Đừng du lịch đến 15 thành phố này nếu bạn không muốn thành "bia tập bắn"

Nếu bạn đang cảm thấy chán vì thành phố mình sống thật thiếu tiện nghi, không thoải mái, hãy xem 15 thành phố dưới đây để thấy rằng nơi mình sống vẫn còn rất sung sướng.

Vừa mới đây, trang Business Insider đã cho ra danh sách 15 thành phố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Trong số đó, phần lớn là những cái tên đến từ khu vực Mỹ Latinh.

Nguyên nhân khiến các thành phố này trở nên nguy hiểm như vậy có thể kể đến như tranh giành đường dây cung cấp thuốc phiện, những cuộc giải quyết giữa các băng đảng hay thậm chí là do cả tình hình chính trị, kinh tế bất ổn.

Cùng xem qua danh sách 15 thành phố bạo lực và nguy hiểm nhất thế giới:

15/ St. Louis (Missouri, Mỹ)

 - hình ảnh 1
Các vụ đấu súng, giết người dường như xảy ra mỗi ngày. (Ảnh: Business Insider)

Các vụ đấu súng, giết người dường như xảy ra mỗi ngày ở thành phố St.Louis, bang Missouri. Đặc biệt là với College Hill, một khu dân cư nằm ở phía bắc nghèo khó của thành phố này. Cứ 100.000 người thì có 59,23 người là sát nhân.

14/ Salvador (Brazil)

 - hình ảnh 2
Các kỷ lục giết người liên tiếp bị phá vỡ tại nơi này. (Ảnh: Business Insider)

Số vụ án mạng ở thành phố San Salvador đang tăng mạnh nhất thế giới. Các kỷ lục giết người liên tiếp bị phá vỡ bất chấp chính phủ đã thực hiện những chiến dịch truy quét mạnh tay. Tỷ lệ sát nhân trong mỗi 100.000 người ở thành phố này là 60,63.

13/ Natal (Brazil)

 - hình ảnh 3
Những vụ tranh chấp lãnh thổ để buôn bán thuốc phiện ở thành phổ này xảy ra như "cơm bữa". (Ảnh: Business Insider)

Bên cạnh Salvador, Natal cũng là một thành phố nguy hiểm bậc nhất Brazil. Những vụ tranh chấp lãnh thổ để buôn bán thuốc phiện ở thành phổ này xảy ra như "cơm bữa". Theo dữ liệu thống kê, trong số 100.000 người thì có 60,66 người đã từng giết người.

12/ Fortaleza (Brazil)

 - hình ảnh 4
Cảnh sát ở Fortaleza luôn bận rộn khi tỷ lệ tội phạm giết người ở thành phố này khá cao. (Ảnh: Business Insider)

Tiếp tục là một cái tên đến từ Brazil. Mặc dù được chọn là nơi đăng cai tổ chức Olympic 2016, đất nước này lại đang tỏ ra khá nguy hiểm với khách du lịch. Cảnh sát ở Fortaleza luôn bận rộn khi tỷ lệ tội phạm giết người ở thành phố này khá cao, 60,77 trong mỗi 100.000 người.

11/ Ciudad Guayana (Venezuela)

 - hình ảnh 5
thành phố Ciudad Guayana luôn ngập tràn trong hỗn loạn. (Ảnh: Business Insider)

Được mệnh danh là "thành phố đen" tại Venezuela, Ciudad Guayana luôn ngập tràn trong hỗn loạn khi sự hoạt động của các băng đảng là vô cùng mạnh mẽ. Cứ 100.000 người thì có đến 62,33 người là sát nhân.

10/ Cali (Colombia)

 - hình ảnh 6
Người dân thành phố Cali ở Colombia luôn phải sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ. (Ảnh: Business Insider)

Người dân thành phố Cali ở Colombia luôn phải sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi bản thân có thể trở thành "bia tập bắn" bất kỳ lúc nào. Tỷ lệ tội phạm trong số 100.000 người ở thành phố này đạt 64,27.

9/ Cape Town (Nam Phi)

 - hình ảnh 7
Thủ đô Cape Town của Nam Phi là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới trong năm 2016. (Ảnh: Business Insider)

Thủ đô Cape Town của Nam Phi là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới trong năm 2016 với tần suất các vụ cướp của, giết người thường xuyên xảy ra. Theo dữ liệu vừa được công bố, trong số 100.000 người thì có 65,53 tội phạm giết người.

8/ Palmira (Colombia)

 - hình ảnh 8
binh lính đảm nhận nhiệm vụ trị an ở Palmira cũng luôn ở trong tình thế sẵn sàng bỏ mạng bất kỳ lúc nào. (Ảnh: Business Insider)

Không chỉ người dân, binh lính đảm nhận nhiệm vụ trị an ở Palmira cũng luôn ở trong tình thế sẵn sàng bỏ mạng bất kỳ lúc nào. Cứ 100.000 người ở thành phố Palmira thì có đến 70,88 người là sát nhân.

7/ Valencia (Venezuela)

 - hình ảnh 9
Do không có điều kiện giáo dục tử tế, rất nhiều trẻ vị thành niên đã lạc lối khi tham gia vào những băng đảng. (Ảnh: Business Insider)

Cuộc sống của cư dân thành phố Valencia luôn rơi vào tình trạng hỗn loạn. Do không có điều kiện giáo dục tử tế, rất nhiều trẻ vị thành niên đã lạc lối khi tham gia vào những băng đảng. Chính vì thế, tỷ lệ tội phạm trên 100.000 người ở thành phố này đạt 72,31.

