Có 1.500 tờ 100 đồng, BOT Cai Lậy thu phí trở lại lúc 23h

Sau gần 20 giờ xả trạm, BOT Cai Lậy quyết định thu phí trở lại lúc 23h hôm nay 1/12, khi nơi này chuẩn bị được 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng.

Nữ nhân viên BOT Cai Lậy nườm nượp quay lại làm việc lúc gần 0h. 23h30 ngày 1/12, hàng chục nữ nhân viên BOT Cai Lậy quay lại khu vực thu phí làm việc sau khi nơi đây chuẩn bị tiền 100 đồng để thối cho tài xế.

Theo ghi nhận lúc 23h20, hàng chục nhân viên của trạm thu phí xêp hàng trở lại các cabin làm việc. 23h30, khu vực thu phí khá vắng vẻ. Phương tiện qua lại thông thoáng, ổn định.

Trò chuyện với Zing.vn, tài xế Huỳnh Long cho biết đêm nay anh em các nhóm Bạn hữu đường xa sẽ không có mặt tại BOT Cai Lậy vì chưa có sự chuẩn bị.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 1
"Chiến thuật 35-1" của tài xế bị BOT Cai Lậy ứng phó bằng tờ 100 đồng. Ảnh: Việt Tường.

Lúc 23h50, lượng phương tiện từ TP.HCM dồn về khá đông. BOT Cai Lậy mở làn ngược chiều cho các phương tiện lưu thông để tránh ùn tắc.

Khoảng 5 phút sau, tình trạng ùn ứ được giải quyết, làm ngược chiều đóng lại.

Một tài xế xe container biến số Cần Thơ dừng xe trên làn thu phí thứ 4 hướng TP.HCM về miền Tây. Anh này dừng trên 10 phút vì cho rằng không có 140.000 đồng mua vé. Làn xe này sau đó tạm bị khóa lại.

Sau 10 phút tài xế này mới chịu cho xe đi và chạy vào điểm thu tiền mệnh giá nhỏ và giải thích thắc mắc của khách hàng.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 2
Làn xe tạm khóa vì một tài xế dừng trên 10 phút. Ảnh: Hải An.

Nhiều tài xế qua trạm lúc nửa đêm thắc mắc khi nơi đây bất ngờ thu phí trở lại. Nhiều nhân viên của trạm thu phí ra tận nơi để giải đáp với các tài xế và thời gian để mỗi xe qua trạm kéo khá dài.

Theo ghi nhận của Zing.vn, trong lần thu phí trở lại của BOT Cai Lậy, lực lượng công an không có mặt, kể cả công an xã.

Tối 1/12, nguồn tin của Zing.vn cho biết lúc 23h Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang thu phí trở lại sau gần 20 giờ xả trạm BOT Cai Lậy. Hàng chục nhân viên vào phòng họp với Ban giám đốc BOT Cai Lậy lúc 20h30.

"Sau cuộc họp chiều nay với UBND tỉnh Tiền Giang và các ngành chức năng, BOT Cai Lậy quyết định thu phí lúc 22h. Chúng tôi đã có 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng được chuyển vào từ Hà Nội. Tiền đang được chở từ sân bay Tân Sơn Nhất về Cai Lậy và sắp đến nơi", nguồn tin nói với Zing.vn.

Tuy nhiên, đến 22h cùng ngày, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho hay họ quyết định lùi thời gian thu phí đến 23h, để chờ 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng đang được vận chuyển đến. Cùng thời điểm này, một chiếc ôtô của Thanh tra Giao thông mang biển số Tiền Giang đậu trước BOT Cai Lậy.

Lúc 22h30 đêm 1/12, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải, có mặt tại BOT Cai Lậy, kiểm tra công tác thu phí. Tổng cục Đường bộ cũng tăng cường lực lượng thanh tra giao thông hỗ trợ cho BOT Cai Lậy.

