Google nhắm đến mục tiêu mang Internet cho 1 tỷ người Ấn Độ

Phát biểu tại New Delhi trong chuyến thăm đầu tiên của mình tới Ấn Độ, Sundar Pichai cho biết Ấn Độ là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm công nghệ mới dành cho các thị trường đang phát triển.

Với hơn 300 triệu người đã có khả năng truy cập web và thêm 200 triệu người được bổ sung vào năm 2017, Ấn Độ đã trở thành một trong những thị trường chính của Google. Vì vậy, Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google vừa tiết lộ một số chi tiết xung quanh kế hoạch mang internet đến cho 1 tỷ người dùng tiếp theo tại Ấn Độ.

Phát biểu tại New Delhi trong chuyến thăm đầu tiên của mình tới Ấn Độ, Sundar Pichai cho biết Ấn Độ là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm công nghệ mới dành cho các thị trường đang phát triển.

Sundar Pichai cho biết: "Nghe có vẻ như chúng tôi đã làm rất nhiều, nhưng theo ý kiến của tôi, chúng tôi chỉ vừa bắt đầu. Chúng tôi nhận ra rằng khi bắt đầu xây dựng một sản phẩm cho Ấn Độ thì cuối cùng sản phẩm này cũng được mở rộng ra quy mô toàn cầu. Chúng tôi nghĩ rằng những gì chúng tôi đang xây dựng ở Ấn Độ sẽ được áp dụng cho nhiều người, nhiều nơi".

Ông dẫn chứng ví dụ như việc phát triển các thuật toán giúp sắp xếp các kết quả tìm kiếm một cách hợp lí, giúp nhanh chóng tải kết quả lên những thiết bị di động có kết nối chậm hay như YouTube Offline cho phép download video để thưởng thức khi kết nối bị ngắt và Map Maker, được xây dựng bởi hai nhân viên ở Bangalore cho phép đánh dấu những con đường, cột mốc cùng các khu vực bị thiên tai trên Google Maps.

Pichai cho biết ông rất vui mừng về những sáng kiến của Google để mở rộng kết nối trên cả nước. Khi Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi đến thăm trụ sở của Google tại California vào tháng Chín, Pichai đã công bố kế hoạch để đưa Wi-Fi đến 400 trạm xe lửa ở Ấn Độ. Theo thông tin mới nhất thì ga trung tâm Mumbai sẽ được phủ sóng Wi-Fi vào đầu năm 2016.

Ngoài ra, Google cũng đang cố gắng xúc tiến đàm phán để triển khai Loon, một dự án mang internet đến cho nhiều người dân với các trạm phát sóng bằng bóng bay. Google cho biết họ đang làm việc để tích hợp các dịch vụ của mình vào cơ sở hạ tầng viễn thông lớn và hi vọng nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các hệ thống đang có.

Google cũng đang mở rộng chương trình Helping Women Get Online để giúp phụ nữ nước này tận dụng được các cơ hội do web mang lại.

Song song đó, công ty cũng chuẩn bị tung ra một sáng kiến lớn cung cấp một chương trình thử nghiệm (demo) về cách sử dụng điện thoại thông minh cho hơn hơn 300.000 bản, làng trong vòng 3 năm tới. Kế hoạch này bao gồm cả việc trang bị các thiết bị lẫn tài liệu hướng dẫn.

Pichai cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp một trải nghiệm web chất lượng cho những người dùng được online lần đầu tiên. Điều này nhiều khả năng sẽ được thực hiện thông qua một chiếc điện thoại thông minh sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (có thể là tiếng Ấn Độ). Ông cũng lưu ý thêm rằng đến năm 2016, số lượng người dùng Android ở Ấn Độ sẽ vượt qua cả thị trường lớn Mỹ.

Cuối cùng, ông nhắc đến Android One, một nỗ lực của công ty trong việc mang các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android đến với người dùng thông qua các thiết bị giá rẻ. Công ty cũng đã phát triển ứng dụng bàn phím Indic Keyboard (trên thiết bị Android) hỗ trợ cho 11 ngôn ngữ và chữ viết bản địa.

Pichai cũng đặt cược vào việc Ấn Độ sẽ trở thành một trung tâm phát triển phần mềm di động của thế giới trong thời gian tới. Đầu tháng này, Google đã công bố một khoảng đầu tư 20.000 USD thông qua các tài khoản tín dụng cho khoảng 1000 dự án khởi nghiệp tại Ấn Độ với hình thức trả tiền cho dịch vụ đám mây của công ty. Người đứng đầu Google cũng cho biết công ty sẽ mở một chương trình đào tạo 2 triệu nhà phát triển Android trong 3 năm tới trong mối quan hệ với hơn 30 trường đại học trong nước và National Skill Development Corporation.

Video đang hot
Đỗ Hùng Dũng chống nạng đi theo Olympic Việt Nam

Với chấn thương gãy ngón chân cái, Đỗ Hùng Dũng phải bó bột và di chuyển bằng nạng khi cả đội đổi khách...

Đỗ Hùng Dũng chống nạng

Hang Múa: Địa danh lạ từ cái tên cho đến nơi được nhiều du khách lựa chọn để khám phá

Nếu nghĩ rằng đến Ninh Bình chỉ có du thuyền trên Tràng An hay Tam Cốc thì bạn đã nhầm. Đất cố đô còn có...

Olympic Việt Nam: Đỗ Hùng Dũng khiến nhiều người nể phục khi chống nạng đồng hành cùng đồng đội

Dù đang bị thương nhưng anh chàng vẫn có mặt để đồng hành cùng đồng đội nơi đất khách.

Hùng Dũng cầu thủ Hùng Dũng

Rinh ngay iPhone X cực chất khi chơi MU Strongest

10h00 sáng ngày 20/8, Mutizens đã chính thức chạm tay vào lục địa MU huyền thoại được tái xuất ở MU Strongest....

mu strongest iphone x

Thánh lô tô Lương Trung Kiến cover 'Đóa hoa hồng' của Chi Pu khiến dân mạng dậy sóng

Màn cover của anh chàng được xem là "thảm họa'' và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

thánh lô tô thánh lô tô cover Đóa hoa...

Nói không với son và hàng hiệu, 9X xinh đẹp chỉ có niềm đam mê với việc sửa xe mô tô

Không chỉ là thú chơi xe, cô nàng này còn có khả năng sửa chữa không thua kém bất kỳ đấng nam nhi nào.

Xe mô tô 9X mê xe

Vì sao bóng nữ Thái Lan toàn thua nhưng vẫn ngang nhiên vào tứ kết cùng Việt Nam?

Kết quả bất ngờ này đã khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc lý do là vì sao.

Asiad 2018 tuyển nữ thái lan