con gái gây xúc động mạnh

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước gia đình hạnh phúc của MC Quyền Linh.

An Nguy công khai yêu Kiều Minh Tuấn và đây là phản ứng bất ngờ của 'người yêu tin đồn'

Theo nhiều người, mối quan hệ của Alexandra Ng và An Nguy đang gặp trục trặc.

Justin Bieber mạnh tay thuê villa 300 triệu một đêm để ở cùng Hailey Baldwin

“Hoàng tử nhạc pop” đã không ngần ngại chi số tiền lớn chỉ để vị hôn thê của mình được thoải mái trong...

Justin Bieber Hailey Baldwin

Khởi My - Kelvin Khánh ‘soán ngôi’ Hari Won - Trấn Thành trở thành cặp vợ chồng lầy lội nhất showbiz

Kể từ sau khi kết hôn, Khởi My và Kelvin Khánh ngày càng lầy lội hơn khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Khởi My Kelvin Khánh

YouTube bị tố theo dõi và kiếm tiền từ trẻ em

Hai nghị sĩ ở Hạ Viện Mỹ vừa gửi thư bày tỏ lo ngại việc YouTube thu thập dữ liệu của trẻ em để quảng cáo.

5 con giáp hứa hẹn 'giàu to' vào 3 tháng cuối năm 2018

Trong 3 tháng cuối năm, những con giáp sau hứa hẹn sẽ có cuộc sống viên mãn và thịnh vượng.

tử vi tử vi cuối năm 2018