Tài xế Đặng Minh Trí (ngụ huyện Cai Lậy) cho biết trong ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau hơn ba tháng tạm ngưng hoạt động, anh là người đầu tiên dùng "chiến thuật 25-1" để qua trạm. Đó là mua vé 25.000 đồng nhưng đưa nhân viên thu phí 25.100 đồng và nhất quyết đòi tiền thối 100 đồng mới chịu cho xe đi.

"Nhóm bạn của tôi đã sử dụng 'chiến thuật 25-1' này và BOT Cai Lậy đã xả trạm. Hôm nay anh em chúng tôi cúng heo quay ăn mừng", anh Trí nói.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 3
BOT Cai Lậy chuẩn bị 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng. Ảnh: Minh Anh.

Theo anh Trí, trước khi BOT Cai Lậy xả trạm vào tối 14/8; chiều hôm đó, anh đã hai lần đập heo đất lấy tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm. Lần đó anh và các bạn hữu đã thành công khi BOT Cai Lậy dừng thu phí kéo dài đến nay.

"Chúng tôi vẫn còn các phương án khác khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại nhưng bí mật", tài xế quê Tiền Giang nói.

"Chiến thuật 25-1" lại được nhiều tài xế áp dụng và 2h23 ngày 1/12, BOT Cai Lậy phải xả trạm. Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang lúc đó cho biết đơn vị chưa biết khi nào trạm hoạt động trở lại.

BOT Cai Lậy bắt đầu "nóng" lên vào khoảng 11h ngày 30/11, khi một tài xế bị nhân viên của nhà đầu tư lập biên bản giữ CMND. Lúc đó, anh Huỳnh Đỗ Vũ (quê Cần Thơ) lái xe đầu kéo container qua trạm nhưng trong túi chỉ có 120.000, thiếu 20.000 đồng.

"Rạng sáng tôi lên TP.HCM trạm vẫn xả bình thường, khi quay về thì trạm đã thu phí. Thiếu 20.000 đồng nên bị lập biên bản và giữ giấy tờ tùy thân. Tôi đưa thẻ ATM để họ quẹt mà trạm không có máy", anh Vũ nói.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 4
Các bảo vệ mệt mỏi chờ đợi giờ BOT Cai Lậy đóng trạm, thu phí trở lại. Ảnh chụp lúc 22h10 đêm 1/12: Trương Khởi.

Gần 12h cùng ngày, điểm thu tiền mệnh giá nhỏ gần nhà nghỉ Bình Dân xảy ra cảnh mất trật tự khi nhiều tài xế cự cãi với nhân viên trạm thu phí. Đến hơn 12h, tình trạng ùn tắc bắt đầu nghiêm trọng, kẹt xe kéo dài khoảng 2 km đến cầu Phú Nhuận trên quốc lộ 1. Đến 12h45, BOT Cai Lậy xả trạm trong 15 phút.

Một số tài xế dùng tiền 500.000 đồng để mua vé qua trạm BOT Cai Lậy trong ngày thu phí trở lại. Có người bị giữ CMND vì không đủ tiền mua vé.

Trong buổi sáng của ngày đầu thu phí lại có vài trường hợp tài xế dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé nhằm kéo dài thời gian thối tiền, đến 15h có nhiều người sử dụng tiền mệnh giá 200 đồng để qua trạm và yêu cầu nhân viên thu phí thối đúng 100 đồng.

Nhân viên thu phí không có 100 đồng để thối trong khi tài xế nhất quyết không chịu rời trạm nếu chưa nhận đúng số tiền dư của mình. Tình hình trở nên căng thẳng khi kẹt xe kéo dài, lực lượng an ninh được tăng cường trong khi tài xế và nhân viên thu phí bắt đầu lớn tiếng với nhau.

