'Ghen tị' với phòng ngủ 'chất lượng cao' dưới hầm xe của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Mới đây sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa được phép nghỉ trưa tại trường với phòng tập thể rộng lớn, sạch sẽ và không kém phần "mát mẻ".

Ngày 19/05 vừa qua, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa khánh thành một thư viện "chất lượng cao" bên trong khuôn viên nhà trường, với mục đích phục vụ tốt hơn cho toàn thể sinh viên đang học tập tại đây.

Được biết bên trong thư viện được trang bị một hàng ghế salon dài cùng hàng loạt võng inox, nhằm đảm bảo giấc ngủ trưa cho các bạn có nhu cầu.

Thông báo về việc sắp mở cửa phòng nghỉ cho sinh viên

Xuất phát từ thực trạng hiện nay của nhà trường, các bạn sinh viên thường học buổi sáng xong sẽ ở lại trường để tiếp tục học buổi chiều. Chính vì vậy các em thường hay tụ tập ở hành lang các dãy phòng học để ngủ trưa, hoặc tìm một lớp học nào đó không khóa cửa để vào nghỉ. Nhưng vì bất tiện nên nhiều bạn cũng không có được giấc ngủ ngon, không đảm bảo sức khỏe và thường hay ngủ gục vào các tiết buổi chiều.

Nhận thấy được điều đó, thầy hiệu trưởng đã cho di dời bãi xe tầng hầm đi chỗ khác, quy hoạch lại khu vực này và xây dựng nhiều công trình để phục vụ sinh viên, trong đó có thư viện và phòng ngủ trưa được lắp kính cách âm.

Dù là phòng nghỉ tập thể nhưng nhà trường đã phối hợp cùng với Trung tâm dịch vụ sinh viên HCMUTE lắp đặt những trang thiết bị cần thiết cho các bạn sinh viên. Nơi đây vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, để chuẩn bị sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên đến học tập và nghỉ ngơi.

Võng được trang bị cho các bạn sinh viên nghỉ trưa khi có nhu cầu

Phòng sẽ được trang bị máy lạnh, tự phục vụ nước uống - tự bỏ tiền vào thùng 3.000đ/chai. Số tiền này sẽ dùng để mua thêm võng phục vụ nhiều hơn các bạn sinh viên và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Đặc biệt những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể uống nước miễn phí.

Ngoài ra khu vực này còn có 3 phòng học nhóm, tạo điều kiện học tập tối đa cho các bạn sinh viên tại trường. Nghe đến đây thì hẳn là bạn nào cũng muốn nộp đơn chuyển trường ngay luôn ấy nhỉ?

Theo chia sẻ từ đại diện Trung tâm dịch vụ sinh viên thì Công Đoàn phòng Thiết bị vật tư nhà trường đã tài trợ 30 võng inox với 2 loại khác nhau, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Đây cũng được xem như là một công trình Công Đoàn chào mừng 55 ngày thành lập trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Các bạn sinh viên dù là đang theo học hay đã tốt nghiệp cũng tỏ ra thích thú và quan tâm đến việc làm này của nhà trường. Nhiều bạn ủng hộ và đã lên cho mình một kế hoạch để học tập tại đây.

Bạn T.P mừng rỡ ra mặt khi: "Những ngày tháng bôn ba tại hành lang lầu 3 sẽ chấm dứt. Miễn là mát mẻ! Nằm full slot thì nằm đất cũng được"

Bạn A.T.B thì cho rằng: "Nên là dẹp hết võng, thay vào đó là để chiếu sẵn, ai nằm thì trải ra", quả thật cách này sẽ tiết kiệm hơn và cũng đỡ chiếm diện tích hơn nhỉ?

Bên cạnh có cũng có ý kiến trái chiều khi cho rằng sinh viên nhà trường thì đông, phòng nghỉ thì bé, không chứa được nhiểu sinh viên. Thôi thì "Con trai thì cứ ra hành lang mà nằm. Để giành cho các bạn nữ đi, khu này nhìn vậy thôi chứ cũng chỉ gần đủ cho con gái SPKT thôi. Trường kĩ thuật nên con gái là ngọc mà", bạn L.T.Đ phát biểu.

Chung quy lại, cho dù không để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của hàng ngàn sinh viên theo học tại trường, nhưng nhà trường cũng đã nỗ lực trong việc hỗ trợ giúp đỡ sinh viên có được sức khỏe và môi trường học tập tốt hơn.

Còn những bạn sinh viên trường khác có thấy ganh tỵ không nào?

'Lạc trôi' vào một nhà sách mới toanh, cực chất dành cho giới trẻ

http://thegioitre.vn/song-tre/hoc-duong/ghen-ti-voi-phong-ngu-chat-luong-cao-duoi-ham-xe-cua-truong-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-26101.html

Video đang hot
Đây chính là những nơi tạo nên các cảnh quay hành động trong siêu phầm 'Nhiệm vụ bất khả thi 6'

Địa điểm quay của "Nhiệm vụ khả thi 6" đã được tuyển chọn kỹ lưỡng để mang đến các cảnh quay mãn nhãn nhất.

nhiệm vụ bất khả thi 6 Mission Impossible

Vì yêu Apple, một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server 'không thể bị hack' của hãng

Từ trước đến nay, các server của Apple được xem là vô cùng an toàn, và hãng chưa từng bị vụ hack lớn nào.

Vừa thông báo phát sóng trở lại - 'Quỳnh búp bê' khiến khán giả đứng ngồi không yên

Sau thời gian công bố ngừng phát, mới đây bộ phim truyền hình Việt Nam đã chính thức trở lại phục vụ khán...

Quỳnh búp bê chiếu lại Quỳnh búp bê chính thức...

Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM

Không có điện thoại di động phủ sóng, không có chợ búa tấp nập, không có máy ATM, Chitkul sẽ khiến bạn...

Điều ít ai biết về nữ diễn viên Việt đầu tiên làm phi công ở nước ngoài

Rẽ hướng từ diễn viên chuyển qua làm phi công lái máy bay, Diệu Thúy gây bất ngờ khi có hình ảnh mới nhất.

Nhã Phương đính hôn Trường Giang vào ngày 24/8?

Một nguồn tin cho biết Nhã Phương và Trường Giang sẽ tổ chức tiệc đính hôn ở Đà Nẵng vào ngày 24/8. Lễ...

Nhã Phương và Trương Giang...

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy thái hậu

Không chỉ là người phụ nữ quyền lực nhất Trung Hoa, bà còn nổi tiếng với vẻ đẹp và những bí quyết níu kéo...

Nhiều kênh phát lậu bóng đá Asiad 2018 tại Việt Nam

Không có bản quyền phát sóng Asiad 2018, các kênh bóng đá lậu "mọc lên như nấm" tại Việt Nam, cả cho smartphone...

Asiad 2018 phát lậu