Harry Lu khuyên sĩ tử ăn gì để đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học?

Đứng hạng 4 trên bảng xếp hạng kì thi Đại học vào trường Luật tại Đài Loan hay ăn 1 cây lạp xưởng và 2 quả trứng để có thể đạt 100 điểm, Harry Lu khiến cho rất nhiều khán giả phải bất ngờ trước những chia sẻ đầy thú vị nhưng không kém phần hài hước về kì thi đại học mà anh từng trải qua.

Tuy đang bận rộn với chuyến đi tại Mỹ nhưng Harry Lu vẫn tranh thủ dành cho KUL News ít thời gian để có thể gửi tới các bạn trẻ đang đứng trước kì thi đại học đầy căng thẳng những lời động viên chân thành.

- Dạo gần đây, Harry Lu có biết tin tức nào đang nóng hổi được rất nhiều người quan tâm không?

Hừm… Chắc có lẽ là kì thi đại học mà mấy bạn học sinh đang trải qua phải không? Vì mấy nay, Harry thấy rất nhiều người đã chia sẻ về những đường link tin tức liên quan tới việc này trên facebook.

- Nghe nói Harry trước đây đã từng tham gia kì thi đại học tại Đài Loan?

Ừ. Trước đây, Harry học cấp 2 tại Đài Loan sau đó về Việt Nam học cấp 3 nhưng sau đó lại thi đại học tại Đài Loan. Tuy nhiên cuối cùng mình lại về Việt Nam học đại học RMIT. Thật rắc rối phải không? (Cười lớn)

- Thế chắc hẳn bạn trải qua được cả hai hình thức thi tại Việt Nam và Đài Loan?

Thật chất ở Việt Nam, Harry cũng học trường dành riêng cho người Đài Loan nên không biết hình thức thi của hai nước có giống nhau không. Nhưng đọc thông tin trên báo chí thì Harry cũng cảm thấy sự tương tự.

Harry Lu bật mí bí kiếp vượt cạn để đạt thành tích khủng

- Bạn có thể nói rõ hơn được không?

Ở cấp 2 thi lên cấp 3 tại Đài Loan, Harry và các bạn phải trải qua kì thi với 5 môn bắt buộc là tiếng phổ thông, tiếng Anh, Toán, môn Tự nhiên và môn Xã hội. Môn Tự nhiên có thể là mấy môn như Lý, Hóa, .v.v. liên quan tới khoa học còn xã hội là Địa lý, Lịch sử ..v.v

Thi đại học cũng y chang như thế, phải thi qua 5 môn. Nhưng mà khi thi xong, học sinh phải gửi hồ sơ tới các trường đại học để tới đó phỏng vấn. Phải đậu 2 vòng thi thì mình mới được nhận vào trường.

- Bạn nói mình thi đại học ở tại Đài Loan thế tại sao lại về RMIT học?

Hồi đó, Harry cảm thấy mình học giỏi tiếng phổ thông và văn nên quyết định rằng sẽ thi đại học nào liên quan tới môn văn. Tại khi thi đại học nên chọn những cái nào mình giỏi thì mới tạo được lợi thế cho mình. Vậy nên, Harry đã quyết tâm thi vào đại học Luật tại Đài Loan.

Lúc học cấp 3, Harry đã sẵn sàng tất cả mọi thứ để chuẩn bị cho kì thi này. Harry chuẩn bị rất kĩ, thi các môn kết quả cũng tốt, thậm chí trước khi phỏng vấn, Harry cũng điều tra tất cả mọi thứ về trường học đó như lịch sử thành lập, thầy cô nổi tiếng, sự kiện gần đây. Do đó khi tới vòng phỏng vấn cũng đậu một cách dễ dàng. Có 500 thí sinh thi vào trường đại học chuyên về Luật đó thì Harry xếp hạng thứ 4 từ trên xuống.

Thế nhưng lúc đó, mẹ của Harry lại phản đối không cho Harry học ở trường Luật bởi theo mẹ lúc đó là làm luật sư không có tương lai cho lắm. Với lại, mẹ bảo khả năng rất cao là nhà Harry sẽ kinh doanh và làm ở Việt Nam cho nên bắt Harry học ở Việt Nam để tìm hiểu kĩ hơn về người Việt và văn hóa ở đây. Ngoài ra, do lúc đó Harry không biết nói tiếng Việt vì toàn sống với người Đài Loan cả mẹ cũng muốn Harry học thêm tiếng Anh nữa nên từ đó mẹ quyết định cho Harry học tại đại học RMIT luôn.

Harry Lu bật mí bí kiếp vượt cạn để đạt thành tích khủng

- Phản ứng lúc đó của bạn như thế nào?

Lúc đó Harry thật sự rất tức giận và khó chịu. Bởi đã bỏ rất nhiều công sức để thi vào trường đại học mình muốn, thậm chí lúc đó còn đậu luôn rồi. Hơn nữa, Harry chưa chuẩn bị gì cho việc học và thi vào trường RMIT mà lúc đó chỉ chăm chăm học tiếng phổ thông thành ra tiếng Anh tệ lắm, phải học lại từ đầu, phí mất 1 năm trời để học chỉ mình tiếng Anh.

- Nghĩ lại cảm giác khi đi thi đại học thì bạn thấy nó ra sao?

Lúc chưa bị mẹ bắt về Việt Nam học đại học, thì Harry sợ thi đại học lắm. Bởi lúc đó Harry nghĩ nếu mà không đậu được đại học thì không biết tương lai mình sẽ ra sao, chắc nó sẽ trở nên đen tối lắm. Do đó Harry đã phải cố gắng học rất nhiều để thi vào trường đại học tốt tốt một chút tại Đài Loan cho tương lai mình tươi sáng hơn. (Cười lớn)

Lúc đi thi nói chung cũng hồi hộp và sơ lắm. Harry đăng kí hai trường đại học và trường đại học Luật chính là mục tiêu quan trọng mà Harry nhắm tới. Vì thế khi đi phỏng vấn cảm thấy rất lo lắng. Ban đầu, khi vô phòng phỏng vấn, xung quanh toàn là giảng viên nhìn rất nghiêm khắc không thân thiện chút nào cả nên thật sự Harry hơi mất tự tin. Thế nhưng sau khi trả lời vài câu đầu tiên thì Harry đã lấy lại được tự tin bởi cách làm việc chuyện nghiệp cũng như do tiếng phổ thông là môn là Harry mạnh nhất nên Harry đã khiến người ta hài lòng với phần thi phỏng vấn của mình.

Còn với trường đại học thứ 2 và RMIT thì do Harry không có thích cho lắm nên tâm trạng cũng không có tí gì sợ cả. Nhưng mà nói thật thì nếu nói đi thi mà sợ thì Harry thấy có cái khác đáng sợ và run hơn nhiều. (Cười)

- Điều bạn đang nhắc tới là gì? Liệu có thứ đáng sợ hơn đi thi sao?

Đúng rồi, Harry nói thật đó. Đi thi chỉ là chuyện bình thường thôi. Cảm giác lo lắng, đáng sợ và run nhất chính là khi tra điểm thi và kết quả của mình trên trang web của trường đại học. Ôi thật kinh khủng.

Harry Lu bật mí bí kiếp vượt cạn để đạt thành tích khủng

- Nói ra thì bạn có được một thành tích thi đáng nể, vậy bí quyết của bạn là gì?

Nói là bí quyết cũng không hẳn. Harry chỉ có thói quen học tập trung và không lan man. Cho nên Harry chỉ học những gì cần học và bỏ qua mấy cái không cần thiết. Đối với những vấn đề hay chủ đề mà Harry biết thì Harry cố gắng học thật kĩ và hiểu thật sâu còn những cái nào quá khó thì chỉ đọc sơ qua. Bởi những cái mình hiểu thì sẽ nhớ rất lâu còn quá khó thì dù có học cũng sẽ chẳng đạt được hiệu quả tốt.

- Ở Việt Nam, người ta thường hay ăn đậu vì nghĩ đạt thành tích cao, còn người Đài Loan thì sẽ tăng sự tự tin bằng điều gì?

Với riêng Harry thì Harry sẽ ăn 1 cây lạp xưởng và 2 quả trứng, bởi thế tượng trưng cho 100 điểm. (Cười lớn)

Thật ra, Harry cũng nghe những người bạn Việt Nam nói về việc này ví dụ như ăn chuối là bị trượt hay ăn trứng là bị 0 điểm …v.v Nói chung Harry cũng không tin mấy cái này cho lắm, theo Harry thì chỉ cần tránh những đồ ăn khiến mình đau bụng mà thôi. Như với Harry thì Harry sẽ tuyệt đối không uống sữa buổi sáng bởi nó sẽ làm Harry bị “tào tháo rượt”.

Mà trong lúc Harry thi, Harry được mẹ chăm kĩ lắm. Mẹ toàn nuôi Harry ăn thôi. Mẹ lại thường xuyên nấu những món ăn bổ dưỡng như canh gà, các món ăn liên quan tới gà và cá bởi nó sẽ giúp tốt cho não. Cho nên lúc cấp 3, Harry chỉ có 59kg, thi đại học xong thì lên tới tận 75 kg.

- Nếu cho bạn cơ hội quay lại thi đại học và được phép vào trường mình thích, bạn có chịu không?

Ôi, không đâu. Một lần là quá đủ rồi. Thi đại học căng thẳng lắm. (Cười lớn)

- Vậy trong kì thi đại học đang diễn ra, bạn có lời khuyên gì muốn gửi tới các sĩ tử?

Nói chung là các bạn hãy cố gắng hết sức mình nhưng đừng quên giữ gìn sức khỏe và cũng đừng thức quá khuya bởi đi thi phải có sức khỏe mới thi tốt được. Với lại kết quả nếu không đạt được như ý muốn cũng đừng vì thế mà buồn bởi đôi khi nó là duyên số đưa mình tới với những cánh cổng mới. Quan trong là mình học được điều gì, học cách ứng xử ra sao vì khi bước chân ra xã hội, ra khỏi cổng trường đại học thì lúc đó mọi thứ mới chính thức bắt đầu.

Cám ơn Harry vì những chia sẻ vô cùng thú vị, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi đầy lí thú và vui vẻ bên gia đình.

Video đang hot
Thủ tướng Singapore bị hacker đánh cắp thông tin y tế

Cuộc tấn công nhằm vào cơ sở dữ liệu y tế quốc gia Singapore, lấy đi 1,5 triệu thông tin cá nhân, trong...

singapore thủ tướng singapore

Vác điếu cày ngang dọc châu Âu, ông bố U60 thu hút gần 30 nghìn lượt like vì quá chất

Cầm điếu cày chụp ảnh lưu niệm trước tháp Eiffel, ông bố khiến con trai chỉ còn nước "cạn lời".

du lịch Châu Âu điếu cày

Mr. Cần Trô lần đầu chia sẻ 'chuyện tình đẫm nước mắt' với Nam Thư

"Mối trình ngoại truyện" giữa Nam Thư và Xuân Nghị được chia sẻ ngay trên sóng truyền hình, khiến nhiều...

Mr Cần Trô và Nam Thư Mr Cần Trô và chuyện tình...

Ngoài Ronaldo và Messi, đây là những cầu thủ có thể sẽ không tham gia World Cup 2022

Vấn đề tuổi tác có thể khiến cho các cầu thủ này sẽ khó tham gia ở kỳ World Cup sắp tới.

World Cup 2022 cầu thủ không tham dự world...

Cảnh sát bảo vệ nhiều tầng lớp trong đêm thứ 2 kiểm tra điểm thi bất thường ở Sơn La

Trong đêm 20/7, Tổ công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục kiểm tra, xác minh bất thường trong điểm thi ở Sơn La,...

điểm thi bất thường ở Sơn... kiểm tra điểm thi bất thường...

Công Phượng, Xuân Trường hào hứng mua bỉm sữa tặng Quế Ngọc Hải

Bà xã Quế Ngọc Hải chuẩn bị sinh em bé và 4 cầu thủ HAGL gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh và Văn...

HAGL SLNA

Hot girl tặng hoa Thủ tướng Canada bất ngờ lên xe hoa ở tuổi 22

Hình ảnh hot girl lên xe hoa ở tuổi 22 khiến không ít chàng trai cảm thấy tiếc nuối.

hot girl Tú Anh kết hôn hot girl Tú Anh đám cưới

Mưa lớn kéo dài Hà Nội ngập tràn trong biển nước, 4 bề phố cũng như sông

Do ảnh hưởng của áp thấp gây mưa kéo dài, một số tuyến đường Hà Nội ngập sâu trong nước. Nhiều người phải...

Hà nội mưa ngập Hà Nội