Đến 16h55 cùng ngày, BOT Cai Lậy phải xả trạm lần thứ 2 trong ngày do ùn tắc giao thông.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 5
Cảnh sát áp giải một người dân ra khỏi BOT Cai Lậy. Ảnh: Minh Anh.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, từ 23h30 ngày 30/11 đến hơn 2h ngày 1/12, tình hình căng thẳng khi nhiều tài xế tiếp tục đưa tiền mệnh giá thấp để mua vé và yêu cầu nhân viên BOT Cai Lậy phải thối lại đúng 100 đồng. Tình trạng kẹt xe lại xảy ra và cánh tài xế bóp còi inh ỏi, lớn tiếng cự cãi lại nhân viên trạm thu phí. Đến 2h23, BOT Cai Lậy xả trạm lần 3.

Khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) và Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) bị cảnh sát cơ động áp giải lên ôtô, đưa về trụ sở Công an huyện Cai Lậy.

"Ông Phương bị lập biên bản về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Còn anh Trung thì la lối, thóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ", Công an huyện Cai Lậy thông tin.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 6
Tài xế Nguyễn Minh Trung (áo đỏ) yêu cầu nhân viên thu phí thối đúng 100 đồng vào chiều 30/11. Ảnh: Việt Tường.

Tại cơ quan công an, ông Phương bị lập biên bản về hành vi Cản trở giao thông đường bộ. Còn anh Trung bị lập biên bản ông với 3 hành vi: Cản trở giao thông đường bộ; có lời nói xúc phạm người thi hành công vụ; chặn xe chở ông Phương về đồn cảnh sát.

“Sau khi làm việc xong, các anh công an có đưa 1 biên bản lời khai ghi tôi 3 khuyết điểm. Thứ nhất, tôi lại tới BOT, đóng phí rồi người ta cho tôi đi nhưng không chịu đi. Thứ hai, tôi có lời lẽ xúc phạm ngành công an nhân dân, tôi nói 'cảnh sát nhân dân mà hành dân'. Thứ ba, tôi đứng trước kính chắn gió, ôm kính chắn gió của xe đặc chủng”, anh Trung nói và cho biết, sau khi bị đưa về trụ sở công an ông không được liên lạc bất cứ người thân nào.

Ông Phương và anh Trung sau đó được công an cho về, riêng anh Trung rời trụ sở cảnh sát lúc 23h.

Ngay trong buổi sáng BOT Cai Lậy thu phí trở lại, hàng chục bảo vệ mặc áo có logo "An ninh Phương Đông" đứng từ trạm thu phí đến nhà điều hành và các điểm thu tiền mệnh giá nhỏ.

Trong khi đó, Công an Tiền Giang và Công an huyện Cai Lậy cũng tung lực lượng trên 100 người gồm cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, an ninh làm nhiệm vụ xung quanh BOT Cai Lậy.

Co 1.500 to 100 dong, BOT Cai Lay thu phi tro lai luc 23h hinh anh 7
Cảnh sát được rải khắp nơi xung quanh BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.

Theo một cán bộ có trách nhiệm, nếu tính cả công an viên của xã Bình Phú và các lực lượng khác thì có trên 200 người bảo vệ an ninh tại trạm thu phí BOT Cai Lậy hôm 30/11.

Đến 19h, an ninh trật tự tại khu vực BOT Cai Lậy được vãn hồi. Cảnh sát đã đưa một số tài xế rời khỏi hiện trường để về đồn công an lập biên bản.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Sau hai tuần hoạt động, ngày 15/8, BOT Cai Lậy cho xả trạm, ngừng thu phí. Các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ, gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần phải xả trạm.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Nhiều tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm và nhất quyết đòi 100 đồng tiền thừa khiến BOT Cai Lậy tiếp tục hỗn loạn.

0h30 sáng 1/12, các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé, đòi nhân viên BOT Cai Lậy thối lại đúng 100 đồng tiền thừa khiến chủ đầu tư phải xả trạm sau 2 tiếng ùn tắc.

Do được xả trạm từ rạng sáng, tình hình giao thông ở BOT Cai Lậy thông thoáng, trái ngược với hình ảnh đông đúc, lộn xộn đêm trước đó.

BOT là viết tắt của tiếng Anh "Build-Operate-Transfer", có nghĩa: Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao. Chính phủ có thể kêu gọi các công ty bỏ vốn xây dựng trước thông qua đấu thầu, sau đó khai thác vận hành một thời gian và sau cùng là chuyển giao lại cho nhà nước sở tại. Có 3 loại hợp đồng: Xây dựng - kinh doanh - chuyển giao, xây dựng - chuyển giao - kinh doanh, xây dựng - chuyển giao.

Thứ 2, BOT Cai Lậy sẽ có đủ tiền mệnh giá 100 đồng

https://news.zing.vn/co-1500-to-100-dong-bot-cai-lay-thu-phi-tro-lai-luc-23h-post800664.html

Video đang hot
Con trai Vân Hugo gây xúc động mạnh bằng tâm thư gửi gia đình sau khi dần hồi phục tâm lý

Không ít người xúc động khi đọc tâm thư đầy tình cảm mà cậu bé bị sang chấn tâm lý gửi tới gia đình.

Vân Hugo con trai Vân Hugo mắc bệnh

Con trai sinh năm 1996 của HLV Didier Deschamps chính là 'cực phẩm' đang khiến chị em 'rần rần'

Thế giới này bây giờ nguy hiểm thật, cứ 5 phút lại có một chàng trai đẹp khiến mình say như điếu đổ. Và...

Hot Boy HLV

Sau nghi vấn chia tay bạn trai, Ngọc Thảo bất ngờ tuyên bố rất lạ

Nàng hot girl lại tiếp tục khiến người hâm mộ hoang mang khi có tuyên bố đầy khác lạ ngay trước thềm sinh...

Ngọc Thảo bạn trai Ngọc Thảo

Facebook bất ngờ chiêu mộ kỹ sư Google để tự phát triển chip của riêng mình

Đúng như nhiều đồn đoán trước đây về việc Facebook đang bí mật nghiên cứu chip bởi vừa có thông tin, Facebook...

facebook facebook sản xuất chip

Hồng Phất Nữ - Diệu Nhi 'chạy hụt hơi' để bắn Rap Thập Tam Muội khiến fan lắc đầu chua chát

Hát chạy đuổi không kịp, rap hụt cả hơi nhưng Hồng Phất Nữ vẫn cố gắng quằn quại hoàn thành hết bài nhạc...

Diệu Nhi diệu nhi khoe giọng hát

Khởi động Prime Day, tài sản của Jeff Bezos vọt lên 150 tỷ USD

Tuy nhiên Amazon lại chịu nhiều cáo buộc về môi trường làm việc tồi tệ tại các kho hàng của công ty, bên...

Jeff Bezos tỉ phú jeff bezos

Cầu hôn bạn gái ngay sau khi Pháp vô địch - anh chàng nhận kết đắng khiến nhiều người cảm thông

Ngay khi ăn mừng chiến thắng của đội nhà, anh chàng đã có quyết định cầu hôn khiến bạn gái rất bất ngờ.

cầu hôn ngay World Cup cầu hôn sau World Cup

Biển người chào đón Modric và đội tuyển Croatia sau hành trình kỳ diệu ở World Cup 2018

Hàng trăm ngàn người hâm mộ Croatia đã đổ ra Quảng trường trung tâm Ban Jelacic, Zagreb để chào đón những...

World Cup World Cup 2018

Sau 2 tuần chờ đợi, 'Thập Tam Muội' vừa nhá hàng tập 3 đã gây sốt với cuộc đại chiến giang hồ

Cuối cùng thì trailer tập 3 của “Thập Tam Muội” đã ra lò sau bao ngày khiến khán giả chờ đợi.

phim việt nam web series