Facebook khóa tài khoản, đòi người dùng upload ảnh selfie nếu muốn tiếp tục sử dụng

Gã khổng lồ này ngày càng can thiệp sâu hơn vào sự riêng tư của người dùng, nhân danh "an ninh".

Facebook đang bắt đầu buộc người dùng phải upload hình ảnh khuôn mặt của mình lên server Facebook để được đăng nhập vào tài khoản. Nó hoạt động như một kiểu CAPTCHA mới, và được mạng xã hội này sử dụng như một cách xác nhận danh tính của người dùng. Trong quá trình chờ đợi Facebook xác nhận, người dùng sẽ bị tạm khóa tài khoản trong một thời gian dài, có thể đến 3 ngày.

Upload hình khuôn mặt bạn, hoặc khỏi xài Facebook.

Trong bức hình được một người dùng tải lên Twitter bên trên, một người dùng cho thấy mình đã bị Facebook đòi hỏi “hãy upload một tấm hình của chính bạn chụp rõ khuôn mặt bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra nó và sau đó xóa khỏi server của chúng tôi.”

Một người phát ngôn của Facebook nói rằng đây là hệ thống mới được đưa ra để phát hiện những hoạt động đáng ngờ, bao gồm tạo tài khoản mới, gửi lời mời kết bạn, mua quảng cáo Facebook,…

Tính năng này đã được Facebook thử nghiệm từ tháng 4.

Thực ra tính năng này đã xuất hiện trên Facebook từ nửa năm nay, nhưng chưa được áp dụng rộng rãi. Hồi tháng 4 vừa qua, một người dùng phàn nàn rằng tài khoản của mình đã bị khóa, Facebook đòi anh phải upload hình ảnh rồi nói bức ảnh đó là không hợp lệ, dù là ảnh mới hay ảnh cũ.

Nhiều người xác nhận mình cũng gặp những trường hợp tương tự, thậm chí có người bị bắt gửi hình mới mỗi khi họ thử đăng nhập vào Facebook, rồi phải đợi vài ngày để được đăng nhập.

Một người dùng có nick immorano nói về trường hợp của mình: “Mỗi lần tôi đăng nhập, Facebook đòi tôi upload một bức hình chụp chính diện và tạm khóa tài khoản của tôi. 12 tiếng sau đó, họ kích hoạt lại tài khoản được nửa tiếng rồi lại tạm khóa, và đòi tôi upload một bức hình mới.”

Có vẻ như Facebook đang ngày càng muốn đi sâu hơn vào đời tư và nhận diện của người dùng. Hồi đầu tháng này, họ đã tung ra một chương trình “chống ảnh đồi trụy” bằng cách yêu cầu người dùng… upload chính những bức ảnh đó lên Facebook.

“Như một phần trong nỗ lực phát hiện và xóa bỏ những nội dung vi phạm quy chuẩn cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng công nghệ so sánh hình ảnh để ngăn những bức ảnh thân mật được xuất hiện trên Facebook, Instagram, Messenger…,” Antigone Davis, giám đốc an ninh toàn cầu của Facebook cho biết.

Nếu bạn còn nhớ, Facebook từng cho phép chúng ta sử dụng bất kỳ cái tên, biệt danh hay cụm từ nào mình thích để tạo tài khoản mới. Tuy nhiên, trong thời gian qua gã khổng lồ này ngày càng thắt chặt các biện pháp nhận diện người dùng chính xác hơn và thu thập nhiều dữ liệu hơn để phục vụ cho việc kinh doanh của mình, từ tên thật, địa điểm, thói quen sinh hoạt, và giờ đến khuôn mặt của chúng ta – dưới lớp vỏ bọc “an toàn” cũ rích.

Sau lời hứa một năm trước, Facebook vẫn bán quảng cáo phân biệt chủng tộc

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/facebook-khoa-tai-khoan-doi-nguoi-dung-upload-anh-selfie-neu-muon-tiep-tuc-su-dung-39737.html

Video đang hot
Cô bé Việt 13 tuổi, cao 1,72 m đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí

Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 60 quốc gia và 30 gương mặt trong vòng chung kết, Ngọc Lan Vy (13 tuổi)...

Ngọc Lan Vy hoa hậu hoàn...

Ngôi nhà hoa hồng đẹp mê mẩn lòng người khiến cộng đồng mạng thi nhau khoe ảnh 'hoa nhà mình'

Những đóa hồng thắm rực rỡ trổ bông làm người xem như lạc vào câu chuyện cổ tích.

hoa hồng ngắm hoa

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật đằng sau cuộc tỉ thí giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson

Một lần nữa, cây viết Dương Hoa lại hướng mũi dùi chỉ trích vào Chân Tử Đan và bộ phim Diệp Vấn.

Mike Tyson mike thép

Những khoảnh khắc hiếm hoi được ghi lại, gây ra cảm xúc còn mạnh hơn mọi lời nói

Đôi khi chỉ một bức ảnh thôi cũng tương đương với cả vạn mỹ từ, nó tạo ra những cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ...

Khoảnh khắc vô giá tin nóng xã hội

3 nghìn người xếp hàng từ 5 giờ sáng chỉ để chờ được đo ngực

Rất nhiều phụ nữ đã xếp hàng ở trung tâm thương mại cả ngày chỉ để được đo ngực và tư vấn áo lót.

đo ngực sự kiện đo ngực

Người trúng Vietlott 304 tỷ đồng: Đã giàu nay còn giàu hơn

Người trúng giải Jackpot 303,89 tỷ đồng cho biết gia đình mình thuộc diện khá giả, đã có nhà riêng và xe,...

lễ trao giải trúng Vietlott 304 tỷ đồng