6/ Distrito Central (Honduras)

 - hình ảnh 10
nơi đây luôn là cơn ác mộng của những lực lượng an ninh nổi tiếng trên tế giới. (Ảnh: Business Insider)

Nằm ở vị trí thứ 6 trong danh sách này chính là "điểm nóng" của Distrito Central của Honduras. Nổi tiếng với những những cuộc thanh trừng và bạo loạn quy mô lớn, nơi đây luôn là cơn ác mộng của những lực lượng an ninh nổi tiếng trên tế giới. Cứ 100.000 người ở thành phố Palmira thì có đến 73,51 người là sát nhân.

5/ Maturin (Venezuela)

 - hình ảnh 11
người dân nơi đây đã quá quen với tiếng súng nổ và những hành vi bạo lực hằng ngày. (Ảnh: Business Insider)

Không quá khoa trương khi nói rằng người dân nơi đây đã quá quen với tiếng súng nổ và những hành vi bạo lực hằng ngày. Tỷ lệ tội phạm trên 100.000 người ở Maturin lên đến 86.45.

4/ Acapulco (Mexico)

 - hình ảnh 12
các cuộc va chạm giữa cảnh sát và băng đảng ma túy ngày càng thường xuyên hơn. (Ảnh: Business Insider)

Cuộc sống về đêm tại thành phố Acapulco khá náo nhiệt. Tuy nhiên, các cuộc va chạm giữa cảnh sát và băng đảng ma túy ngày càng thường xuyên hơn và khách du lịch nghiễm nhiên trở thành nạn nhân của các cuộc bạo lực này. Theo dữ liệu, trong số 100.000 người thì có 104,73 tội phạm giết người.

3/ San Salvado (El Salvador)

 - hình ảnh 13
Thủ đô San Salvador của El Salvador được đánh giá là thành phố có tỉ lệ người chết hằng ngày cao nhất Nam Mỹ. (Ảnh: Business Insider)

Thủ đô San Salvador của El Salvador được đánh giá là thành phố có tỉ lệ người chết hằng ngày cao nhất Nam Mỹ. Chiến tranh thuốc phiện chính là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu đe dọa sinh mạng nhiều người dân vô tội nới đây. Tỷ lệ tội phạm trên 100.000 người ở San Salvado lên đến 108,54.

2/ San Pedro Sula (Honduras)

 - hình ảnh 14
San Pedro Sula nổi tiếng về tỉ lệ giết người cao và con số này tăng đáng kể trong những năm gần đây. (Ảnh: Business Insider)

Là thành phố lớn thứ hai của Honduras sau thủ đô Tegucigalpa, San Pedro Sula nổi tiếng về tỉ lệ giết người cao và con số này tăng đáng kể trong những năm gần đây do tình trạng buôn bán ma túy và than trừng lẫn nhau của các băng nhóm địa phương. 111,03 chính là số lượng sát nhân trên 100.000 người ở thành phố này.

1/ Caracas (Venezuela)

 - hình ảnh 15
Những trận chiến không ngừng giữa các băng đảng buôn bán ma túy là nguyên nhân thường xuyên của những vụ nổ súng trên đường phố. (Ảnh: Business Insider)

Đứng thứ nhất chính là thành phố "đen tối" Caracas ở Venezuela. Những trận chiến không ngừng giữa các băng đảng buôn bán ma túy là nguyên nhân thường xuyên của những vụ nổ súng trên đường phố. Điều này khiến nhiều cư dân bản địa cũng như du khách liên tục bị cuốn vào nhiều thảm kịch. Cứ 100.000 người ở thành phố Caracas thì có đến 119,87 người là sát nhân.

Video đang hot
CEO DJ. Koh: Samsung sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường smartphone Trung Quốc

Samsung khẳng định không từ bỏ thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc mà chỉ tạm thời lùi lại để...

Samsung

Lê Hà - The Face âm thầm sinh con đầu lòng sau tin đồn mang thai cùng bạn trai soái ca?

Hình ảnh mới nhất được người đẹp đăng tải nhanh chóng là làm dấy lên nghi vấn Lê Hà đã sinh con đầu lòng?

Lê Hà Lê Hà kết hôn

Nhã Phương lại bị phanh phui đoạn clip bụng to bất thường trong đám cưới em gái

Vòng 2 của Nhã Phương lại bất ngờ to lùm lùm khi xuất hiện trong đám cưới em gái cách đây không lâu đúng...

Nhã Phương Trường Giang

Hai lần đá trượt, dân mạng chế ảnh trao luôn vương miện 'Miss Penalty' của Messi cho Công Phượng

Hai lần sút trượt của Công Phượng đã trở thành đề tài chế ảnh của cộng đồng mạng.

Công Phượng Messi

Chẳng cần hở hang, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn thu hút mọi ánh nhìn với hình ảnh xinh đẹp, kiều diễm trong hồ bơi

Hình ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp như nữ thần trong shot hình được chụp tại hồ bơi ngay lập tức gây sốt...

Công Phượng đừng lo, Aguero từng sút hỏng 2 quả penalty trong một trận

Sergio Aguero, Oscar, Juan Pablo Angel hay Darren Bent là những tiền đạo nổi tiếng từng sút hỏng 2 quả...

Công Phượng đừng lo Sergio Aguero cũng từng...

Nhan sắc rạng rỡ hút mọi ánh nhìn, Selena Gomez ký 1 bản hợp đồng đã có 230 tỷ đồng

Chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ, nhưng Selena Gomez chẳng có gì phải buồn về sự nghiệp của mình.

selena gomez Nữ ca sĩ

Đã là tình cũ, Hoà Minzy vẫn quẩy tưng bừng trước bàn thắng của Công Phượng trên sân Indonesia chiều nay

Ở thời khắc Công Phượng ghi bàn, khi máy quay lia đến khu vực khán đài tập trung các cổ động viên Việt...

Hoà Minzy showbiz