Hoài Linh mất bao nhiêu thuế để tiếp tục nhà thờ tổ?

Tin nghệ sĩ Hoài Linh sẽ phải tốn hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện nhà thờ tổ là không chính xác.

Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng tạm bị đình chỉ thi công và xử phạt hành chính.

Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng có quyết định tạm đình chỉ thi công và xử phạt hành chính.

Theo quyết định xử phạt do UBND quận 9 ban hành ngày 16.2, công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng được quy định ở Nghị định 121 và bị xử phạt 6,25 triệu đồng.

Cụ thể từ tháng 9.2015, danh hài Hoài Linh đã thi công ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2và hạng mục 128m2.

Sau khi có quyết định, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đóng tiền nộp phạt ở Kho bạc Nhà nước quận 9.

Ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2 và hạng mục 128m2

Theo lãnh đạo UBND quận 9, vị trí nhà thờ tổ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700m2 sang đất ở trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có.

Hiện cơ quan chức năng quận 9 đang hướng dẫn nghệ sĩ Hoài Linh làm thủ tục xin phép xây dựng theo quy định

Ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2 và hạng mục 128m2

Ông Phạm Quang Bửu – Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 9 cho biết, đến thời điểm này ông Hoài Linh cũng đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất ở và dự kiến sẽ được giải quyết vào cuối tháng 3.2016.

Theo ông Bửu, sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất ở 700m2 trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có tại công trình nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh làm đơn xin được cấp phép xây dựng.

“Việc chuyển mục đích phải đủ điều kiện và phù hợp với quy hoạch mới được cấp giấy phép xây dựng. Sau khi được cấp phép xây dựng, nếu công trình đã xây dựng sai nội dung được cấp phép thì chủ đầu tư phải tự phá bỏ phần công trình sai nội dung, sau đó mới tiếp tục được thi công”, ông Bửu nói.

Trước nhiều thông tin cho rằng để hoàn tất thủ tục, đóng thuế chuyển mục đích sử dụng đất và có giấy phép xây dựng nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh phải tốn hàng chục tỷ đồng, ông Bửu cho biết: “Dù không phải là cơ quan chuyên môn về tính thuế chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, nhưng mức thuế mà ông Hoài Linh phải nộp khoảng chưa tới 1 tỷ đồng”.

Việc chuyển đổi 700m2 sang đất ở trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có tại nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh phải nộp thuế khoảng dưới 1 tỷ đồng.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 2.3, khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh kênh, rạch. Hai cổng nằm ở hai con đường được đóng kín và che bạt. Từ cổng vào nhiều người sẽ choáng ngợp khi thấy đôi rồng uy nguy nằm vắt qua con rạch, bờ tường cũng được xây kín và có họa tiết tinh xảo.

Phía bên trong, công trình có hai nhà lớn và một nhà nhỏ được xây dựng theo kiểu nhà xưa Bắc bộ. Theo người dân địa phương, giá trị nhà thờ tổ hàng chục tỷ đồng.

Khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh bởi kênh, rạch
Mái đình bên trong nhà thờ tổ của Hoài Linh bỏ dở sau khi cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng xây dựng chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng.
Video đang hot
Bản cập nhật Windows 10 October 2018 sẽ hiển thị mức tiêu thụ pin trên Task Manager

Bằng cách này, bạn có thể biết được các ứng dụng trên Windows 10 đang ngốn pin như thế nào.

Trần Tiểu Vy 'gây sốt' khi diện trang phục gợi cảm xuống phố

Vừa về đến quê nhà, tân Hoa hậu đã nhanh chóng khoe dáng cực chuẩn với trang phục giản dị nhưng không kém...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Lý Thần bất ngờ xóa bài đăng liên quan đến Phạm Băng Băng như chưa từng quen biết

Động thái kỳ lạ của Lý Thần nhanh chóng khiến nghi vấn mối quan hệ của cặp đôi đang gặp khủng hoảng mạnh...

Phạm Băng Băng Lý Thần và Phạm Băng Băng...

Chung kết Nhanh như chớp: Mạc Đăng Khoa khiến Trường Giang ngã 'sấp mặt' trên sân khấu

Với sự hài hước của mình Mạc Văn Khoa đã mang đến những tình huống hài hước cho đêm chung kết "Nhanh như...

nhanh như chớp mạc văn khoa

Giọng ải giọng ai: Isaac thản nhiên 'khóa môi' bạn diễn khi đang song ca

Màn ''khóa môi" của Isaac và anh chàng giọng hát bí ẩn khiến cả trường quay như vỡ òa.

Giọng Ải Giọng Ai Issac

Người dân Châu Á chật vật về quê đón 'Tết đoàn viên'

Mỗi dịp lễ tết là lúc người dân Châu Á lên đường về quê đoàn tụ cùng gia đình, Tết Trung thu năm nay cũng...

về quê về quê đón trung thu

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy