Hài hước lệnh cấm bán một số smartphone Samsung tại Mỹ

Một thẩm phán tòa án Mỹ đã ban hành lệnh cấm bán vĩnh viễn một số thiết bị vi phạm bằng sáng chế của Apple, nhưng đáng chú ý là những thiết bị này đều là các smartphone cũ Samsung không có bán tại Mỹ nữa.

Theo CNET, cuộc chiến bằng sáng chế giữa Samsung và Apple đã nhận được kết quả khi thẩm phán Lucy Koh vừa ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với các thiết bị Samsung sử dụng công nghệ vi phạm bằng sáng chế của Apple. Những thiết bị sẽ bị cấm bán vĩnh viễn tại Mỹ của Samsung bao gồm Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S3 và Stratosphere.

Thiết bị mới nhất trong danh sách này là Galaxy S3 được Samsung giới thiệu ra thị trường vào năm 2012 và đã được thay thế bởi một loạt smartphone mới nhất của Samsung. Hầu hết các thiết bị trong danh sách của tòa án không còn được Samsung chào bán tại Mỹ.

Hài hước lệnh cấm bán một số smartphone Samsung tại Mỹ

Samsung Galaxy S3 là một trong những sản phẩm bị cấm bán vĩnh viễn tại Mỹ - Ảnh: AFP/Getty Images

Lệnh cấm được đưa ra xuất phát từ chiến thắng của Apple sau một phán quyết yêu cầu Samsung bồi thường cho Apple số tiền trị giá 119,6 triệu USD vào tháng 5.2014. Các luật sư phát hiện Samsung đã vi phạm nhiều bằng sáng chế của Apple, bao gồm liên kết nhanh, slide-to-unlock và điều chỉnh từ tự động. Điều này dẫn đến việc Apple có quyền đề nghị một lệnh cấm vĩnh viễn các sản phẩm vi phạm này.

Apple đưa ra yêu cầu tòa án cấm bán các sản phẩm của Samsung vì vi phạm bằng sáng chế vào tháng 8.2014, nhưng thời điểm đó cô Koh cho rằng thiệt hại mà Samsung đền bù bằng tiền là đủ trong quá trình giải quyết. Vào tháng 9.2015, Tòa phúc thẩm Mỹ đã thay đổi phán quyết và cho rằng Apple đã phải chịu thiệt hại không thể khắc phục khi Samsung sử dụng tính năng vi phạm, chính vì vậy lệnh cấm vĩnh viễn các sản phẩm vi phạm phải được đưa ra,

Mặc dù phán quyết dường như không gây ảnh hưởng nào đến hoạt động bán sản phẩm của Samsung tại Mỹ, nhưng nó cho thấy ảnh hưởng sâu rộng về bằng sáng chế đến những thiết bị như smartphone. Nó có thể được một công ty sử dụng làm vũ khí để nhận lệnh cấm bán một sản phẩm từ đối thủ cạnh tranh, cơ sở để họ có nhiều quyền lực hơn trên bàn đàm phán.

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung được xem là trận chiến bằng sáng chế lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ. Được biết, các công ty công nghệ lớn khác, bao gồm cả eBay, Facebook, Google và Hewlett-Packard cũng đã hỗ trợ Samsung trong cuộc chiến chống lại Apple.

Video đang hot
Cô bé Việt 13 tuổi, cao 1,72 m đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí

Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 60 quốc gia và 30 gương mặt trong vòng chung kết, Ngọc Lan Vy (13 tuổi)...

Ngọc Lan Vy hoa hậu hoàn...

Ngôi nhà hoa hồng đẹp mê mẩn lòng người khiến cộng đồng mạng thi nhau khoe ảnh 'hoa nhà mình'

Những đóa hồng thắm rực rỡ trổ bông làm người xem như lạc vào câu chuyện cổ tích.

hoa hồng ngắm hoa

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật đằng sau cuộc tỉ thí giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson

Một lần nữa, cây viết Dương Hoa lại hướng mũi dùi chỉ trích vào Chân Tử Đan và bộ phim Diệp Vấn.

Mike Tyson mike thép

Những khoảnh khắc hiếm hoi được ghi lại, gây ra cảm xúc còn mạnh hơn mọi lời nói

Đôi khi chỉ một bức ảnh thôi cũng tương đương với cả vạn mỹ từ, nó tạo ra những cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ...

Khoảnh khắc vô giá tin nóng xã hội

3 nghìn người xếp hàng từ 5 giờ sáng chỉ để chờ được đo ngực

Rất nhiều phụ nữ đã xếp hàng ở trung tâm thương mại cả ngày chỉ để được đo ngực và tư vấn áo lót.

đo ngực sự kiện đo ngực

Người trúng Vietlott 304 tỷ đồng: Đã giàu nay còn giàu hơn

Người trúng giải Jackpot 303,89 tỷ đồng cho biết gia đình mình thuộc diện khá giả, đã có nhà riêng và xe,...

lễ trao giải trúng Vietlott 304 tỷ đồng