Hồng Nhung: "Chê Mỹ Linh hát Quốc ca là ác, cố ý vùi dập..."

Diva Hồng Nhung đã lên tiếng bênh vực Mỹ Linh sau khi đồng nghiệp của mình bị dư luận phản ứng gay gắt bởi tiết mục Quốc ca trong buổi thuyết trình của Tổng thống Obama tại Hà Nội.

Trên trang cá nhân, Hồng Nhung đã dành một dòng trạng thái khá dài để bênh vực Mỹ Linh. Theo Hồng Nhung nhận xét: "Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt". Qua đó, cô cũng thẳng thẳn lên tiếng: "Chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...!".

Hồng Nhung:
Dòng trạng thái cách đây không lâu của Hồng Nhung.

Nguyên văn dòng trạng thái của Hồng Nhung:

"Hôm nay còn có người hỏi ý kiến tôi về việc Mỹ Linh hát quốc ca, chuyện đã bị thổi phồng trong những tranh cãi gay gắt mang tính tiêu cực.

Tôi xin trả lời như sau:

1/ Đại sứ quán Mỹ có các lý do cần và đủ để chọn mời ca sĩ Mỹ Linh hát quốc ca Việt nam trong hoàn cảnh cụ thể được dàn dựng để nghênh tiếp ngài tổng thống. Cá nhân tôi thấy đây là lựa chọn tối ưu!

2/ Đây không phải là phần biểu diễn hay nhất của Mỹ Linh, vì ca sĩ đã khiêm tốn tự gọi là "tai nạn nghề nghiệp" khi cô hát vào tông hơi thấp cho khung giọng vốn rất rộng và hào sảng của mình. (Nhưng đây là so sánh một cách khá khắt khe với chính cô mà thôi, không có nghĩa là dở một tí nào!)

3/ Đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa... nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì... khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra!!!

Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!

4/ Điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...!

Tôi buồn nhất về điều này!

Tôi biết, đến hôm nay thì Mỹ Linh cũng không còn quá để tâm, khi cô đã nghiêm túc làm tròn bổn phận đối với trọng trách được giao, và đang vô cùng bận rộn với các chương trình biểu diễn, truyền hình thực tế, nhất là trường học Young Hit Young Beat mà cô cùng chồng và các đồng nghiệp gây dựng. Bên cạnh đó, người vợ, người mẹ tần tảo này còn tự tay lo cho một mái ấm với ba con mạnh khoẻ, học giỏi cả văn hoá và âm nhạc.

Mỹ Linh và gia đình cô hoàn toàn có quyền tự hào về cô, một nghệ sĩ ưu tú (không phải chỉ là danh hiệu), một người vợ, người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân vì gia đình và tương lai của các con.

Tôi hãnh diện vì Mỹ Linh, một tài năng đủ lớn để sống vượt lên mọi vỏ bọc bên ngoài, trung thành với giá trị nhân văn mà mình tin tưởng, mặc những thị phi!"

Hồng Nhung:
Mỹ Linh tại buổi giao lưu cùng Tổng thống Obama.

Vào ngày 22/4 vừa qua, Mỹ Linh đã vinh dự được Đại sứ quán Mỹ mời hát Quốc ca tại sự kiện giao lưu với Tổng thống Obama khi ông có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, trái với mong đợi, sau màn biểu diễn này, Mỹ Linh đã nhận được không ít lời bàn tán của khán giả. Nhiều người cho rằng Mỹ Linh hát Quốc ca trước mặt Tổng thống Obama ở tông thấp khiến ca khúc mất đi sự hùng hồn vốn có của ca khúc. Ngay cả nhiều nghệ sĩ Việt cũng công khai "chê" Mỹ Linh.

Video đang hot
'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Trung Thu Trung thu 8x

Những màu tóc 'cực phẩm' dành riêng cho trời thu

Không chỉ giúp mùa thu trở nên ngọt ngào, những màu tóc này còn giúp các cô gái sở hữu được làn da trắng...

những màu tóc đẹp chọn màu tóc phù hợp với...

Nghệ sĩ tươi tắn cùng nhau giỗ Tổ nghề ở sân khấu Hồng Vân

Sân khấu Hồng Vân - cái nôi đào tạo nhiều nghệ sĩ tài năng hôm nay đã có sự góp mặt của các diễn viên như...

Tổ nghề sân khấu tổ nghề

Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với chính phủ Cộng hòa Ireland...

Thỏi son 3 USD cùng khiến Selena Gomez và Hailey Baldwin 'mê mệt'

Tuýp son dưỡng môi giá chỉ 3 USD khoảng 65.000 đồng này mới được xem là thứ không thể thiếu trong cuộc...

Selena Gomez Hailey Baldwin

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trần Quang Đại Trần Quang Đại từ trần